Chuỗi lẩu tỷ USD Haidilao chuẩn bị đổ bộ miền Bắc, dân Hà Nội rần rần hưởng ứng

29/05/2020 13:50 PM | Kinh doanh

Đây là cơ sở thứ 4 của Haidilao tại Việt Nam, sau 3 cơ sở đầu tiên trong TPHCM.

Theo thông tin từ Foody, ngày 1/6 tới đây, chuỗi lẩu đình đám thế giới Haidilao sẽ khai trương cơ sở đầu tiên tại Hà Nội ở Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Ngay lập tức, thông tin trên đã khiến cộng đồng mạng vô cùng hào hứng. Chưa đầy 1 ngày mà bài đăng trên fanpage Foody Hà Nội đã nhận tới hơn 7.000 lượt tương tác, 12.000 bình luận và 1.000 lượt chia sẻ. Nhiều người còn vui vẻ cho biết từ giờ không cần phải vào tận Sài Gòn mới được thưởng thức chuỗi lẩu này nữa.

Chuỗi lẩu tỷ USD Haidilao chuẩn bị đổ bộ miền Bắc, dân Hà Nội rần rần hưởng ứng - Ảnh 1.
Chuỗi lẩu tỷ USD Haidilao chuẩn bị đổ bộ miền Bắc, dân Hà Nội rần rần hưởng ứng - Ảnh 2.

Haidilao khởi điểm là một nhà hàng lẩu nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, được Zhang Yong thành lập vào năm 1994. Nhờ chất lượng phục vụ đặc biệt, thậm chí có một không hai, Haidilao nhanh chóng vượt qua các đổi thủ địa phương và vươn ra thế giới. Doanh nghiệp này trở thành thành một chuỗi nhà hàng khổng lồ với 600 địa điểm trên toàn cầu, bao gồm các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Vào Việt Nam năm 2019, Haidilao vẫn giữ nguyên một số dịch vụ lõi của mình như phục vụ đồ ăn nhẹ và nước uống miễn phí cho khách ngồi chờ; khách hàng nữ sẽ được làm móng miễn phí. Trước khi ăn, khách sẽ được phát chun buộc tóc, túi zip đựng điện thoại, khăn lau mắt kính,...

Dịch vụ múa mì thú vị cũng là một điểm đặc biệt của Haidilao nói chung và Haidilao Việt Nam nói riêng. Với dịch vụ này nhân viên sẽ đến bên bàn của bạn và biểu diễn múa mì trên nền nhạc đã chuẩn bị trước, thường là các bài hát sôi động như DDU-DU DDU-DU của Black Pink. Màn múa mì diễn ra trong khoảng 2 phút, sau đó chỗ mì đó sẽ được thả trực tiếp vào nồi lẩu và có thể thưởng thức sau ít phút.

Chuỗi lẩu tỷ USD Haidilao chuẩn bị đổ bộ miền Bắc, dân Hà Nội rần rần hưởng ứng - Ảnh 3.

Nếu gọi mì tươi, một đầu bếp sẽ đích thân tới trình diễn điệu "múa mì", chuyên nghiệp và đẹp mắt không khác gì vận động viên thể dục dụng cụ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, CEO Zhang chia sẻ: "Tôi là một người nhà quê, và quan điểm của tôi là, nếu nhận tiền mà không chăm sóc nhiệt tình thì chẳng khác gì lừa đảo cả". Đó là lý do mức độ hài lòng của khách hàng tại Haidilao luôn được đề cao và đem lại nhiều kết quả tích cực.

Khi Haidilao được niêm yết trên Sàn chứng khoán Hong Kong vào năm 2018, số lượng cổ phiếu được đăng ký mua vượt 20 lần so với dự kiến. Giá cổ phiếu đã tăng gấp đôi kể từ tháng 9/2018, giúp công ty đạt giá trị vốn hóa lên đến 25 tỷ USD.

Tỷ phú Zhang Yong, người sáng lập chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao, đã lọt vào danh sách những người giàu nhất Trung Quốc. Hiện giờ ông trở thành đại gia số một Singapore, sau khi chuyển quốc tịch sang đảo quốc sư tử vào năm ngoái.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM