[Chuyện nghề] Tôi là biên tập viên, còn bạn đang làm gì? Hãy kể lại những trải nghiệm nghề nghiệp đáng nhớ của bạn cho chúng tôi nhé!

22/04/2022 11:31 AM | Kinh doanh

Ban biên tập CafeBiz phối hợp với báo điện tử Trí thức trẻ trân trọng kính mời bạn đọc gửi bài viết chia sẻ về Chuyện nghề, những trải nghiệm nghề nghiệp đáng nhớ và những bài học hữu ích.

Bạn đọc thân mến!

Mỗi người chúng ta trong xã hội đều có một công việc.

Tôi là một biên tập viên ngày qua ngày làm việc với guồng quay của tin tức. Bạn là một bác sĩ phải chăm lo cho bệnh nhân, một kỹ sư ngày đêm dựng nên những công trình, một nhà giáo tâm huyết với lớp lớp thế hệ học trò, một người công nhân chăm chỉ trong nhà máy, một người thợ sửa đồng hồ lặng lẽ bên một con phố nhỏ, một người bán cà phê, một trưởng phòng, một giám đốc công ty hay một người đang chập chững bước trên con đường khởi nghiệp…

Cuộc sống thật sinh động. Tôi và bạn đều có một công việc khác nhau. Không ai giống ai. Mỗi người đều có lý do riêng của mình để bắt đầu một thứ gì đó. Kể cả khi chúng ta có làm cùng một nghề, mỗi người đều nhận được những trải nghiệm rất khác nhau. Một lần nữa, không ai giống ai.

Có quá nhiều điều cần phải kể khi nhắc tới công việc của mình. Sao bạn không thử chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng nghe?

Chủ đề: Cảm xúc, chia sẻ, trải nghiệm của bạn với nghề nghiệp của mình hoặc của bạn bè, người thân.

Hình thức: Thể hiện dưới dạng bài viết tối đa 2.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, phông chữ Unicode.

Bài viết thể hiện đúng chủ đề và đáp ứng các yêu cầu nói trên, không sao chép bất kỳ tác phẩm nào từng được công bố. Những bài viết đạt yêu cầu sẽ được lựa chọn sử dụng. Chúng tôi xin phép thay đổi tiêu đề tiêu đề bài viết, biên tập nội dung cho phù hợp với tiêu chí của trang. Chúng tôi sẽ phản hồi và gửi nhuận bút với những bạn đọc có bài viết phù hợp đã được chọn đăng.

Đừng ngần ngại đặt bút chia sẻ và gửi bài viết đến với chúng tôi qua 2 địa chỉ: Ms Kỳ Anh - anhnguyenthiky@vccorp.vn và Ms Linh Chi - phamthilinhchi02@vccorp.vn

Tiêu đề email ghi theo cú pháp: Chuyện nghề_Tên Nghề_Họ tên

Ví dụ: Chuyện nghề_Nghề Biên Tập_Nguyễn Văn A

Chúng tôi hi vọng sẽ trở thành địa chỉ giúp cộng đồng các ngành nghề lan tỏa những thông tin hữu ích về nghề nghiệp; nơi trút bầu tâm sự nghề nghiệp của những người làm nghề chân chính, là cầu nối để những bậc tiền bối chia sẻ bài học cho hậu bối; tạo ra cẩm nang giúp những ai đang loay hoay chọn nghề có thêm thông tin; và nơi dừng chân cho đông đảo bạn đọc thêm góc nhìn về nhiều công việc đa dạng trong xã hội. 

Ban biên tập trân trọng cảm ơn!

Ban biên tập

Từ khóa:  chuyện nghề
Cùng chuyên mục
XEM