Chung cư của Novaland được "mượn" làm nơi cách ly tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà

15/07/2021 07:02 AM | Kinh doanh

Một block của chung cư Soho Residence mới hoàn thiện có tổng số 170 phòng sẽ được cho Quận 1 mượn làm nơi cách ly tập trung 438 trường hợp F1.

Chung cư của Novaland được "mượn" làm nơi cách ly tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà
Chung cư Soho Residence khang trang được bố trí làm nơi cách ly tập trung F1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TPHCM đang đối mặt với số ca F0 trong cộng đồng lên tới hơn 14.000 ca, kéo theo lượng F1 liên quan vô cùng lớn, trở thành áp lực cực kỳ lớn, gây khó khăn trong công tác cách ly phòng dịch của thành phố.

Trong bối cảnh đó, chính quyền Quận 1 đã vận động thành công chủ đầu tư Soho Residence (nằm ở số 100 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1) cho mượn 1 block của chung cư để quận tổ chức cách ly tập trung F1.

Thông tin trên được ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM chia sẻ với tờ Sài Gòn Giải phóng tối 13/7. Hiện quận đã ra quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung tại chung cư Soho Residence, có 170 phòng với sức chứa 438 người.

Chung cư của Novaland được mượn làm nơi cách ly tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà - Ảnh 1.

Một phòng trong chung cư Soho Residence được quận 1 mượn để cách ly tập trung các F1 trên địa bàn.

Đáng chú ý, đây là chung cư mới hạng sang, vừa được hoàn thành và chờ bố trí cho cư dân vào nhận nhà.

Được biết, Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Novaland. Theo phía Novaland, chung cư Soho Residences cho mượn để làm nơi cách ly thuộc tòa tái định cư nằm trong tổng dự án Grand Manhattan.

Tổng dự án Grand Manhattan xây dựng từ tháng 8/2018 và sẽ bàn giao vào quý 3 năm 2021. Dự án sở hữu vị trí "vàng", 2 mặt tiền đường Cô Bắc và Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1. Nằm ở trung tâm Quận 1, địa điểm này rất gần với chợ Bến Thành, công viên 23/9, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện,…Dự án gồm 3 Block A, B1, B2 đều cao 39 tầng nổi (38 tầng + sân thượng là tầng 39), có chung 4 tầng hầm + khối đế 5 tầng. 

Chung cư của Novaland được mượn làm nơi cách ly tập trung F1: Dự án ở đất vàng trung tâm quận 1, giá bán lên tới 120 triệu đồng/m2, đang chờ bố trí cư dân nhận nhà - Ảnh 2.

Dự án Soho Residence là tháp tái định cư của dự án Grand Manhattan cao 34 tầng. Không có tầng hầm. 3 tầng nổi dưới cùng làm chỗ để xe. Diện tích thông thủy từ 52 – 85m2. Có 10 căn/tầng. Giá bán dự kiến của dự án Soho Residence vào khoảng 120 triệu/m2.

Theo Chủ tịch Quận 1, những trường hợp F1 được bố trí cách ly tại cơ sở này sẽ chỉ trả phí theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, quận 1 cũng vận động nhiều khách sạn trên địa bàn quận đủ điều kiện để làm nơi cách ly F1. Đến nay, quận đã vận động được 23 khách sạn và cơ sở làm khu cách ly tập trung, với sức chứa dành cho 2.584 người. Các cơ sở này đang thực hiện cách ly cho 1.175 người.

UBND quận cũng chỉ đạo các phường tiếp tục vận động chủ khách sạn đủ điều kiện trên địa bàn làm khu cách ly tập trung có thu phí. Số phòng dự kiến tiếp tục vận động là 500 phòng, với sức chứa 1.000 người.

Lãnh đạo quận cho biết chính quyền đã vận động chủ các khách sạn giảm phí thực hiện cách ly đến mức tối thiểu, ông Lê Đức Thanh cũng kêu gọi người dân có điều kiện đăng ký cách ly tại những khách sạn này.

Bên cạnh đó, UBND quận cũng yêu cầu các phường chủ động thẩm định các điều kiện để áp dụng cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly F1 tập trung của nhà nước.

Mỹ Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm