Chuyên gia văn hóa Trung Quốc nói về 8 điều kiêng kỵ đêm Giao Thừa, nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến vận may cả năm mà không phải ai cũng biết

11/02/2021 08:45 PM | Sống

Hôm nay là Giao thừa, nhiều người cầu mong sang năm mới sẽ suôn sẻ thuận lợi. Tuy nhiên, trong ngày này cũng có nhiều kiêng kỵ mà không phải ai cũng biết, nếu bất cẩn sẽ mất đi nhiều may mắn.

Chuyên gia văn hóa Trung Quốc nói về 8 điều kiêng kỵ đêm Giao Thừa, nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến vận may cả năm mà không phải ai cũng biết

Ngày 11/2, trang Chinatimes đưa tin, chuyên gia văn hóa nổi tiếng Trương Húc Sở đã chia sẻ 8 điều kiêng kỵ trong đêm Giao thừa như không nên phơi quần áo, không nên đập đồ vật, không nên thăm nhà người khác vào giờ cúng bái,... đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Nếu chẳng may phạm phải những điều này thì vận may trong năm sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Cuối cùng 8 điều kiêng kỵ đó là gì?

 Chuyên gia văn hóa Trung Quốc nói về 8 điều kiêng kỵ đêm Giao Thừa, nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến vận may cả năm mà không phải ai cũng biết  - Ảnh 1.

Chuyên gia văn hóa Trương Húc Sơ.

Đầu tiên, không nên phơi quần áo. Chuyên gia Trương Húc Sơ cho biết, việc giặt giũ và phơi quần áo trong đêm Giao thừa sẽ thu hút âm khí, điều này sẽ dễ mang lại xui xẻo cho gia đạo. Ngoài ra, việc tắm rửa, vệ sinh cá nhân cũng phải hoàn thành trước khi trời tối.

Thứ hai, không nên đập vỡ đồ vật. Chuyên gia Trương Húc Sơ nói rằng, hành động đập vỡ đồ trong đêm Giao thừa mang ý nghĩa phá tài, phá sản, nhưng nếu chẳng may làm vỡ thì có thể dùng giấy đỏ bọc các mảnh vỡ lại và âm thầm nói “bình an bình an" thì mọi thứ sẽ được hóa giải.

Thứ ba, không nên thăm nhà người khác khi đang trong giờ cúng bái. Chuyên gia Trương Húc Sở chỉ ra rằng, nếu khách đến thăm trong bữa cơm sum họp có thể phạm vào điều cấm kỵ, khiến gia chủ không yên ấm. Tuy nhiên, người đến thăm có thể tặng gia chủ bao lì xì để đại diện xua đuổi mọi xui xẻo của năm cũ, chúc may mắn trong năm mới thì sẽ không ảnh hưởng gì.

 Chuyên gia văn hóa Trung Quốc nói về 8 điều kiêng kỵ đêm Giao Thừa, nếu phạm phải sẽ ảnh hưởng đến vận may cả năm mà không phải ai cũng biết  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thứ tư, không nên đi ngủ quá sớm. Chuyên gia Trương Húc Sơ cho rằng vào đêm Giao thừa, cả gia đình nên ăn tối sum họp cùng nhau và thức trắng đêm để cùng nhau bước qua thời khắc Giao thừa và đón năm mới.

 Thứ năm, dù đi đâu và làm gì nên về nhà trước 12 giờ đêm, tức là trước thời khắc đón Giao thừa, cùng gia đình trải qua giờ khắc quan trọng, khăng khít tình cảm gia đạo.

Thứ sáu, không được phép đổ rác, nước thải. Chuyên gia Trương Húc Sơ cho rằng, việc đổ rác trong đêm Giao thừa là điều hết sức kiêng kỵ. Có một số phong tục cho rằng, việc đổ rác trong đêm Giao thừa sẽ tự rước họa vào thân, năm mới không may mắn.

Thứ bảy, không được nói bậy. Chuyên gia Trương Húc Sơ chỉ ra rằng, hãy cố gắng nói những lời tốt đẹp nhất có thể, và không nên nói những lời không hay, những lời xấu xa, nếu không bước qua năm mới sẽ phải đối mặt với một năm đen đủi.

Thứ tám, không nên tắt đèn. Chuyên gia Trương Húc Sơ cho rằng, khi ngủ trong đêm Giao thừa, tốt nhất là không nên tắt đèn đi ngủ, điều này tượng trưng cho việc mang lại ánh sáng cho một năm sắp tới, có nhiều hy vọng và nhiều hỷ sự.

(Nguồn: Chinatimes)


Theo Tiểu Lương

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm