Chuyện gì đang xảy ra với Twitter: Thanh lý hàng loạt đồ đạc tại trụ sở chính, từ logo chim xanh đến máy pha cà phê

12/12/2022 10:47 AM | Kinh doanh

Mức giá khởi điểm cho tất cả các mặt hàng dao động từ 25 USD đến 50 USD.

Chuyện gì đang xảy ra với Twitter: Thanh lý hàng loạt đồ đạc tại trụ sở chính, từ logo chim xanh đến máy pha cà phê - Ảnh 1.

Nếu muốn sở hữu một phần trụ sở chính của Twitter, thì đây chính là cơ hội của bạn. Tờ CNN mới đây đưa tin, Twitter đang bán đấu giá hàng chục món đồ lưu niệm và vật dụng từ văn phòng của họ ở San Francisco.

Cụ thể, công ty của tỷ phú Elon Musk đang dọn dẹp văn phỏng và tìm cách giảm bớt đồ đạc, từ bức tượng con chim xanh cho đến chậu cây điêu khắc biểu tượng “@” khổng lồ. Một số thứ ít thú vị hơn bao gồm máy chiếu, màn hình của máy tính để bàn iMac và bàn đứng. Ngoài ra còn có nhiều máy pha cà phê espresso và bộ sạc xe đạp điện.

Phiên đấu giá trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 17/1 tới và kết thúc vào ngày hôm sau, Heritage Global Partners, công ty hỗ trợ việc “thanh lý” cho biết. Mức giá khởi điểm cho tất cả các mặt hàng dao động từ 25 USD đến 50 USD.

Chuyện gì đang xảy ra với Twitter: Thanh lý hàng loạt đồ đạc tại trụ sở chính, từ logo chim xanh đến máy pha cà phê - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

Sau khi tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10 vừa qua, Musk đã ban hành nhiều biện pháp nhằm cắt giảm chi phí. Ông đã sa thải khoảng một nửa nhân sự công ty, dẫn tới việc một nhóm nhân viên cũ đâm đơn kiện với cáo buộc sa thải hàng loạt mà không thông báo trước theo đúng quy định.

“Twitter đã bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do các nhóm hoạt động gây sức ép với các nhà quảng cáo, mặc dù không có gì thay đổi với việc kiểm duyệt nội dung và chúng ta đã làm mọi thứ có thể để xoa dịu các nhà hoạt động”, Musk cho biết trong một dòng tweet ngày 4/11.

Về việc Twitter bán đấu giá các vật phẩm của trụ sở chính, một số người cho rằng việc này có lẽ sẽ không giúp được nhiều nếu công ty muốn cải thiện tài chính vì các món đồ này khá vụn vặt.

Trước đó, Musk đã không ít lần gây tranh cãi với các biện pháp cắt giảm chi phí của mình. Ví dụ, tỷ phú 51 tuổi yêu cầu Twitter cắt giảm 1 tỷ USD chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm, đặt mục tiêu tiết kiệm từ 1,5 triệu USD đến 3 triệu USD mỗi ngày từ máy chủ và dịch vụ đám mây trong kế hoạch cắt giảm sâu của mình. Yêu cầu này của Musk làm dấy lên lo ngại rằng Twitter có thể bị “sập nguồn” trong các sự kiện lớn có lưu lượng truy cập cao.

Chuyện gì đang xảy ra với Twitter: Thanh lý hàng loạt đồ đạc tại trụ sở chính, từ logo chim xanh đến máy pha cà phê - Ảnh 3.

Ảnh: Internet.

Ngoài ra, Musk còn yêu cầu cắt bữa trưa miễn phí của nhân viên vì mỗi bữa như vậy tiêu tốn khoảng 400 USD của công ty. Cuối tháng 11, một nhân viên cho biết quầy canteen của Twitter chỉ có mỗi món mì Ý phô mai và salad trong khi trước đó có cả tôm nướng. Trong một email nội bộ khác, Musk cho biết sẽ chỉ trả một phần cho đồ ăn và nước uống thay vì miễn phí như trước đây.

Chưa dừng lại ở đó, Musk còn mạnh tay cắt giảm nhiều phúc lợi khác bao gồm thẻ tập gym, thanh toán phí Internet cho những nhân viên làm việc tại nhà, phí điện thoại hay phí hỗ trợ nuôi con. Thậm chí, vị tỷ phú còn từ chối thanh toán hóa đơn đi công tác của các giám đốc cấp cao của công ty nếu chuyến đi đó diễn ra trước khi ông tiếp quản Twitter với lý lẽ rằng ông không phải người phê duyệt.

Từ khi tiếp quản, Musk đã tạo ra nhiều xáo trộn tại Twitter. Tuần trước, Musk lại gây chú ý với thông tin ông đã biến hàng loạt phòng họp tại văn phòng Twitter thành phòng ngủ được trang bị một số đồ nội thất như bàn đầu giường, ghế bành, ghế sofa sửa thành giường ngủ, tủ quần áo và cả máy giặt.

Nguồn: CNN, BI

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM