Chuỗi rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex được tập đoàn Hong Kong rót vốn, định giá 600 tỷ đồng

22/07/2017 01:10 PM | Kinh doanh

Dự kiến năm 2017, Beta Cineplex sẽ có 10 cụm rạp và đến 2018 là 20 cụm rạp.

Chuỗi rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex được tập đoàn Hong Kong rót vốn, định giá 600 tỷ đồng

Ngày 18/7 vừa qua, Công ty Beta Media, một startup Việt chuyên xây dựng chuỗi cụm rạp chiếu phim giá rẻ với thương hiệu Beta Cineplex, đã ký kết thỏa thuận đầu tư với Tập đoàn tài chính Blue HK đến từ Hong Kong.

Theo thỏa thuận này, Beta Media được định giá 27,5 triệu USD, tương đương khoảng 600 tỷ đồng.

Ngoài Blue HK, Beta Media hiện còn có cổ đông là VIG (Vietnam Investment Group) và ông Bùi Quang Minh, Tổng giám đốc. Ông Minh khẳng định, mình vẫn nắm giữ 50% vốn tại công ty và tiếp tục điều hành, kinh doanh theo hướng ban đầu.

Hiện nay, Beta Cineplex có 4 cụm rạp là Beta Thanh Xuân, Beta Mỹ Đình, Beta Thái Nguyên và Beta Biên Hòa.

Dự kiến trong năm 2017 công ty sẽ có thêm 6 cụm rạp tại Thanh Hóa, Bắc Giang, Hà Nội, TPHCM, Khánh Hòa và An Giang. Mục tiêu năm 2017 là 10 cụm rạp và 2018 là có 20 cụm rạp trên toàn quốc.

Ngoài mở các cụm rạp, Beta Media còn tham gia sản xuất phim. Năm 2017, công ty dự kiến sẽ cho ra mắt 5 bộ phim chiếu rạp. Bên cạnh đó, hệ thống của Beta Corp còn kinh doanh các mô hình ẩm thực và có một số startup nhỏ khác.

Ông Bùi Quang Minh, được biết đến với tên gọi Minh Beta là người còn rất trẻ. Ông Minh sinh năm 1983, tốt nghiệp đại học Sydney (Úc), nhận học bổng Fulbirght và hoàn thành khóa học MBA tại đại học Harvard. Ông Minh từng lập nên chuỗi cửa hàng bánh Doco Donuts & Coffee, sau đó bán chuỗi này và chuyển sang kinh doanh trên thị trường giải trí.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xúc động trước chia sẻ của bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19: "Chúng tôi đứng trước dịch bệnh, luôn vững tâm, không lùi bước"

Với những nỗ lực của các y bác sĩ từ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, chúng ta tin rằng tất cả sẽ vượt qua dịch bệnh nguy hiểm này.

Yonhap: Quan chức Bộ tư pháp Hàn Quốc phụ trách dịch Covid-19 nhảy xuống sông Hàn tự tử

Người đàn ông ngoài 30 tuổi, được cơ quan chức năng Hàn Quốc xác định là quan chức thuộc Bộ tư pháp nước này, đã nhảy xuống sông Hàn tự tử vào ngày 25/2.

Nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng, USC Interco sẽ bị phạt thế nào?

USC Interco có 90 ngày để góp đủ vốn như đăng ký. Nếu góp không đủ và không đăng ký thay đổi, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Từ 3 mảnh đời mắc ung thư, bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo: Để bệnh tật nhắc nhở những triệu chứng chán ăn, gầy sút cân..., chúng ta đã đi đến khúc cuối con đường!

Thậm chí, bác sĩ Trần Quốc Khánh còn da diết hy vọng mọi người sau khi đọc được những dòng chia sẻ tâm huyết sẽ thực hiện ngay để bảo vệ sức khoẻ.

Đọc thêm