CNBC: Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ bị thu nhỏ do dịch Covid-19

23/11/2020 07:30 PM | Thời sự

Tính đến thời điểm hiện tại, bình quân mỗi ngày Mỹ có hơn 1.000 người chết vì dịch Covid-19.

CNBC: Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ bị thu nhỏ do dịch Covid-19

Theo hãng tin CNBC, ông Joe Biden được cho là sẽ thu nhỏ lễ nhậm chức tổng thống Mỹ so với truyền thống trước những ảnh hưởng khôn lường của dịch Covid-19 lên xã hội nước này.

Ông Ron Klain, người vừa mới được ông Joe Biden bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng tuyên bố sẽ có sự thay đổi trong lễ nhậm chức năm nay. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh trên toàn nước Mỹ. Số liệu chính thức cho thấy gần 200.000 ca nhiễm mới đã diễn ra trong ngày 20/11/2020 và 177.000 trường hợp trong ngày sau đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, bình quân mỗi ngày Mỹ có hơn 1.000 người chết vì dịch Covid-19.

CNBC: Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ bị thu nhỏ do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Joe Biden

Hãng tin CNBC cho biết quan điểm của ông Biden về phóng chống dịch Covid-19 khá đối lập với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó Tổng thống Trump từng chỉ trích ông Biden vì đeo khẩu trang thường xuyên cũng như thực hiện chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 suốt mùa tranh cử.

Ông Klain cho biết lễ nhậm chức năm nay vào ngày 20/1/2021 sẽ nhấn mạnh các biện pháp phòng dịch nhưng không cho biết thêm thông tin chi tiết. Theo truyền thống, lễ nhậm chức sẽ bao gồm lễ tuyên thệ, bài phát biểu của Tổng thống đắc cử. Sau đó Tổng thống Mỹ sẽ dùng bữa trưa với các nhà lập pháp cũng như có cuộc diễu hành tới Nhà Trắng.

Hiện đội ngũ của ông Biden đang tham khảo ý kiến các chuyên gia tại Nghị viện để tìm ra phương án hợp lý nhất cho buổi lễ nhậm chức.

"Chúng tôi biết mọi người muốn ăn mừng. Rõ ràng là có thứ đáng để ăn mừng tại đây nhưng chúng tôi đang cố gắng tìm ra giải pháp an toàn nhất có thể" ông Klain cho biết.

AB

Theo Tổ Quốc/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm