Clip: Người đàn ông nhảy chân sáo vui mừng khi nhận được 5kg gạo và 1 thùng mì khiến nhiều người xót xa

12/08/2021 19:20 PM | Xã hội

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông tại TP.HCM khi nhận được quà hỗ trợ là 5kg gạo và 1 thùng mì đã không giấu được niềm hạnh phúc khiến nhiều người không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của những lao động nghèo.

Bệnh dịch kéo dài, mọi hoạt động ngưng trệ ảnh hưởng lớn tới đời sống của mỗi người, đặc biệt là những người lao động nghèo. Có những người thậm chí phải lo từng bữa cơm cho bản thân và cả gia đình sống qua những tháng ngày khốn đốn. May mắn vẫn có sự ủng hộ của nhà nước và các mạnh thường quân, với những việc làm thiết thực cùng giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông tại Sài Gòn vui mừng khi vừa nhận được lương thực cứu trợ khiến người ta vừa nhìn thấy có thể bật cười nhưng sau đó lại không khỏi nặng lòng xót xa.

Clip: Người đàn ông vui mừng khi nhận được quà cứu trợ

Đoạn video được chia sẻ bởi một tài khoản Facebook có tên C.P. kèm những dòng trạng thái:

"Khoảnh khắc ngập tràn hạnh phúc của người đàn ông khi nhận được đồ cứu trợ.

5kg gạo, 1 thùng mì mà mừng như trúng số vậy đó. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Xót xa!"

Từ đoạn video có thể thấy một người đàn ông ăn mặc giản dị, dáng vẻ khắc khổ đang đứng bên đường bê một số đồ có vẻ vừa được cứu trợ gồm 1 thùng mì và 5kg gạo. Sau khi đứng tần ngần một lúc, ông không giấu nổi sự vui vẻ, hạnh phúc của mình khi vừa ôm chặt những món đồ này trong lòng, vừa nhảy chân sáo, chạy thật nhanh về hướng chiếc xe máy đang đỗ gần đó.

Người đàn ông vui mừng nhảy chân sáo

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" - thực sự là vậy. Có lẽ giá trị của những món hàng cứu trợ này không quá lớn, nhưng với những người lao động nghèo giống như người đàn ông trong video trên, nó chính là thứ giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Xem xong đoạn video, không ít người cảm thấy vui mừng vì những người thực sự cần đã được giúp đỡ, lại cũng có người nghẹn ngào thương xót.

"Thấy người ta vui mình cũng vui lây. Tự thấy mình cần có trách nhiệm hơn với cộng đồng trong hoàn cảnh khó khăn lúc này." - một tài khoản tên M.T.T. chia sẻ.

"Chỉ vậy thôi mà chú cũng đã vui mừng đến nhường đó rồi. Nhìn chú mà vừa mừng lại vừa thương. Không kiếm được tiền mà cuộc sống thì vẫn phải tiếp diễn, chỉ có thể trông chờ vào cứu trợ sống qua ngày. Mong bệnh dịch sớm qua để mọi người bớt khổ."


PHẠM TRANG

Cùng chuyên mục
XEM