Clip: Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội

01/10/2019 01:44 PM | Thời sự

Cả hai nghi phạm sau khi bị bắt đã bị di lý về Hà Nội. Tại đây cả hai đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Giáp, người đâm nam sinh chạy Grab cho biết, sau khi gây án do hoảng sợ đã lấy xe máy của nạn nhân bỏ trốn chứ không có ý định cướp.

Clip: Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội
. (Ảnh minh họa: Internet)

Tối muộn 30/9, hai nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao S. đã được lực lượng công an di lý về tới Công an quận Bắc Từ Liêm (thành phố Hà Nội).

Tại cơ quan điều tra, Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, trú tại Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) khai nhận hành vi phạm tội sát hại tài xế Grab của mình.

Là người bị phóng viên báo đài hỏi trước, Giáp bình thản khai nhân chiều ngày 26/9, sau khi chơi điện tử gần khu vực bến xe Mỹ Đình Giáp và Trường bắt xe trở về phòng trọ của bạn.

Tại đây hai nghi phạm gặp nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê Thanh Hóa) đang chạy Grab.

Clip: Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hai nghi phạm tại công an quận Bắc Từ Liêm.

Clip: Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội - Ảnh 3.

Giáp bình thản khai nhận hành vi tại công an.

"Lúc đấy 2 anh em chơi điện tử gần khu vực bến xe Mỹ Đình, định bắt xe về phòng trọ của bạn, thấy anh Grab kia còn đang đi chạy khách, bảo chờ anh một tý.

Em đứng chờ anh ấy một lúc thì đi, đi đến nửa đường em nói với anh ấy anh ơi anh em hết tiền rồi mà đi từ đây về đến đấy hết có mấy chục nghìn anh cho em xin, mấy hôm nữa em đi qua lại rồi gửi anh cũng được nhưng anh ấy chẳng bảo gì.

Lát sau, khi đi gần đến nơi thì em mới nói lại với anh ấy một lần nữa nhưng anh ý lại không đồng ý. Anh ý mắng em rồi là giật lấy cái túi của em ném ra ngoài.

Clip: Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội - Ảnh 4.

Hai nghi phạm cùng tang vật thời điểm bị bắt.

Lúc đấy suy nghĩ bồng bột nên em đâm anh ấy, em lấy dao bấm trong cặp của em, dao đấy em để phòng thân trong người khi đi ra ngoài. Em đâm ở đằng sau, em không nhớ rõ chỗ nào, chỉ nhớ ở đằng sau, anh ấy chạy được sang bên nhà dân thì 2 anh em sợ quá lấy xe của anh ấy bỏ chạy luôn".

Giáp khai nhận, do lúc đó hoảng sợ quá nên bỏ chạy bằng xe máy của nạn nhân chứ không có ý định cướp xe.

Khi được cảnh sát hỏi về việc có lấy điện thoại iphone 7 của nạn nhân không, Giáp trả lời không lấy. Sau khi gây án đối tượng lên xe bỏ trốn về Yên Bái, Giáp khai không có trao đổi gì với đồng bọn trên đường về.

Clip: Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội - Ảnh 5.

Nghi phạm Trường tại công an.

"Không có trao đổi gì đâu ạ, 2 anh em bảo nhau hôm nay sang nhà chú N. uống rượu rồi mai ra đầu thú. Em cũng không trốn, nên lúc công an đến bắt em, em cũng không chống cự gì cả. Em biết việc mình làm là sai trái mà" Giáp nói.

Về phía Đinh Văn Trường, tại công an quận Bắc Từ Liêm, kẻ này khai vụ việc đúng như lời Giáp vừa nói. Trường khai nhận chính Giáp là người đâm nạn nhân S.

Khi PV đặt câu hỏi sao nhìn thấy vụ việc lại không can ngăn Trường nói: "Lúc ấy hai người này ở cách xa em, em chỉ nghe thấy tiếng động "Bặp" một cái, không biết anh kia bị đâm".

Khi được hỏi vì sao không biết nạn nhân S. bị đâm nhưng vẫn bỏ chạy, Trường nói rằng "Lúc đó chỉ nghe Giáp bảo lên xe đi, anh kia đang đau. Sau khi bỏ chạy Giáp mới kể đâm bạn kia".

Lúc nghe Giáp nói đâm bạn Grab em run hết cả người, nhưng không hề biết công an đang ráo riết truy bắt cả hai vì không có điện thoại, cũng không biết anh Grab đã chết. Em cũng rất ân hận về hành vi của mình."

Cuối cùng, trả lời câu hỏi ai là người có tiền án, Giáp thừa nhận mình có tiền án mua bán người.

Theo NGỌC THẮNG

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm