Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây

11/02/2020 12:20 AM | Sống

Trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp hoành hành, một người đàn ông Trung Quốc đã xem nhẹ những cảnh báo từ chính quyền. Ông khiến những người bạn thân thiết của mình cũng phải vào khu vực cách ly điều trị.

Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây

Tờ Sport Sina thông báo trường hợp nhiễm virus nCoV vô cùng đáng trách tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Một người đàn ông đến nhà bạn tổ chức nhậu nhẹt và xem bóng đá, khiến 4 người khác lây bệnh và phải nhập viện cách ly khẩn cấp ngày 4/2 vừa rồi.

Đáng chú ý hơn, người đàn ông này đã có những biểu hiện nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp như chóng mặt, khó thở, do virus nCoV từ ngày 17/1. Nhưng vì trận bóng đá quốc tế quá hay nên ông bất chấp tất cả để cùng những người bạn thân thiết nhất của mình thưởng thức nó. Người đàn ông này thậm chí còn tiếp xúc, đi ăn với vô số bạn bè khác hôm 18/1 trước khi trở về nhà ngày sáng ngày 19/1.

Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây - Ảnh 1.

Tuyên bố chính thức về 6 trường hợp nhiễm virus Corona mới nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc gồm 5 người đàn ông và 1 phụ nữ. Trong đó 5 người đàn ông là bạn thân của nhau, cùng xem một trận bóng đá nên lây cho nhau.

Đến ngày 30/1, bệnh tình của ông ngày càng nặng hơn. Thấy vợ cũng có biểu hiện tương tự nên ông buộc phải đến bệnh viện khám, rồi hay tin cả 2 đều nhiễm virus nCoV. 4 người bạn thân cùng xem bóng đá với ông cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hiện đây là một trong những trường hợp ủ bệnh lâu nhất ghi nhận tại Trung Quốc.

Sau vụ việc, tờ Sport Sina khuyến cáo độc giả Trung Quốc không nên tổ chức những buổi theo dõi thể thao tập thể hay đến những nơi đông người để bảo vệ chính bản thân mình.

Cách đây không lâu, ông Qiu Jun, một VĐV thể hình năm nay 72 tuổi sinh sống ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cũng vừa qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp. Dù được mệnh danh là "người miễn nhiễm với mọi loại bệnh tật" nhưng sau nửa tháng điều trị, ông Qiu trút hơi thở cuối cùng ngày 6/2.

Đến thời điểm hiện tại, dịch viêm đường hô hấp cấp đã xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đã có hơn 37.552 trường hợp mắc, trong đó Trung Quốc chiếm tới 91% (37.198). Việt Nam cũng đã có 13 trường hợp dính virus Corona đang bị cách ly, hầu hết đều là người Trung Quốc du lịch và người trở về từ thành phố Vũ Hán.

Có biểu hiện nhiễm nCoV nhưng vẫn ham đi xem bóng đá, người đàn ông Trung Quốc khiến 4 người bạn thân vạ lây - Ảnh 2.

Theo Phụng Hiếu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm