Clip: Hai chú ong hợp tác cùng nhau mở nắp chai nước ngọt khiến MXH thích thú, các nhà khoa học bảo chúng còn khôn hơn thế

12/08/2021 05:17 PM | Khoa học

Theo các nhà khoa học, hành vi mở nắp chai này của các chú ong trong video thực chất vẫn chỉ là "trò trẻ con". Loài này, về cơ bản, lợi hại hơn thế nhiều!

Clip: Hai chú ong hợp tác cùng nhau mở nắp chai nước ngọt khiến MXH thích thú, các nhà khoa học bảo chúng còn khôn hơn thế

Trong một đoạn video được ghi lại ở São Paulo, Brazil, có thể thấy cặp ong đang hợp lực cùng nhau để hướng tới mục tiêu chung là mở chiếc nắp chai Fanta trước sự ngạc nhiên của chủ nhân chai nước.

Hai chú ong miệt mài, cần mẫn để mở nắp chai Fanta khiến cô gái choáng váng  

Cặp đôi này tự định vị ở hai bên đối diện của nắp chai và đã thành công trong việc mở nắp chai nước, cũng như dạy cho loài người biết về sự lợi hại của chúng.

Thế nhưng, theo các nhà khoa học nghiên cứu về động vật thì đây là một việc khá bình thường. Thực chất, loài ong nổi tiếng (trong giới) là một loài động vật khá thông minh và biết cách làm việc nhóm. Cũng giống như con người, ong có thể học cách thực hiện các hoạt động mới bằng cách quan sát những con ong khác, chúng thậm chí có thể kể cho nhau về một khóm hoa cực ngon cách tổ 5km về hướng Bắc chỉ bằng những chuyển động cơ thể.

Clip: Hai chú ong hợp tác cùng nhau mở nắp chai nước ngọt khiến MXH thích thú, các nhà khoa học bảo chúng còn khôn hơn thế - Ảnh 2.

Đơn giản!

Một nghiên cứu năm 2016 đã chứng minh điều này bằng cách quan sát cách những con ong thợ dạy những con khác trong đàn tiếp cận mật hoa. Theo nghiên cứu, được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Queen Mary, Đại học London và được National Geographic đưa tin, lượng kiến thức này vẫn đảm bảo được truyền từ ong này sang ong khác qua đàn ong, ngay cả sau khi con ong đầu tiên học được kỹ thuật này qua đời.

Đức 2 Xích

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm