Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ tham vọng đứng đầu thế giới

14/02/2019 02:15 PM | Thời sự

OYO là chuỗi khách sạn mới ra đời cách đây 5 năm với tư cách một nền tảng đặt phòng giá rẻ ở Ấn Độ...

Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ tham vọng đứng đầu thế giới
OYO hiện có 460.000 phòng khách sạn tại 8 quốc gia.

Chuỗi khách sạn lớn nhất Ấn Độ đang đặt mục tiêu thống trị toàn cầu, trang CNN Business cho hay.

OYO, chuỗi khách sạn mới ra đời cách đây 5 năm với tư cách một nền tảng đặt phòng giá rẻ ở Ấn Độ, cho biết đang có tốc độ tăng trưởng số lượng phòng nhanh hơn cả ba chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới cộng lại.

"Đến năm 2023, chúng tôi sẽ trở thành chuỗi khách sạn lớn nhất và được ưa chuộng nhất thế giới", một phát ngôn viên của OYO nói với CNN.

Có trụ ở ở Gurgaon, một thành phố công nghệ ở ngoại ô New Delhi, OYO hiện sở hữu hoặc nhượng quyền khách sạn tại các thành phố toàn cầu như London, Bắc Kinh, Thượng Hải và Kuala Lumpur.

OYO hiện vận hành gần 9.000 khách sạn với 170.000 phòng trên khắp Ấn Độ. Nếu tính cả bộ phận quốc tế, công ty này hiện có 460.000 phòng khách sạn tại 8 quốc gia.

Với số phòng như vậy, OYO vẫn còn cách công ty vận hành chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới Marriott một khoảng cách xa. Ở thời điểm tháng 9/2019, Marriott có khoảng 1,3 triệu phòng khách sạn trên toàn cầu.

Tuy nhiên, OYO - một công ty khởi nghiệp (startup) - đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Từ chỗ chỉ có 6 triệu lượt đặt phòng trong năm 2016, công ty này đã đạt 75 triệu lượt đặt phòng trong năm 2018.

Với tốc độ tăng trưởng lớn như vậy, OYO đã thu hút được sự chú ý và cả tiền vốn từ những nhà đầu tư nổi tiếng như SoftBank, "gã khổng lồ" công nghệ Nhật Bản đã đặt cược vào những startup hàng đầu thế giới như Uber, WeWork, Slack, và một số startup vào hãng lớn nhất Ấn Độ.

Đến nay, SoftBank đã rót nhiều triệu USD vào OYO, chủ yếu từ quỹ VisionFund mà công ty Nhật Bản này hợp tác với Chính phủ Saudi Arabia.

Trong vòng gọi vốn gần đây nhất, OYO huy động được khoảng 1 tỷ USD, theo đó được định giá ở mức 5 tỷ USD.

OYO đã sử dụng phần lớn số vốn huy động được để phục vụ cho việc mở rộng hoạt động trên toàn cầu, triển khai ứng dụng và đăng ký các khách sạn ở Anh và Indonesia trong năm 2018 và ở Philippines đầu năm nay. Ngoài ra, OYO cũng đã cung cấp dịch vụ ở Malaysia, Nepal và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

OYO cho biết đã lọt vào top 5 chuỗi cơ sở lưu trú lớn nhất ở Trung Quốc. Mới vào thị trường này năm 2017, OYO hiện đã có hơn 5.000 khách sạn tại 280 thành phố.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm