Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Máy giặt có thể đặt nhiều nơi nhưng tuyệt đối tránh vị trí này!

22/10/2021 08:23 PM | Sống

Theo các chuyên gia phong thủy, những vị trí sau đây tuyệt đối không được đặt máy giặt nếu không sẽ phạm vào phong thủy.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Máy giặt có thể đặt nhiều nơi nhưng tuyệt đối tránh vị trí này!

Máy giặt là vật dụng thiết yếu và quan trọng đối với mỗi gia đình, cũng giống như tủ lạnh và những thiết bị điện quan trọng khác, vị trí đặt máy giặt cũng đóng vai trò quan trọng đến phong thủy của cả căn nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, những vị trí trong nhà tuyệt đối không được đặt máy giặt nếu không sẽ phạm vào phong thủy. Vị trí này nhiều người không biết, nên rất hay đặt sai.

Không nên đặt máy giặt ở ban công

Đại đa số các gia đình hiện nay đều lựa chọn đặt máy giặt ngoài ban công, một phần vì trong nhà chật hẹp, một phần khác là để tiện cho việc phơi quần áo ngay sau đó luôn.

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng việc đặt các thiết bị điện ngoài ban công đa phần là không tốt, vì những thiết bị này dễ bị ảnh hưởng và hỏng hóc do các yếu tố thời tiết.

Theo phương diện phong thủy thì đặt máy giặt ở ban công quay nếu không biết đặt hướng nào sẽ dễ phạm phong thủy. Do đó, nếu bạn thực sự vẫn muốn đặt máy giặt ngoài ban công thì nên chú ý đặt ở góc Đông hoặc Đông Nam để hạn chế những điều "xung".

Ngoài ra cũng phải đặc biệt lưu ý nếu để máy giặt ở ban công thì cần phải che chắn cẩn thận, dây điện cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp chuột cắn dây làm hở điện gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Không đặt máy giặt trong phòng bếp gần khu vực nấu nướng

Các chuyên gia phong thủy cho biết, xét theo ngũ hành thì máy giặt chủ về hành thủy còn bếp lại vượng hỏa. Đặt máy giặt gần bếp nấu sẽ khiến thủy hỏa xung khắc, điều này ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của gia đình, đồng thời ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ gia chủ.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Máy giặt có thể đặt nhiều nơi nhưng tuyệt đối tránh vị trí này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Ngoài ra, xét về góc độ khoa học, việc đặt máy giặt trong bếp khiến các linh kiện bên trong máy giặt dễ bị hỏng hóc do bám dính dầu mỡ hoặc bị muối ăn mòn.

Hơn nữa, hàng ngày thay quần áo ra không phải lần nào chúng ta cũng giặt luôn. Nếu để quần áo chất đống trong bếp sẽ khiến quần áo bị ám mùi thức ăn rất khó chịu, hơn nữa quần áo thay ra hay ẩm thấp mồ hôi nếu để trong bếp càng tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển.

Do đó chúng ta không nên đặt máy giặt trong bếp, đặc biệt là không được để gần bếp nấu. Nếu trong trường hợp diện tích nhà chật hẹp không còn nơi khác để máy giặt thì phải đảm bảo được hệ thống thoát nước và phải đặt xa bếp nấu nhất có thể.

Theo phong thủy nơi phù hợp đặt máy giặt nhất là trong nhà tắm. Với điều kiện máy giặt được kê ở vị trí khô ráo sạch sẽ và hệ thống thoát nước phù hợp.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Máy giặt có thể đặt nhiều nơi nhưng tuyệt đối tránh vị trí này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Vì theo ngũ hành nhà tắm cũng thuộc hành thủy, đặt máy giặt ở đây càng vượng thủy hơn. Ngoài ra, việc đi tắm, thay quần áo rồi bỏ quần áo vào máy giặt vừa gọn gàng sạch sẽ lại tiết kiệm được nhiều thời gian, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần phải ngày ngày bê rổ quần áo đi qua đi qua lại nữa.

Do đó nếu nhà tắm của bạn có đủ điều kiện thì hãy đặt máy giặt ở trong nhà tắm vừa tiện lợi vừa sạch sẽ lại hợp phong thủy.

Tiểu Lam

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm