Chuyên cơ Thủ tướng chở 1.540.000 liều vắc-xin do Nhật Bản viện trợ về Việt Nam

26/11/2021 08:06 AM | Thời sự

1,54 triệu liều vắc-xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ đã về cùng chuyên cơ của Thủ tướng Phạm Minh Chính đáp xuống Sân bay quốc tế Nội Bài tối 25-11.

Chuyên cơ Thủ tướng chở 1.540.000 liều vắc-xin do Nhật Bản viện trợ về Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến 25-11.

Trong chuyến thăm, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 1.540.000 liều vắc-xin AstraZeneca, và số vắc-xin này đã về cùng chuyên cơ của Thủ tướng đáp xuống Sân bay quốc tế Nội Bài vào tối 25-11.

Ngay sau khi chuyên cơ của Thủ tướng hạ cánh, lễ bàn giao, tiếp nhận số vắc-xin diễn ra trang trọng tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; các thành viên chính thức của đoàn công tác…

Đại diện đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang trao tượng trưng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1.540.000 liều vắc-xin AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang trao tượng trưng cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng số tiền 1 triệu USD của Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) tài trợ cho Chính phủ Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch.

 Chuyên cơ Thủ tướng chở 1.540.000 liều vắc-xin do Nhật Bản viện trợ về Việt Nam - Ảnh 1.

Vận chuyển vắc-xin do Chính phủ Nhật Bản viện trợ lên chuyên cơ tại Nhật Bản - Ảnh: CTV

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, số lượng vắc-xin do Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần tiếp thêm nguồn lực cho đất nước trong thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; từng bước phục hồi và thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế, xã hội.

Đến nay, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ cho Việt Nam tổng cộng 5,6 triệu liều vắc-xin và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác để chống dịch Covid-19. Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị Covid-19. Thủ tướng Kishida Fumio khẳng định hỗ trợ toàn diện Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19.

Đầu tháng 12 mở lại bay quốc tế

Tại cuộc gặp ông Nobuhiko Sasaki, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cùng ngày 25-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại cuộc hội đàm vừa diễn ra, ông và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, mở cửa lại đường bay thẳng giữa hai nước. Việt Nam dự kiến đầu tháng 12 sẽ bắt đầu mở cửa lại các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay sang Nhật Bản.

https://soha.vn/chuyen-co-thu-tuong-cho-1540000-lieu-vac-xin-do-nhat-ban-vien-tro-ve-viet-nam-20211126073039035.htm

Theo Dương Ngọc

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Cuộc sống xa hoa của các "leader đọc lệnh" trong đường dây cờ bạc 87.000 tỷ: "Đế chế triệu đô" tự hào khoe kiếm 1 tỷ/ tháng, mua biệt thự 15 tỷ

Với việc lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia vào đường dây cờ bạc online núp bóng đầu tư tài chính 4.0, những leader cấp cao trong các nhánh nhỏ của đường dây cờ bạc 87.000 tỷ tự hào khoe kiếm được lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi ngày, mua được biệt thự chục tỷ chỉ sau vài tháng.

Đọc thêm