Chuyện thâm cung bí sử trong gia tộc sở hữu CJ Group: Chủ tịch bị tố là ‘bố đường’ chưa sốc bằng việc con dâu chết bí ẩn chỉ sau 7 tháng làm đám cưới

02/12/2021 10:57 AM | Kinh doanh

Con dâu trưởng của Chủ tịch tập đoàn CJ chết bí ẩn chỉ sau 7 tháng làm đám cưới.

Chuyện thâm cung bí sử trong gia tộc sở hữu CJ Group: Chủ tịch bị tố là ‘bố đường’ chưa sốc bằng việc con dâu chết bí ẩn chỉ sau 7 tháng làm đám cưới

Như tin đã đưa, hiện cả cõi mạng Hàn Quốc đang xôn xao thông tin chấn động về việc thành viên gia tộc chaebol CJ Lee Jae Hwan đã "đỡ đầu" cho một nữ thần tượng tạm gọi tên là A - người này hiện đang là nhân vật nổi tiếng. Ông Lee được biết đến là em trai út của chủ tịch tập đoàn CJ đương nhiệm, đồng thời ông cũng là chủ tịch của một công ty con trong tập đoàn. 

Theo đó, ảnh chụp màn hình các tin nhắn văn bản được cho là của ông Lee Jae Hwan đưa ra hướng dẫn về cách xử lý các hoạt động quảng bá âm nhạc của A. Tin nhắn có nội dung: "Về phần A, cô ấy có vẻ quan tâm đến việc phân phối âm nhạc hơn là các hoạt động trên YouTube. Vì vậy tôi đã nói với bộ phận kinh doanh âm nhạc của CJ để hợp tác với cô ấy, xác nhận các bản phát hành âm nhạc và các chương trình quảng bá sắp tới của cô ấy". 

Chuyện thâm cung bí sử trong gia tộc sở hữu CJ Group: Chủ tịch bị tố là ‘bố đường’ chưa sốc bằng việc con dâu chết bí ẩn chỉ sau 7 tháng làm đám cưới  - Ảnh 1.

Một ảnh chụp màn hình khác mô tả chi tiết cuộc trò chuyện giữa hai người cho thấy một mối quan hệ thân thiện và thậm chí có phần lãng mạn. A viết, "Chủ tịch ơi, ngài đang làm gì vậy? Trời lạnh nên đừng ra ngoài nhé", và ông Lee trả lời: "Tôi đang nghĩ về A đó". 

"Tài trợ" trong thế giới giải trí được biết đến là một từ để chỉ một người nổi tiếng tiếp đãi, trao đổi bằng tình với một doanh nhân để đổi lấy tiền hoặc đòn bẩy trong lĩnh vực của họ. 

Hiện sự việc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc, một phần bởi CJ vốn là tập đoàn chaebol nổi tiếng, quyền lực bậc nhất ở xứ Kim chi. 

NGƯỜI ANH EM CỦA SAMSUNG

Sở dĩ gọi CJ là "người anh em của Samsung" bởi lẽ CJ vốn là một trong các nhánh của tập đoàn Samsung.

Sau khi nhà sáng lập Lee Byung-chul qua đời năm 1987, tập đoàn Samsung tách thành 4 doanh nghiệp gồm: tập đoàn Samsung, tập đoàn Shinegae, tập đoàn CJ và tập đoàn Hansol vào năm 1991 và 1997.

Nguyên nhân của việc chia tách này bắt nguồn từ việc nhà sáng lập Lee Byung-chul đi ngược với truyền thống khi giao lại gia sản và công việc kinh doanh cho con thứ là ông Lee Kun-hee thay vì con cả là ông Lee Maeng-hee.

Tại thời điểm này ông Lee Maeng-hee từng giữ vị trí chủ tịch nhiều công ty nhỏ trong tập đoàn, cũng như nắm tới 17 vị trí lãnh đạo cao cấp khác nhau. Lee Maeng-hee cũng từng là CEO tập đoàn vào năm 1967 nhưng không được lòng nhân viên.

Phong cách lãnh đạo của Lee Maeng-hee bị cho là cứng nhắc và không được yêu thích như người cha Lee Byung-chul. Báo chí Hàn cho biết Lee Byung-chul đã viết trong hồi ký của mình rằng: Lee Maeng-hee đã khiến Samsung trở nên hỗn loạn chỉ trong vòng 6 tháng lên nắm quyền.

Không được trọng dụng, ông Lee Maeng-hee quyết định thành lập công ty Cheil Jedang (tên trước đây của tập đoàn CJ) và rời khỏi Samsung từ năm 1993.

CJ tiền thân hoạt động là nhánh kinh doanh thực phẩm của tập đoàn Samsung. Năm 1953, tập đoàn này xây dựng nhà máy đường và sản xuất thành công đường nội địa sau chiến tranh. Thời kỳ thiếu hụt thực phẩm này CheilJedang không chỉ cung cấp đường mà còn làm giảm bớt sự phụ thuộc của đường nhập khẩu, cải thiện đời sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc.

Chuyện thâm cung bí sử trong gia tộc sở hữu CJ Group: Chủ tịch bị tố là ‘bố đường’ chưa sốc bằng việc con dâu chết bí ẩn chỉ sau 7 tháng làm đám cưới  - Ảnh 2.

Năm 1962, CheiJedang lần đầu tiên xuất khẩu 200 tấn đường, đây cũng là đơn hàng đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc. Không chỉ tham gia trong lĩnh vực sản xuất đường, năm 1958 CJ còn tham gia sản xuất bột mỳ, năm 1973 bắt đầu sản xuất thưc ăn chăn nuôi, sản xuất dầu ăn vào năm 1979,…

Đến năm 1982, CJ bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường nước ngoài như Indonesia, Mỹ. Ngoài công nghiệp thực phẩm, giai đoạn này CJ đầu tư mạnh cho hoạt động R&D trong lĩnh vực công nghệ Gen.

Những năm 1990s, CJ chuyển định hướng từ công ty thực phẩm sang công ty văn hóa và đời sống, đồng thời tách khỏi tập đoàn Samsung. Đến năm 1993, CJ hoạt động quản lý độc lập.

Năm 1996, CJ thành lập Cheil Golden Village (nay là CGV) chuyên về chiếu phim. Một năm sau đó CJ thành lập Dreamline liên doanh với Korea Expressway Corporationg trong ngành chuyển phát nhanh, và tham gia vào ngành tài chính với việc mua lại Cheil Investment & Securites.

Hiện tập đoàn CJ hoạt động trong 4 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, Sinh học và dược phẩm, Giải trí và truyền thông, Truyền hình mua sắm (Homeshopping) và Logistics, Cơ sở hạ tầng.

CHAEBOL QUYỀN LỰC, NHIỀU BÊ BỐI

Nhờ kinh doanh thành công, có tầm ảnh hưởng, gia đình họ Lee - chủ sở hữu của CJ trở thành một trong những gia tộc trâm anh thế phiệt nhưng cũng đi kèm với nhiều thị phi được dư luận xứ Hàn cực kỳ quan tâm.

Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến câu chuyện về cô con dâu đầu tiên nhà CJ - Lee Rae Na. Lee Rae-na là vợ của con trai cả của Chủ tịch Lee, Lee Sun-ho. 

Lee Rae Na vốn không có xuất thân quá giàu có hay danh giá. Thay vào đó, cô lại có gia đình theo truyền thống nghệ thuật. Bố cô là một ca sĩ tên Lee Yong Gyu. Lee Rae Na còn được biết đến vì có chị họ là nữ diễn viên Clara Lee.

Tuy vậy nhưng thành tích học tập của Lee Rae Na cũng không hề tầm thường. Cô học giỏi và thi đỗ vào đại học Yale danh giá của Mỹ. Cũng tại đây, cô đã gặp gỡ một người bạn đồng hương và nhanh chóng hẹn hò. Lúc đó cô gái 18 tuổi chưa hề biết bạn trai mình chính là thiếu gia Lee Sun Ho - người thừa kế tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc.

Chỉ sau 2 năm yêu nhau, Lee Sun Ho và Lee Rae Na quyết định tiến tới hôn nhân khi cô vẫn còn là sinh viên. Dù nàng dâu giỏi giang là vậy nhưng gia tộc họ Lee phản đối gay gắt mối quan hệ này vì vẫn cho rằng hai bên thiếu "môn đăng hộ đối".

Chuyện thâm cung bí sử trong gia tộc sở hữu CJ Group: Chủ tịch bị tố là ‘bố đường’ chưa sốc bằng việc con dâu chết bí ẩn chỉ sau 7 tháng làm đám cưới  - Ảnh 3.

Ảnh hiếm hoi của Lee Sun Ho và Lee Rae Na.

Đám cưới của cặp đôi trẻ vẫn được tổ chức, nhưng theo cái cách đìu hiu nhất. Khách mời chỉ bao gồm khoảng 10 người. Hôn lễ được miêu tả là còn giản dị, sơ sài hơn cả hôn lễ của những người bình thường.

Sau khi kết hôn, vợ chồng Lee Sun Ho quyết định về Mỹ sinh sống, không ở Hàn Quốc với lý do để cô dâu tiếp tục hoàn thành chương trình học đại học. Không ít người cho rằng đây là cái cớ để anh giúp vợ không phải sống chung với gia đình mình khi quan hệ của đôi bên không mấy tốt đẹp.

Thế nhưng tất cả chỉ là ngỡ tưởng. Cuộc đời của Lee Rae Na đã có cái kết đầy bàng hoàng khi chỉ 7 tháng sau khi kết hôn, cô tự tử.

Tháng 11, cảnh sát phát hiện thi thể cô gái trẻ tử vong ở tầng 6 một căn hộ tại quận New Haven, bang Connecticut, Mỹ. Cô được thông báo qua đời vào lúc 3 giờ sáng ngày 4/11/2016. Cách thức cô tự vẫn và nguyên nhân cái chết không được tiết lộ, và vĩnh viễn là một bí ẩn không lời giải. Điều này càng khiến công chúng thêm tò mò và bất ngờ.

Trước sự ra đi đột ngột của vợ, Lee Sun Ho từ chối mọi câu hỏi của giới truyền thông. Trong khi đó, tập đoàn CJ chỉ đưa ra đúng một thông báo vô cùng ngắn gọn và lạnh lùng về sự ra đi của con dâu trưởng: "Chúng tôi không rõ nguyên nhân cái chết của Lee Rae Na". 

Nguồn: Allkpop, KoreaTimes, YaleDailyNews

https://cafebiz.vn/chuyen-tham-cung-bi-su-trong-gia-toc-so-huu-cj-group-chu-tich-bi-to-la-bo-duong-chua-soc-bang-viec-con-dau-chet-bi-an-chi-sau-7-thang-lam-dam-cuoi-20211202105728328.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tập đoàn cj
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm