Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể: Obama tỏ rõ sự mệt mỏi, còn Donald Trump thì đang dè chừng

11/11/2016 10:11 AM | Sống

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood đã phân tích cuộc gặp mặt của tổng thống Obama và tỷ phú Donald Trump, cho thấy một góc nhìn mới trong cuộc gặp mặt "kì lạ" này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và người kế nhiệm là ông Donald Trump đã có buổi gặp mặt hữu nghị hôm nay tại Nhà Trắng. Trump cho rằng ông kì vọng sẽ được hợp tác nhiều hơn với tổng thống Obama trong tương lai trong khi đó Obama cho rằng ông rất mong Trump sẽ làm việc tốt với đội của mình.

Về bản chất thì đây là một cuộc gặp nhẹ nhàng, không mấy áp lực, thế nhưng những cử chỉ cơ thể mà cả tổng thống Obama cũng như Donald Trump thể hiện lại cho thấy một góc nhìn khác biệt. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood cho rằng đây không phải là một cuộc gặp gỡ bình thường.

Chuyên gia này cho biết, theo những cử chỉ cơ thể của Obama có thể thấy rõ sự mệt mỏi trong ông còn khi đó Donald Trump lại tỏ ra rất nghiêm túc nhưng đôi lúc có chút ngập ngừng, khác hẳn với phong thái mạnh dạn của vị tỷ phú này trước đó.

Tổng thống Obama và tỷ phú Donald Trump trong buổi gặp mặt tại phòng bầu dục vừa rồi.
Tổng thống Obama và tỷ phú Donald Trump trong buổi gặp mặt tại phòng bầu dục vừa rồi.

Cuộc đối thoại của tổng thống Obama và Donald Trump kéo dài hơn 90 phút và rồi sau đó cả hai cùng trả lời những câu hỏi của truyền thông Mỹ. Đây là một buổi gặp mặt quan trọng vì nó sẽ đánh dấu giai đoạn chuyển giao quyền lực của Obama cho Donald Trump.


Trong buổi gặp mặt này, Donald Trump miêu tả Obama là một người tốt.

Trong buổi gặp mặt này, Donald Trump miêu tả Obama là "một người tốt".


Thế tay cầu ngược của Donald Trump.

Thế tay "cầu ngược" của Donald Trump.

Theo chuyên gia Patti Wood, bàn tay theo dạng "cầu ngược" của Donald Trump chưa từng gặp ở các tổng thống khác và nó cho thấy sự do dự ở ông trong buổi gặp mặt này. Bà cho rằng đó có thể là do Donald Trump học được thêm điều mới, thứ mà ông ta chưa biết trước đây nên thái độ của Donald Trump dè chừng hơn.


Còn trong tấm ảnh tiếp theo, Wood cho rằng đầu gối, chân của Obama mở rộng hơn trong khi Donald Trump có phần xuôi, thẳng, điều này cho thấy Obama đang cố thể hiện sức mạnh của mình và cho Donald Trump biết rằng tôi vẫn nắm quyền.

Còn trong tấm ảnh tiếp theo, Wood cho rằng đầu gối, chân của Obama mở rộng hơn trong khi Donald Trump có phần xuôi, thẳng, điều này cho thấy Obama đang cố thể hiện sức mạnh của mình và cho Donald Trump biết rằng "tôi vẫn nắm quyền".

Thế chân của cả hai người đều mở ở phần bàn chân, Wood cho rằng đây là tư thế alpha để thể hiện sự nam tính của nam giới. Thế nhưng tư thế của Obama theo Wood không giống với một Obama thường ngày, nó tỏ rõ sự mệt mỏi mà vị tổng thống này đang trải qua.

Ngoài ra, khi nói về những kì vọng của mình cùng việc muốn Donald Trump làm việc với nhóm của Obama, vị tổng thống nhắm mắt khá lâu. Patti Wood cho rằng đó là cách để chặn tầm nhìn, bà cho rằng Obama không thật lòng muốn những gì ông nói ra.


Obama cùng Donald Trump bắt tay để chuẩn bị cho cuộc đối thoại về chính trị tiếp theo.

Obama cùng Donald Trump bắt tay để chuẩn bị cho cuộc đối thoại về chính trị tiếp theo.

Chung quy lại, Patti Wood cho rằng cả hai cùng đang cố gắng hợp tác cùng nhau để giải quyết các vấn đề, khó khăn trước mắt. Là người đi trước, Obama đã thể hiện rõ phong thái của mình với Donald Trump, ngược lại Donald Trump cũng tỏ rõ thái độ muốn học hỏi, cải thiện để xứng đáng với vị trí mà ông được nhận.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM