Clip đoạn đường vạch xương cá "bẫy" các phương tiện gây xôn xao, CSGT lên tiếng làm rõ

24/11/2021 09:36 AM | Xã hội

Những ngày qua các đoạn clip, hình ảnh về đoạn đường vạch xương cá đang trở nên "nóng" trên các diễn đàn.

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại tình huống giao thông trên các đoạn đường quốc lộ 1, hướng đi từ quận Hoàng Mai sang huyện Gia Lâm (Hà Nội). Hầu hết đều chung một chủ đề cho rằng lực lượng Cảnh sát giao thông bắt lỗi đè vạch xương cá vô lý.

 Clip đoạn đường vạch xương cá bẫy các phương tiện gây xôn xao, CSGT lên tiếng làm rõ - Ảnh 1.

Đoạn clio đăng trên Tiktok bóc mẽ đoạn đường vạch xương cá

Video đang gây tranh cãi trên các hội nhóm xe cộ có nội dung: "Đi thẳng thì mắc lỗi đè vạch xương cá, còn né sang làn bên cạnh thì mắc lỗi đè vạch kẻ liền. Đây chính xác là 1 cái bẫy".

Đoạn clip cho thấy, một chiếc xe máy lưu thông trên đường QL có vạch xương cá nối liền vào phần đường dành cho xe máy trước đó và bên trái là vạch kẻ liền. Trường hợp này, người đi xe máy tiếp tục đi thẳng thì mắc lỗi đè vạch xương cá; còn nếu đi sang làn bên trái để né vạch xương cá thì sẽ mắc lỗi đè vạch kẻ liền.

Xôn xao clip bóc mẽ "bẫy" vạch xương cá trên đường gây tranh cãi

Sau khi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội tình huống giao thông này đã lập tức gây sốt, thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận. Nhiều người bức xúc cho rằng vạch kẻ như vậy là bất hợp lý, không khác gì đánh đố và gài bẫy người đi đường.

Để giải đáp thắc mắc này, lãnh đạo Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) đã thông tin trên Dân Trí và cho hay, phía đội đã nắm được thông tin về đang tiến hành kiểm tra lại. Trên cơ sở đó sẽ tổ chức lại vạch kẻ đường. Khu vực này trước đó xảy ra tai nạn nên tổ công tác của đội chỉ đứng đó để hướng dẫn người tham gia giao thông, không xử phạt.

Xét về luật, nếu phương tiện dừng xe trên vạch xương cá hoặc đi xe qua vạch xương cá không đúng quy định thì người điều khiển xe motor, xe gắn máy sẽ bị phạt lỗi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn biển báo hiệu, vạch kẻ đường. Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt tiền đối với lỗi này là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Nếu gây tai nạn giao thông khi phạm lỗi này, thì người điều khiển phương tiện sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Theo Thiên Thanh

Cùng chuyên mục
XEM