Clip: Suboi trả lời phỏng vấn trực tiếp với CNN về việc rap tiếng Việt cho Tổng thống Obama

26/05/2016 08:01 PM | Sống

Bên cạnh đó, Suboi còn cho biết, cô mong muốn thế giới sẽ nhìn Việt Nam theo cách khác, và cô sẽ giới thiệu âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Clip: Suboi trả lời phỏng vấn trực tiếp với CNN về việc rap tiếng Việt cho Tổng thống Obama

Trong buổi gặp gỡ với các "thủ lĩnh trẻ" của tổ chức YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) ngày 25/5, Tổng thống Obama đã beatbox và đề nghị Suboi đọc rap. Sự kiện này đã khiến cho cả báo chí nước ngoài cũng quan tâm và đưa tin.

Trang tin tức CNN cũng đã liên lạc với Suboi để phỏng vấn nữ rapper người Việt tài năng này. Dưới đây là trích đăng nội dung cuộc phỏng vấn của Suboi với nữ phóng viên của CNN - Kristie Lu.

Suboi trả lời phỏng vấn với CNN

Kristie: Suboi, cảm ơn rất nhiều đã có mặt cùng chúng tôi ở đây trên CNN. Bạn đã đề nghị Tổng thống Obama beatbox và trả lời vài câu hỏi của bạn, và ông ấy đề nghị bạn rap. Bạn đã rap bài gì cho ông ấy? Và ý nghĩa của nó là gì?

Suboi: Cảm ơn Kristie vì đã mời tôi có mặt trên đây. Ca từ mà tôi rap có nội dung về một số người có nhà cao cửa rộng, nhiều tiền nhưng họ có thật sư hạnh phúc không?

Kristie: Bạn đã chia sẻ tài năng của mình với Tổng thống Obama. Bạn rap vài câu bằng tiếng Việt. Bạn có thể rap cho chúng tôi những gì bạn đã rap với ngài Tổng thống ngày hôm qua không?

Suboi: Ok. Thế này: "Trời cho. Lời giải thích đưa ra, hai kết quả chẳng khác gì nhau. Bạn đả kích chua ngoa, còn kẻ thù nó hổng tin đâu. S-U-B-O-I. It’s true me South Side. S-U-B-O-I. It’s true me South Side. Tình hình một mình nhà lầu. Tình hình giàu sang như vua chúa. Giật mình sự tình thiệt ra đen đúa. Mà đời vậy là hay, it's been a crazy day. Khi mà tôi nhắm hai đôi mắt. Xuôi mái chèo, trôi với mây".

Kristie: Chúng tôi rất thích. Phản ứng của Tổng thống Obama thật đáng kinh ngạc. Ông ấy rất thích. Bạn cũng mời ông ấy nói về nghệ thuật. Câu trả lời của ông ấy rất thú vị. Ông ấy nói, nếu bạn hạn chế nghệ thuật, là bạn hạn chế những ước mơ và khát vọng của mọi người. Bạn có vui về câu trả lời đó của Tổng thống Obama?

Suboi: Tôi không thể đòi hỏi hơn. Câu trả lời vượt quá mong đợi của tôi. Dĩ nhiên, ông biết phải nói gì với những người trẻ, đặc biệt là những người cần điều đó.

Kristie: Bạn có thể kể về trải nghiệm của bạn, khi có cơ hội mời Tổng thống nước Mỹ beatbox, rap cho ông ấy nghe và đặt câu hỏi cho ông ấy. Mọi chuyện như thế nào?

Suboi: Tôi đã rất run. Tôi đã vô cùng phấn khích và cảm thấy choáng ngợp. Tôi đã hồi hộp tới độ muốn quên cả câu hỏi. Tôi đã không muốn làm mất nhiều thời gian của người khác. Cảm xúc của tôi hiện giờ cũng đang rất choáng ngợp.

Kristie: Điều gì mà bạn muốn làm kế tiếp?

Suboi: Về bản thân tôi, tôi muốn giới thiệu âm nhạc Việt Nam đến thế giới. Tôi muốn biểu diễn ở thật nhiều nước khác nhau mà tôi có thể. Tôi muốn cho mọi người thấy thế hệ trẻ Việt Nam hiện giờ thật sự tài năng, và họ đã đạt được nhiều thành tựu, không chỉ có tôi. Tôi mong thế giới sẽ nhìn Việt Nam theo cách khác, sau 40 năm chiến tranh. Vì thế, bạn biết đấy, có rất nhiều hy vọng về điều đó.

Kristie: Bạn muốn gửi gắm thông điệp gì qua những bài rap của bạn?

Suboi: Tôi luôn nói về việc là chính mình. Bạn có thể làm được nhiều thứ nếu bạn là chính mình. Trong cuộc sống này, ngoài tiền bạc và quyền lực, có nhiều điều tích cực mà bạn có thể theo đuổi. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ luôn theo đuổi giấc mơ của mình, dù mọi chuyện có khó khăn thế nào. Con đường đến thành công dù còn rất dài, nhưng đó là việc mà bạn sẽ phải làm để đạt được những điều đó.

Bên cạnh đó, không chỉ được CNN đưa tin, mà tạp chí Time nổi tiếng thế giới cũng đăng tải về màn rap của Suboi trước Tổng thống Obama. Trang Time còn gọi Suboi là "Nữ hoàng Hip Hop" của Việt Nam.

Trang Facebook của Time đăng đoạn clip và đặt ghi chú: "Nữ hoàng Hip Hop của Việt Nam gây ấn tượng với Tổng thống Obama"

Kênh14/Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm