Chuyên gia dự đoán gì về thị trường trong năm 2019?

31/12/2018 09:34 AM | Kinh doanh

Tác động từ Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới kinh tế thế giới trong năm 2019.

Ông Paul Kitney (Chiến lược gia nghiên cứu về khu vực Thái Bình Dương tại tập đoàn Daiwa Capital Market, Hong Kong)

"Tăng trưởng kinh tế thật của Trung Quốc sẽ chậm lại vào khoảng 6,2%. Nền kinh tế sẽ có những ảnh hưởng tích cực bởi nới lỏng tài chính và các biện pháp khác về lâu dài dù chiến tranh thương mại Trung - Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào hàng hóa và tạm thời làm nản lòng người tiêu dùng và các nhà quản lý thị trường".

Ông Charles Hsiao (Chủ tịch Dịch vụ Đầu tư Chứng khoán Fubon Đài Loan)

"Lợi nhận của các công ty Đài Loan sẽ tăng lên khoảng 3,6% năm 2019, thấp hơn 8,6% dự kiến năm 2018. Chỉ số chứng khoán của Đài Loan sẽ giao động trong khoảng 8.500 đến 10.500 điểm, và giới hạn dưới của nó sẽ ở dưới mức thấp nhất của năm 2018 là 9.500 điểm".

Ông Kim Yong –woo (Nhà phân tích thị trường thuộc công ty SK Securities)

"Thị trường chất bán dẫn sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh trong nửa đầu năm 2019. Giá DRAM sẽ giảm hơn 10% trong quý đầu tiên 2019 so với quý trước và giảm trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6. Hiệu ứng kích thích tiếp thị của thiết bị cầm tay 5G sẽ bị hạn chế trong năm 2019".

Ông Robert Subbaraman (Trưởng phòng kinh tế thị trường Nomura Securities)

"Kinh tế châu Á sẽ tăng trưởng ở mức chậm trong nửa đầu 2019 nhưng sẽ có những thay đổi tích cực nửa sau của năm nếu Trung Quốc có những biện pháp kích thích nền kinh tế. Tốc độ tăng trưởng sẽ có sự khác nhau giữa các quốc gia thành viên ASEAN. Ví dụ, Philippines sẽ tăng 7,1%, trong khi đó Malaysia sẽ giảm xuống với mức tăng trưởng 4%".

Ông Manish Gunwani (Giám đốc đầu tư của Công ty quản lý tài sản Reliance Nippon Life)

"Các hoạt động kinh tế vĩ mô và thu nhập của công ty sẽ giữ ở mức ổn định khi giá dầu thô được giữ vững. Lạm phát sẽ ổn định ở mức 3% đến 5%, và lãi suất cơ bản sẽ hạ xuống trong năm 2019. Các công ty sẽ thu lại vốn đầu tư trên diện rộng cho đến khi tổng tuyển cử vào mùa xuân được diễn ra".

Theo Thúy Hà

Từ khóa:  thị trường
Cùng chuyên mục
XEM