Nữ nhà đầu tư khuyên can Elon Musk: Đừng đưa Tesla thành công ty đại chúng nữa, 1 cổ phiếu của hãng sẽ có lúc đạt 4.000 USD!

24/08/2018 08:45 AM | Kinh doanh

Elon Musk đã phản hồi bức thư ngay sau đó 1 giờ và nói với Wood rằng "cảm ơn bà về bức thư rất ân cần này".

Cathie Wood – CEO của công ty quản lý tài sản ARK Invest viết trong bức thư gửi Musk vào đầu tuần này nói rằng Tesla có thể có giá trị trong khoảng từ 700 – 4.000 USD mỗi cổ phiếu trong 5 năm tới.

CEO Tesla đã phản hồi bức thư ngay sau đó 1 giờ và nói với Wood rằng "cảm ơn bà về bức thư rất ân cần này".

Cổ phiếu Tesla đã tăng sau dòng tweet chấn động muốn biến Tesla thành công ty đại chúng của Musk vào hồi đầu tháng này, lên mức cao kỷ lục 387,46 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên kể từ đó nó đã giảm xuống còn 320 USD do những hoài nghi xung quanh khả năng ông có thể đưa công ty trở thành công ty tư nhân.

Wood nói rằng Musk nên từ bỏ ý định đưa công ty thành công ty tư nhận dù đã có sẵn phương án. "Biến Tesla thành công ty tư nhân ở mức giá 420 USD/cổ phiếu là đang định giá quá thấp công ty, tước đoạt đi cơ hội của nhiều nhà đầu tư để tận hưởng thành công của họ sau này".

Wood nói rằng Tesla có thể đang có lợi nhuận khá thấp trong mảng xe điện nhưng họ có thể đạt biên lợi nhuận cao từ mảng taxi tự lái, drone, các dịch vụ về lưu trữ nguồn điện và sự hiện diện lớn hơn ở Trung Quốc.

Nếu Tesla có thể làm được tất cả những điều đó, cổ phiếu có thể đạt mức 4.000 USD. Tuy nhiên, Wood thừa nhận rằng điều này cần rất nhiều thời gian và cả sự kiên nhẫn của các cổ đông. "Do tầm nhìn về những khoản đầu tư ngắn hạn trong thị trường đại chúng và giá trị thị trường bị thổi phồng của một vài công ty tư nhân, tôi hiể tại sao anh muốn biến Tesla thành công ty đại chúng. Nhưng tôi nghĩ mình phải khuyên can anh làm việc này".

Phương Linh

Từ khóa:  Elon Musk , tesla
Cùng chuyên mục
XEM