Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: "Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm"

10/02/2020 12:29 PM | Sống

Trong đoạn chia sẻ trên Twitter ngày 9/2, tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng có thể vẫn còn những ca lây nhiễm lớn hơn ở các quốc gia bên ngoài Trung Quốc.

Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: "Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm"

Theo Bloomberg đưa tin, Tổng giám đốc WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã chia sẻ trên Twitter về sự lo ngại trước khả năng lây lan của virus corona chủng mới tại Vũ Hán, khi nó thậm chí xuất hiện ở cả những người chưa từng đến Trung Quốc.

Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm - Ảnh 1.

Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus


"Chúng ta có thể chỉ đang nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm," - ông Ghebreyesus cho biết.

"Việc xác nhận các ca nhiễm bệnh với số lượng nhỏ có thể ẩn chứa sự lây lan lớn hơn tại nhiều quốc gia khác," - trích trên đoạn tweet của ông.

Tổng giám đốc WHO đang tiếp tục kêu gọi các nước tich cực chuẩn bị, nhằm ứng phó trong trường hợp virus lan tới quốc gia mình . Ngoài ra dù các khoản quyên góp vẫn tiếp tục được gửi đến, WHO vẫn chưa thể đạt được mục tiêu kêu gọi 675 triệu USD nhằm dập tắt được dịch bệnh.

Cuối ngày 9/2, số người bị virus corona 2019-nCov tước đi mạng sống là 97 người - cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng nổ vào tháng 1/2020. Tổng số người thiệt mạng trên phạm vi toàn cầu đã là 910 người, chính thức vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp (SARS) vào năm 2003. Số người được xác nhận nhiễm virus cũng tăng thêm 3062 trường hợp, nâng tổng số ca lây nhiễm lên con số 40.171. Tổng cộng trên toàn thế giới, hơn 40.700 người đã lây nhiễm, trên phạm vi 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tham khảo: Bloomberg

Tổng giám đốc WHO tỏ ra lo ngại vì virus corona Vũ Hán: Chúng ta có thể chỉ mới thấy phần nổi của tảng băng chìm - Ảnh 2.

Theo J.D

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm