Chính phủ Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca

25/11/2021 08:44 PM | Sống

Trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác song phương toàn diện từ năm 2010 và với mục tiêu cùng chung tay chống đại dịch Covid-19, Cộng hòa Argentina đã tài trợ 500.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam.

Chính phủ Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca

Lô vaccine viện trợ này đã tới Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 3:25 chiều ngày 24/11 và được Đại sứ Cộng hòa Argentina tại Việt Nam, Luis Pablo María Beltramino, bàn giao chính thức tới TS. Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và ông Lê Công Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Chính phủ Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca - Ảnh 1.

Argentina là thành viên của hệ thống viện trợ vaccine toàn cầu được thành lập để tài trợ các vắc xin nhằm giảm sự lây lan và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Cơ chế quốc tế này là lời đáp hiệu quả và đoàn kết trước yêu cầu chống lại đại dịch được đặt ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2021 tại Roma (Italia).

Trên cơ sở phát biểu của Tống thống Argentina, ông Alberto Fernández, khi vẫn còn các quốc gia chưa tiếp cận được vắc xin, chúng ta sẽ chưa thể bước qua được đại dịch, Cộng hòa Argentina vui mừng đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với Việt Nam và được góp phần trong cuộc chiến chống lại Covid-19 thông qua việc trao tặng vaccine này. Cũng trong tháng 9 năm 2020, Argentina đã nhận được một khoản tài trợ khẩu trang từ Việt Nam tại thời điểm thế giới chưa có vaccine hay kế hoạch tiêm chủng chống dịch COVID.

Chính phủ Argentina tặng Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca - Ảnh 2.

Argentina và Việt Nam cùng chia sẻ mối quan hệ song phương tốt đẹp trên cơ sở đối thoại chính trị hiệu quả và liên tục trao đổi thương mại ngày càng phát triển và bền vững cùng cơ chế hợp tác Nam-Nam trong nhiều lĩnh vực. Với tầm nhìn hướng tới nâng cao mối quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược, Argentina và Việt Nam sẽ ỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 25 tháng 10 năm 2023.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm