Tôm siêu sạch Đoàn Văn Vươn đắt hàng, trúng đậm

09/04/2016 03:08 PM | Tài chính

Mặc dù có giá bán cao gấp rưỡi giá tôm rảo ngoài chợ, song, loại tôm rảo sạch do nhà ông Đoàn Văn Vươn nuôi lại luôn trong tình trạng cháy hàng.

Tôm siêu sạch Đoàn Văn Vươn đắt hàng, trúng đậm

Gần đây, tại một số cửa hàng chuyên thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội đang rao bán loại tôm rảo siêu sạch Đoàn Văn Vươn, giá tương đối cao 350.000 đồng/kg, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chị Bùi Thị Phương Trang ở Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, vịt biển sạch Đoàn Văn Vươn thì chị đã biết và được ăn thử một lần, còn tôm rảo Đoàn Văn Vươn thì mới nghe thấy nên cuối tuần vừa rồi chị mua 0,5 kg để ăn thử.

Sau đó, chị có mua loại tôm này ở một cửa hàng thực phẩm sạch ở Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chị thấy tôm tươi, ngon, ăn giòn và rất ngọt thịt. Đặc biệt, tôm được quảng cáo là sạch 100% vì không nuôi bằng cám công nghiệp cũng như không có thuốc kháng sinh.

"Mặc dù giá bán khá đắt nhưng đổi lại chất lượng thì có vẻ yên tâm hơn đi mua tôm ngoài chợ", chị Trang nói. Hôm qua, chị đặt mua tiếp nhưng cửa hàng thông báo đã hết, khách muốn ăn phải đặt hàng từ hôm trước.

Thừa nhận điều này, anh Trần Văn Tuấn, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng thực phẩm sạch ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), chia sẻ: "Tôm rảo của chú Đoàn Văn Vươn bán tại cửa hàng luôn trong tình trạng cháy hàng. Thậm chí, số lượng tôm nhập về mỗi lần còn không đủ để trả cho các đơn hàng khách đã đặt trước đó".

Theo anh Tuấn, do lượng tôm cung cấp có hạn nên mỗi tuần, cửa hàng chỉ nhập được 3 lần, mỗi lần chỉ 10-20kg nên khách muốn mua đều phải đặt trước.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) khẳng định, ngoài loại vịt biển, hiện ông còn cung cấp ra thị trường loại tôm rảo siêu sạch.

Ông Vươn cho biết, tôm rảo của ông không có thuốc kháng sinh, không cho ăn cám công nghiệp và được nuôi theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, tức tôm chỉ ăn tảo biển nên cực kỳ sạch.

Theo ông Vươn, đầm tôm của ông có diện tích rộng khoảng trên 40ha. Tuy nhiện, sản lượng tôm đánh bắt được hàng ngày lại không ổn định mà phụ thuộc vào thời tiết. Đơn cử, ngày cao điểm, thời tiết thuận lợi ông có thể đánh bắt được khoảng 50-60 kg tôm rảo, còn những ngày biển động thì chỉ đánh bắt được từ 20-30 kg.

"Số lượng tôm có hạn mà khách hàng thì nhiều. Một loạt các cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội đăng ký lấy tôm đều đặn hàng ngày nên lượng tôm thường không đủ xuất bán”, ông Vươn cho biết.

Khách hàng giờ lấy tôm đều được ông chia theo lịch, mỗi hôm sản lượng tôm ông đánh bắt được sẽ xuất cho 2-3 cửa hàng, tuỳ số lượng.

"Tôm được đánh bắt từ 3-4 giờ sáng, 5 giờ sáng ra xe khách gửi thẳng lên Hà Nội, đảm bảo tôm tươi ngon và không bị chết", ông Vươn cho hay.

Theo Như Băng

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

Nhân viên Highlands Coffee bị tố xúc phạm khách hàng: Thấy khách chống nạng liền yêu cầu đi ra vì “ở đây không cho bán vé số”

Cách hành xử của nhân viên Highlands Coffee đang nhận nhiều phản ứng từ phía cộng đồng mạng.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm