Clip xúc động: HLV Park Hang Seo truyền lửa cho cầu thủ Olympic Việt Nam trước trận ra quân ở ASIAD 2018

15/08/2018 15:20 PM | Xã hội

Mang trong mình dòng máu Hàn Quốc nhưng HLV Park Hang Seo luôn nhấn mạnh lòng tự hào dân tộc với mỗi cầu thủ Việt Nam trước khi bước ra sân.

HLV Park Hang Seo truyền lửa cho cầu thủ Olympic Việt Nam. Nguồn: VFF

Video trên ghi lại không khí trong phòng thay đồ Olympic Việt Nam trước trận gặp Pakistan ở ASIAD 2018 . HLV Park Hang Seo đã tập hợp các cầu thủ lại trước giờ ra sân và nói ngắn gọn, nhưng đầy lửa để khích lệ tinh thần thi đấu của các học trò.

"Chúng ta là người Việt Nam, rõ chưa? Tuyệt đối chơi hết sức bình tĩnh. Cứ theo đúng lối chơi của chúng ta. Phải tập trung", HLV Park Hang Seo nói bằng tiếng Hàn và được trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dịch lại.

Những bài nói ngắn gọn trước trận luôn là một điều không thể thiếu ở các đội bóng, giúp các cầu thủ có tinh thần ra sân. Huấn luyện viên thường là người làm điều này, hoặc là đội trưởng hay một cầu thủ có tầm ảnh hưởng.

Clip xúc động: HLV Park Hang Seo truyền lửa cho cầu thủ Olympic Việt Nam trước trận ra quân ở ASIAD 2018 - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo luôn nhấn mạnh các học trò phải ra sân với tinh thần chiến đấu cao nhất, và nhớ là mang vác hy vọng của người dân Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc khi chọn cầu thủ dự ASIAD 2018 cũng đưa ra tiêu chí là cầu thủ phải quyết tâm cháy hết mình vì màu cờ sắc áo, chứ không được hời hợt.

"Bằng hành động trên sân, chúng tôi không muốn mang lại cho người hâm mộ Việt Nam sự thất vọng. Chúng tôi sẽ cố gắng và nỗ lực. Chúng tôi hiểu rõ chúng tôi đại diện cho quốc gia và phải mang lại niềm vui cho người dân Việt Nam", nhà cầm quân người Hàn Quốc từng phát biểu với truyền thông trước trận mở màn với Olympic Pakistan.

Với tinh thần cao độ, Olympic Việt Nam khởi đầu thuận lợi khi hạ Pakistan 3-0 nhờ các bàn thắng của Quang Hải, Văn Quyết và Công Phượng. Ở lượt trận thứ hai diễn ra vào lúc 19h00 ngày 16/8, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp Olympic Nepal, đối thủ đã thua Nhật Bản 0-1.

Lịch thi đấu chi tiết của Olympic Việt Nam tại Asiad 2018

Bảng D

Ngày 14/08

16:00 Olympic Việt Nam 3-0 U23 Pakistan

19:00 Olympic Nhật Bản 1-0 Olympic Nepal

Ngày 16/08

16:00 Olympic Pakistan vs Olympic Nhật Bản

19:00 Olympic Nepal vs Olympic Việt Nam

Ngày 19/08

16:00 Olympic Pakistan vs Olympic Nepal

16:00 Olympic Nhật Bản vs Olympic Việt Nam

Theo Tiểu Bạch

Cùng chuyên mục
XEM