CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính

27/02/2020 07:00 PM | Thời sự

Yêu cầu xét nghiệm được đưa ra ngay sau khi chuyển viện, nhưng phải mất đến 4 ngày nó mới được thực hiện.

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính

CNN mới đây ghi nhận trường hợp về một bệnh nhân người Mỹ đã nhập viện tại Trung tâm y tế ĐH California, Davis (UC Davis). Đáng chú ý, bệnh nhân nhập viện từ ngày thứ 4 tuần trước (19/2), nhưng 4 ngày sau, tức Chủ nhật (23/2) mới được làm xét nghiệm. Và xét nghiệm trả về ngày 27/2 đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông tin CNN có được từ một bức thư gửi cho nhân viên của UC Davis. Theo đó, bệnh nhân là một công dân tại Hạt Solano, cũng là trường hợp thứ 15 xác nhận nhiễm dịch Covid-19. Ngày 19/2, bệnh nhân được chuyển từ một bệnh viện tại Bắc California đến UC Davis và đã có yêu cầu xét nghiệm được đưa ra. Tuy nhiên, cả nhà chức trách hạt Sacramento và Sở Y tế công cộng California đều đã không thực hiện.

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 2.

Trung tâm y tế của ĐH California, Davis

"Bệnh nhân không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CDC đối với dịch Covid-19, nên yêu cầu xét nghiệm đã được đưa ra. Tuy nhiên, trung tâm y tế UC Davis không kiểm soát quá trình xét nghiệm," - trích trong bức thư.

Ngày 23/2, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) đã yêu cầu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, và kết quả trả về ngày 27/2 là dương tính. Theo thư thì trước đó, bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, và được đặt trong tình trạng hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt.

Hiện tại, CDC đang tiến hành điều tra người bệnh, vì có khả năng đây là "bệnh nhân đầu tiên bị lây nhiễm trong cộng đồng".

Bức thư cũng đề cập rằng một số nhân viên tại trung tâm đã được yêu cầu nghỉ làm tại nhà, tự theo dõi thân nhiệt một cách thận trọng.

Nguồn: CNN

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 4.

Theo J.D

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm