Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ

20/06/2022 15:12 PM | Sống

Ngoài việc giữ cho cơ thể sạch sẽ, việc tắm rửa còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác mà chúng ta chưa hề biết.

Không ai có thể phủ nhận rằng được tắm dưới dòng nước có thể khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn đã có một ngày làm việc mệt mỏi hoặc chỉ đơn giản là muốn cảm thấy sảng khoái hơn cho ngày mới, thì việc tắm có thể làm dịu cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn.

Đây có lẽ là lý do tại sao người đàn ông tên Dave Hoffman lập kỷ lục Guinness thế giới khi tắm trong 174 giờ. Ngoài việc giúp chúng ta sạch sẽ và sẵn sàng chinh phục cả ngày dài, việc tắm dưới vòi hoa sen còn có những lợi ích sức khỏe khác mà ít người biết.

1. Giúp bạn giữ gìn vóc dáng

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 1.

Nghe thì có vẻ khá khó tin nhưng tắm dưới vòi hoa sen, đặc biệt là với nước lạnh sẽ đốt cháy nhiều calo của bạn hơn. Tắm nước lạnh có thể hỗ trợ tăng cường giảm cân. Theo đó, các tế bào mỡ nâu tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy chất béo khi chúng tiếp xúc với điều kiện lạnh.

2. Làm giảm lượng đường trong máu

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 2.

Tắm vòi hoa sen có thể làm giảm lượng đường trong máu đôi khi hiệu quả hơn cả tập thể dục. Mặc dù tập luyện chăm chỉ là một thói quen tốt nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng khi mức đường huyết cao nhất sau khi ăn của những người hay tắm dưới vòi hoa sen thấp hơn khoảng 10% so với những người tập thể dục.

Mặc dù phản ứng tổng lượng đường trong máu đối với cả hai hoạt động là tương tự nhau, nhưng điều đáng nói ở đây là việc tắm cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu sau khi ăn.

3. Làm dịu các triệu chứng xoang và tắc mũi

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 3.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy với mũi bị tắc hay đau đầu vào mỗi buổi sáng, hãy xem xét việc tắm nước nóng dưới vòi hoa sen để xoa dịu các triệu chứng đó. Việc tắm có hoạt động khá giống với máy tạo độ ẩm.

Khi tắm, hơi nước có thể giúp thông mũi và cổ họng, giúp bạn thở tốt hơn và cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Giúp thả lỏng các cơ căng cứng

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 4.

Một liệu pháp đơn giản và hiệu quả tại nhà để phục hồi cơ là thư giãn dưới dòng nước nóng chạy khắp cơ thể là một ý hay. Các nhà nghiên cứu tin rằng phương pháp này sẽ làm giảm căng cơ trên toàn bộ cơ thể và cải thiện lưu thông máu. Điều này dẫn đến cơ bắp dẻo dai hơn và linh hoạt hơn.

5. Tắm dưới vòi sen giúp hệ miễn dịch được tăng cường

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 5.

Việc tắm dưới vòi hoa sen và nghe tiếng nước chảy luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái. Nó giúp chúng ta giảm căng thẳng, áp lực và hạn chế nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Chính vì vậy, tắm vòi hoa sen sẽ tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của mỗi người.

6. Nó tăng cường sức bền

Chuyên gia tiết lộ 6 lợi ích không tưởng khi tắm bằng vòi hoa sen, nghe xong đảm bảo ai cũng phải bất ngờ - Ảnh 6.

Bên cạnh những lợi ích của việc tập thể dục, việc kết hợp cả tắm và tập luyện sẽ đưa bạn đến một cấp độ hoàn toàn mới về độ bền và tối ưu sức khỏe. Theo một nghiên cứu , tắm nước lạnh dưới vòi sen trước khi tập luyện có thể cải thiện sức bền của cơ thể và khả năng tập thể dục ở cường độ cao hơn trong thời gian dài.

Nguồn: Bright Side

Theo Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM