Clip dành riêng cho hội sinh năm 1987: Đừng sợ khi một sáng thức dậy thấy mình đã 30!

02/05/2017 10:54 AM | Sống

Đây là một clip ngắn ghi lại những cảm xúc chân thật nhất của những chàng trai, cô gái sinh năm 1987 về tuổi 30 của họ.

Nếu tuổi 25 được coi là lứa tuổi bản lề, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn thì tuổi 30 lại được coi là một lứa tuổi đầy khủng hoảng. 30 tuổi, bạn chưa già nhưng cũng không còn trẻ nữa, trên vai là đầy những trách nhiệm về gia đình, sự nghiệp... nhưng cũng chính lúc này đây, bạn sẽ hiểu ra nhiều điều về cuộc sống và về chính bản thân mình nữa.

Hãy cùng lắng nghe những người bạn sinh năm 1987, những người đang trực tiếp trải qua giai đoạn đặc biệt này chia sẻ về cảm xúc, trải nghiệm của mình về tuổi 30 thông qua một dự án có tên gọi "1987 Project" do 2 thành viên của Tròn House thực hiện nhé!

Người ta vẫn nói, trước năm 30 tuổi, tất cả những gì bạn trải qua chỉ là bước chạy đà để tích lũy kinh nghiệm và đúc kết bài học, sau 30 tuổi mới lúc bạn chính thức cất bước giương buồm vào cuộc đời.

Nó là một cột mốc quan trọng, quan trọng đến mức nghĩ về nó, mỗi người đều có những hoang mang riêng của mình, nhất là khi bạn vẫn còn trong những năm tháng của tuổi 20.

Khi ấy, tuổi 30 là một thứ gì đó xa xôi, nghĩ thôi đã thấy sợ, nghĩ thôi đã thấy già, dường như việc từ đầu "2" chuyển sang đầu "3" là một sự khủng hoảng thực sự vì suy nghĩ 30 tuổi chắc chắn bạn đã phải làm được gì đó.


Già, quá xá già!

"Già, quá xá già!"


Từ số 2 sang số 3 là thấy sợ rồi!

"Từ số 2 sang số 3 là thấy sợ rồi!"

Thế nhưng khi đã bước sang tuổi 30 rồi, những hoang mang ấy sẽ thay đổi và trở thành những cảm xúc khác.

Có lẽ khi ấy bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình làm được, cảm thấy hạnh phúc bên gia đình nhỏ đầm ấm, cảm thấy vừa đủ khi sống không quá nhanh và cũng không quá chậm, hay đơn giản là hiểu ra đấy mới chỉ là một sự bắt đầu.

Tuổi 30 cũng giúp bạn xác định được ưu tiên quan trọng trong cuộc đời mình, là gia đình cũng được, là sự nghiệp cũng được, là sức khỏe hay là tình yêu cũng được, ít nhất bạn biết mình sẽ luôn cố gắng vì nó, vậy là đủ rồi.

Tuy nhiên, tuổi 30 cũng như tuổi 17, tuổi 20 hay bất kì lứa nào khác, có hạnh phúc, hài lòng, viên mãn thì cũng có mong chờ và có những tiếc nuối. Nếu được gửi một lời tới bạn của tuổi 20, liệu bạn có lựa chọn một lời nhắn như những nhân vật trong clip kia không?


Hãy tận hưởng mọi hoàn cảnh, không gian và con mình ở độ tuổi bất kì nào cũng được!

"Hãy tận hưởng mọi hoàn cảnh, không gian và con mình ở độ tuổi bất kì nào cũng được!"


Cứ bơ đi mà sống. Đừng sợ hãi. Đừng lo lắng!

"Cứ bơ đi mà sống. Đừng sợ hãi. Đừng lo lắng!"


Cứ cố gắng làm hết sức của mình. Thất bại cũng được, thất bại thì làm lại!

"Cứ cố gắng làm hết sức của mình. Thất bại cũng được, thất bại thì làm lại!"


Phải sống hết mình!

"Phải sống hết mình!"

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tuổi 30 có sợ hãi, cũng có những tốt đẹp của riêng nó. Cũng như thông điệp mà "1987 Project" muốn gửi gắm, hãy cảm ơn tuổi trẻ và những trải nghiệm ngày hôm qua đã mang lại nguồn cảm hứng, động lực cho ta tiếp tục trân trọng và sống hết mình cho hôm nay và ngày mai. Chúc các bạn đã, đang và sẽ có một tuổi 30 thật trọn vẹn!

Theo Y.J

Cùng chuyên mục
XEM