CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính

27/02/2020 07:00 PM | Thời sự

Yêu cầu xét nghiệm được đưa ra ngay sau khi chuyển viện, nhưng phải mất đến 4 ngày nó mới được thực hiện.

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính

CNN mới đây ghi nhận trường hợp về một bệnh nhân người Mỹ đã nhập viện tại Trung tâm y tế ĐH California, Davis (UC Davis). Đáng chú ý, bệnh nhân nhập viện từ ngày thứ 4 tuần trước (19/2), nhưng 4 ngày sau, tức Chủ nhật (23/2) mới được làm xét nghiệm. Và xét nghiệm trả về ngày 27/2 đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thông tin CNN có được từ một bức thư gửi cho nhân viên của UC Davis. Theo đó, bệnh nhân là một công dân tại Hạt Solano, cũng là trường hợp thứ 15 xác nhận nhiễm dịch Covid-19. Ngày 19/2, bệnh nhân được chuyển từ một bệnh viện tại Bắc California đến UC Davis và đã có yêu cầu xét nghiệm được đưa ra. Tuy nhiên, cả nhà chức trách hạt Sacramento và Sở Y tế công cộng California đều đã không thực hiện.

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 2.

Trung tâm y tế của ĐH California, Davis

"Bệnh nhân không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CDC đối với dịch Covid-19, nên yêu cầu xét nghiệm đã được đưa ra. Tuy nhiên, trung tâm y tế UC Davis không kiểm soát quá trình xét nghiệm," - trích trong bức thư.

Ngày 23/2, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) đã yêu cầu làm xét nghiệm cho bệnh nhân, và kết quả trả về ngày 27/2 là dương tính. Theo thư thì trước đó, bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, và được đặt trong tình trạng hạn chế tiếp xúc nghiêm ngặt.

Hiện tại, CDC đang tiến hành điều tra người bệnh, vì có khả năng đây là "bệnh nhân đầu tiên bị lây nhiễm trong cộng đồng".

Bức thư cũng đề cập rằng một số nhân viên tại trung tâm đã được yêu cầu nghỉ làm tại nhà, tự theo dõi thân nhiệt một cách thận trọng.

Nguồn: CNN

CNN: Bệnh nhân Mỹ nghi nhiễm virus corona nhập viện, 4 ngày sau mới được xét nghiệm và kết quả trả về dương tính - Ảnh 4.

Theo J.D

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

'Đội quân shipper' nuôi sống hàng triệu người Trung Quốc mùa Covid-19

Các shipper đã giúp người dân Trung Quốc không chết đói khi chính quyền nhiều nơi thắt chặt các biện pháp cách ly cộng đồng.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm