Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học

01/08/2019 10:22 AM | Xã hội

Ít ai biết rằng Trấn Thành, Trường Giang hay Ninh Dương Lan Ngọc cùng loạt ngôi sao nổi tiếng khác, lại có xuất phát điểm cùng một trường đại học!

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học

Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM với tiền thân là trường Nghệ thuật Sân khấu - Điện ảnh Việt Nam và Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Đây được xem là điểm xuất phát của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay, cũng là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ mong muốn được bước vào con đường nghệ thuật, đa số là diễn viên, đạo diễn.

Bên cạnh những nghệ sỹ gạo cội cũng có xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh (NSƯT Thành Lộc, Hồng Vân, Thanh Thủy, Hữu Châu...), dưới đây là những thế hệ trẻ hơn, nổi bật nhất hiện nay, những người cũng từng được đào tạo bài bản tại ngôi trường xuất thân của toàn những ngôi sao này.

Diễn viên hài/MC Trấn Thành

Nếu không nói đến cái tên này có lẽ là một thiếu sót lớn trong bài viết, Trấn Thành – cái tên "hot" nhất hiện nay với loạt show truyền hình nổi tiếng, mà vai trò MC do anh đảm nhận. Theo chia sẻ của Trấn Thành, lúc nam danh hài còn nhỏ mẹ anh đã "khóc mờ cả mắt, gào nát cả cổ chỉ để thuyết phục thằng con lì lợm, hung hăng chịu đi học môn tiếng Anh".

Bố anh cũng hy vọng con trai ăn học nên người để không phải chịu khổ như mình. Không phụ niềm tin của bố mẹ, khi vừa tốt nghiệp lớp 12, anh thi đỗ vào trường Sân khấu - Điện ảnh. Thế nhưng chỉ học đúng 1 năm tại trường thì Trấn Thành bị đuổi vì… chạy show quá nhiều và nợ học phí.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 1.

Diễn viên hài/MC Trấn Thành.

Diễn viên hài Trường Giang

Con đường học hành của Trường Giang khi đó không hề bằng phẳng mà vô cùng khúc khuỷu, lắm chông gai, âu cũng bởi 1 nguyên nhân chính là đó là: không có tiền học phí vì gia cảnh nghèo khó. Học xong trung học, anh thi vào trường Sư phạm Đồng Nai nhưng không thành công. Anh từng rớt cả 2 ngành sư phạm và sân khấu. 

Một thời gian sau, anh mới đậu lớp đạo diễn sân khấu chính quy nhưng cuối cùng cũng không thể tốt nghiệp được vì nhiều lần bị đuổi học với 1 chuỗi lý do: không có năng khiếu, đi học "buổi đực buổi cái", làm nhiều trò nghịch ngợm, học phí nợ triền miên. Sau 1 khoảng thời gian theo học lớp diễn viên của trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh, với ngoại hình thấp bé, không hút mắt lại cộng thêm giọng địa phương quá nặng, anh tiếp tục bị thầy chủ nhiệm yêu cầu nghỉ học với lý do "không có tố chất, tiềm năng".

Sau ngần ấy năm cố gắng, Trường Giang đã cho mọi người thấy khả năng của mình mặc cho những lời chê cười năm xưa, và có lẽ không ngoa khi nói rằng anh đã trở thành một trong những cái tên đứng đầu lĩnh vực diễn viên hài tại Việt Nam hiện nay.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 2.

Diễn viên hài Trường Giang.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Cô gái với gương mặt ăn ảnh trong những shot hình và luôn đóng những bộ phim ăn khách nhất từ trước đến nay, Ninh Dương Lan Ngọc cũng từng học tại khoa diễn xuất trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Năm 2009 khi còn là sinh viên, cô đã thử casting vai diễn cho bộ phim "Cánh đồng bất tận" – vai diễn đã góp phần đưa tên tuổi của Ngọc lên hàng "top" những người nổi tiếng trong showbiz Việt bây giờ.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 3.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

Diễn viên Ốc Thanh Vân

Nay là bà mẹ xinh đẹp của 3 đứa con với gia đình hạnh phúc, ít ai biết Ốc Thanh Vân từng đỗ thủ khoa cả 2 trường đó là Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh và Cao đẳng Sư phạm khoa Thanh Nhạc. Sinh ra trong một gia đình hoạt động trong nghệ thuật, cô còn có những tài lẻ về thanh nhạc, những môn năng khiếu. Trong sự nghiệp của mình, cô đã từng làm diễn viên lồng tiếng, diễn viên điện ảnh, sân khấu kịch nói vả cả lĩnh vực MC.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 4.

Diễn viên Ốc Thanh Vân.

Diễn viên hài/MC Đại Nghĩa

Sau khi tốt nghiệp phổ thông năm 1996, MC Đại Nghĩa khi đó quyết định thi vào trường Sân khấu Điện Ảnh và đạt kết quả với số điểm cao "chót vót" 27 điểm (trong khi điểm chuẩn là 20 điểm), tuy nhiên không được vào nhận vì số điểm năng khiếu không đủ. Niềm đam mê nghệ thuật vẫn âm ỉ trong lòng, anh quyết định sẽ thi lại vào đợt tới, nhưng chỉ 1 tháng sau, do trường không đủ chỉ tiêu anh lại được nhận.

Trong khoảng thời gian đi học, anh đã là nhân vật nổi bật khi tham gia dẫn chương trình cho nhiều phong trào văn nghệ tại trường, có lẽ là nhân tố quyết định sự thành công của anh với vai trò là MC truyền hình ngày nay. Anh cũng từng tham gia nhiều chương trình vui nhộn và hài hước trên truyền hình với vai trò là diễn viên, MC.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 5.

Diễn viên hài/MC Đại Nghĩa.

Diễn viên Lương Thế Thành

Là chàng trai với gương mặt "diễn viên" và luôn nổi bật trong đám đông khi tham gia nhiều phong trào văn nghệ tại trường, không mấy bất ngờ khi Lương Thế Thành trở thành sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh. Từ khi học tại trường, Thành cũng từng góp mặt cho nhiều bộ phim nhưng không mấy nổi bật, có lẽ năm cột mốc chính là khi 24 tuổi, đảm nhận vai diễn trong Mùi ngò gai, đã đưa tên tuổi của chàng diễn viên điển trai này lên một tầm cao mới.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 6.

Diễn viên Lương Thế Thành.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Cái tên quen thuộc từ những bộ phim đình đám một thời như Nụ hôn thần chết, Mỹ nhân kế, Những nụ hôn rực rỡ..., nổi tiếng với nickname Dũng "khùng", đạo diễn tài ba này xuất thân từ con nhà nòi về nghệ thuật khi có bố là nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Tuy không theo sự nghiệp văn chương như gia đình, Nguyễn Quang Dũng quyết định thi vào ngành đạo diễn của trường Sân khấu điện ảnh khóa đầu tiên ở tuổi đời còn rất trẻ.

Sự nghiệp với kinh nghiệm bằng 0, Dũng "khùng" đã từng rất lênh đênh và rất nhiều người cũng từng không tin ông có thể trở thành đạo diễn phim, với bản tính ngông và kinh nghiệm rút ra từ những bài học để đời, anh đã chứng minh ngược lại với những lời nhận định năm nào.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 7.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Là sinh viên cùng khóa với Nguyễn Quang Dũng, cũng từng là những sinh viên "chân ướt chân ráo" khi vào học khóa đạo diễn, và nổi lên từ những bộ phim Những cô gái chân dài, Hot boy nổi loạn, Bỗng dưng muốn khóc... Vũ Ngọc Đãng là cái tên "vàng" cho những bộ phim tạo doanh thu khủng.

Ông còn là một đạo diễn "mát tay" đã đưa nhiều tên tuổi đi lên từ bộ phim của mình như Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa... Chắc bạn sẽ bất ngờ khi trước đây vị đạo diễn này theo học ngành diễn viên và được bạn cùng lớp - danh hài Việt Hương khuyên nên tìm con đường nghệ thuật khác vì anh không hợp với diễn xuất.

Chuyện học tại ngôi trường đào tạo ngôi sao số 1 Việt Nam: Trấn Thành, Trường Giang bị đuổi học do mải chạy show, nợ học phí, Đại Nghĩa thi 27 điểm vẫn trượt Đại học - Ảnh 8.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Theo Công Hiếu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm