Clip: Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân "mở hội" buông cần câu cá

03/09/2019 08:45 AM | Thời sự

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, phía hồ Tây đã mở cửa xả nước vào sông Tô Lịch khiến nước sông đổi màu, trong xanh hơn; nhiều người dân thích thú, thoải mái buông cần câu bắt cá.

Clip: Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân "mở hội" buông cần câu cá

Sau đợt mưa dài ngày ở Hà Nội do ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua, phía hồ Tây đã mở cửa xả nước vào sống Tô Lịch. Nước sông Tô Lịch đã chuyển sang màu xanh đậm khác với dòng nước đen kịt, hôi thối thường ngày.

Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân thoải mái buông cần câu cá  

Trưa ngày 2/9, mực nước sông Tô Lịch đo được đã gần chạm ngưỡng 4m. Dòng nước xanh ngắt lạ thường thu hút rất đông người dân Thủ đô đổ về khu vực sông Tô Lịch để câu cá. Do dòng chảy từ Hồ Tây khá mạnh nên lượng cá lớn nhỏ cũng theo cửa xả này trôi về phía sông Tô Lịch đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt khá nhiều.

Clip: Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân mở hội buông cần câu cá - Ảnh 2.

Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân thoải mái buông cần câu cá

Nước sông Tô Lịch xanh biếc khiến nhiều người thích thú

Clip: Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân mở hội buông cần câu cá - Ảnh 3.

Theo quan sát của chúng tôi, có đủ loại cá như cá mè, cá trô, cá chép... với trọng lượng từ 0,5 - 1kg.

Chia sẻ với PV, một người ngồi câu cá ven sông Tô Lịch cho biết, "Bình thường nước ở đây bẩn lắm. Tôi là người sống ở đây từ bé rồi nên mong nước càng xanh đẹp càng tốt. Bao giờ mà có nước trong xanh chảy như thế này thì mới được".

Clip: Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân mở hội buông cần câu cá - Ảnh 4.

Không ít cần thủ tập trung về đây câu cá

Do nước chảy xiết nên các cần thủ phải sử dụng loại lưỡi lục được kẹp cùng phao và thả xuôi theo dòng nước và giật liên tục để bắt cá.

Theo chia sẻ của một người dân thì lượng cá đổ về đây khá lớn, thậm chí có người đã bắt được gần 1 tạ cá và liên tục đem về nhà đến 3 - 4 lần.

Trên bờ sông, khá đông người dân hiếu kì đứng quan sát các cần thủ.

Clip: Nước sông Tô Lịch chuyển màu xanh biếc, người dân mở hội buông cần câu cá - Ảnh 5.

Nhiều người dân hiếu kì đứng trên bờ theo dõi

Được biết, TP Hà Nội hiện nay đang thí điểm nhiều biện pháp để "hồi sinh" sông Tô Lịch, trong đó có việc áp dụng công nghệ Nhật và Đức. Bước đầu, các công nghệ này đã đưa kết quả tích cực, trong đó nước đã giảm mùi hôi và lượng ô-xy trong nước cũng cao hơn...

Ngoài ra, công ty thoát nước cũng đang trình TP phương án bổ cập nước từ sông Hồng vào Hồ Tây. Từ nguồn nước bổ cập đó, Công ty thoát nước Hà Nội sẽ cho xả trực tiếp từ Hồ Tây ra sông Tô Lịch. Đây là một trong những phương án được các chuyên gia đánh giá cao trong việc "hồi sinh" sông Tô Lịch.

Theo Kim Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp năm Canh Tý, hãy 'dắt lưng' 3 bí kíp luyện công của bộ đôi doanh nhân tuổi Tý Minh Him Lam và Shark Hưng

Đây là những bài học được đúc rút ra từ 2 doanh nhân thành công tuổi Tý dành cho ai đang nung nấu khát khao khởi nghiệp.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm