Chúng tôi sắp trò chuyện trực tuyến với ông Đoàn Văn Vươn, người cựu binh vượt khó làm giàu từ 2 bàn tay trắng

21/07/2016 02:06 PM | Kinh doanh

Trong chương trình trò chuyện trực tuyến chiều nay, ông Đoàn Văn Vươn sẽ chia sẻ về hành trình trở lại làm nông dân, quyết tâm vươn nghèo vượt khó để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chúng tôi sắp trò chuyện trực tuyến với ông Đoàn Văn Vươn, người cựu binh vượt khó làm giàu từ 2 bàn tay trắng

Chương trình đặc biệt được thực hiện trực tuyến qua hình thức Livestream. Độc giả có thể theo dõi Fanpage theo địa chỉ: https://www.facebook.com/cafebiz.vn và comment trực tiếp trong cuộc trò chuyện. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận.

Thời gian thực hiện: 14h30, Thứ Năm, ngày 21/07/2016.


Sau khi được đặc xá về quê, ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963, trú thôn Chùa Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cùng người em trai Đoàn Văn Quý đã trở lại hòa nhập với ruộng đồng, tiếp tục theo đuổi đam mê nông nghiệp của mình.

Từ đống hoang tàn đổ nát do thiếu vắng bóng dáng người đàn ông, 2 anh em nông dân chân đất đã quyết tâm gây dựng lại khu đầm trang trại rộng 40 ha tại quê nhà.

Với đôi bàn tay trắng cùng những khó khăn sau 3 năm 7 tháng 27 ngày thi hành án trong tù, anh em ông Vươn đã biến mảnh đất hoang hóa thành trang trại nuôi vịt biển, tôm rảo với quy mô hàng trăm nghìn cá thể tươi, tốt, mang lại giá trị kinh tế cao.

Mới đây, 2 anh em ông Vươn đã lặn lội lên Hà Nội để tiếp thị vịt sạch tới các điểm bán thực phẩm sạch. Điều khá bất ngờ là sản phẩm của ông được rất nhiều đơn vị hào hứng đón nhận. Hiện sản phẩm sạch từ trang trại ông Vươn cung ra không đủ cầu.

Người nông dân này cho biết, anh em ông sẽ phấn đấu vươn nghèo, vượt khó để làm giàu trên chính mảnh đấy quê hương với niềm say mê với nông nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn về Hành trình trở lại làm nông dân - vươn nghèo, vượt khó với khát khao làm giàu của anh em ông Vươn, mời quý độc giả đón xem chương trình Livestream vào 14h30 chiều ngày mai (21/07/2016).

Ngay từ bây giờ, Quý độc giả muốn giao lưu cùng người nông dân Đoàn Văn Vươn có thể gửi câu hỏi trước theo email: info@cafebiz.vn hoặc tới Fanpage CafeBiz tại địa chỉ: https://www.facebook.com/cafebiz.vn.

Trước đó, sáng 5/1/2012, UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng tổ chức cưỡng chế thu hồi hơn 19 ha đất đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn vì cho rằng gia đình ông Vươn không tự nguyện thi hành quyết định thu hồi đất.

Khi một tổ công tác tiến vào khu đầm, ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Đoàn Văn Vươn) đã nổ súng chống đối làm 7 công an, quân nhân bị thương.

Sau vi phạm này, ông Vươn và ông Quý mỗi người bị phạt 5 năm tù.

Ngày 10/2/2012, Thủ tướng Chính phủ kết luận, các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Vươn đều trái luật. Nhiều cán bộ huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã bị xử lý, có người bị xử lý hình sự.

Ngày 31/8/2015, anh em ông Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý được Chủ tịch nước đặc xá do đã chấp hành tốt các quy định của trại giam.

Ông Đoàn Văn Vươn từng là kĩ sư nông nghiệp, tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Trân trọng!

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm