Có 6.591 ca mắc COVID-19, Bình Dương thực hiện Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử

24/07/2021 19:12 PM | Xã hội

Với việc ghi nhận 6.591 ca mắc COVID-19 và 18 ca tử vong, Bình Dương thực hiện Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử nhằm miễn dịch toàn dân.

Trong sáng nay (24/7), Bình Dương ghi nhận thêm 495 ca mắc COVID-19. Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 6.591 ca mắc COVID-19; 384 bệnh nhân khỏi bệnh; 18 bệnh nhân tử vong.​​​ Hiện, Bình Dương có 11 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh với 3.939 bệnh nhân đang điều trị. Trong đó, có 44 phụ nữ mang thai, 39 người trên 65 tuổi, 108 người có bệnh lý nền, 99 người có diễn biến nặng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương đã triển khai và phát động Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 trên diện rộng với phương châm miễn dịch toàn dân.

Có 6.591 ca mắc COVID-19, Bình Dương thực hiện Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh phát động Chiến dịch tiêm chủng ngày 24/7

Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử và dự kiến sẽ triển khai từ tháng 7/2021-tháng 4/2022. Chiến dịch tiêm chủng được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và lưu động), bao gồm cả các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân, các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.

Trong kế hoạch triển khai đợt này, đối tượng tiêm là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Có 6.591 ca mắc COVID-19, Bình Dương thực hiện Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm chủng (Ảnh: Người dân Bình Dương đến khám sức khỏe để tiêm vắc xin trưa ngày 24/7)

Có 16 nhóm đối tượng, trong đó có cán bộ y tế; người tham gia công tác phòng chống dịch; lực lượng công an; quân đội; cán bộ ngoại giao, giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh, người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, điện, nước; Người mắc bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống ở vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách, người bán hàng ăn, buôn bán ở chợ, xây dựng, lao động tự do.

Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế...cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch; Người được cơ quan nhà nước cử đi công tác, học tập và lao động ở nước ngoài.

Có 6.591 ca mắc COVID-19, Bình Dương thực hiện Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Có khoảng 1,8 triệu dân trong độ tuổi quy định sẽ được tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19

Các chức sắc, chức việc các tôn giáo và các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho Bộ Y tế.

Tại tỉnh Bình Dương, Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 được xây dựng kế hoạch cụ thể với các điểm tiêm chủng cố định và lưu động trên địa bàn toàn tỉnh.

Có 6.591 ca mắc COVID-19, Bình Dương thực hiện Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử - Ảnh 4.

Ngoài việc tiêm chủng toàn dân, Bình Dương tiến hành xét nghiệm trên diện rộng

Dự kiến sẽ tổ chức tiêm cho 30.000 người/ngày và thiết lập điểm tiêm cố định với các bàn tiêm chủng (bao gồm cả y tế công lập và ngoài công lập) đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Số lượng tiêm có thể tăng khi tăng số bàn tiêm ở mỗi điểm tiêm.

Thiết lập các điểm tiêm lưu động để triển khai tiêm chủng với số lượng lớn khi thực hiện tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp, các cơ quan, doanh nghiệp, khu chế xuất hoặc ở khu vực thành phố với đối tượng cần tiêm lớn, đông dân cư nhưng các điểm tiêm cố định trên địa bàn không đảm bảo cho giãn cách với số lượng người đông trong cùng 1 thời điểm. Điểm tiêm chủng lưu động có thể được tổ chức ở các trường học, cơ quan, doanh nghiệp , nhà văn hóa và có thể thiết lập nhiều bàn tiêm tại một điểm tiêm lưu động.

Hương Chi

Cùng chuyên mục
XEM