Chùm ảnh: Ngắm hàng cây cổ thụ xanh ngút mắt ở phố Kim Mã trước ngày di dời

17/09/2016 11:36 AM | Thời sự

Theo kế hoạch trong tháng 9/2016, toàn bộ hàng cây trên đường Kim Mã từ đền Voi Phục đến Ngã tư Kim Mã – Liễu Giai sẽ được di dời để chuẩn bị cho công tác thi công xây dốc hạ ngầm tuyến trên cao của đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.

Chùm ảnh: Ngắm hàng cây cổ thụ xanh ngút mắt ở phố Kim Mã trước ngày di dời

Ngày 18/8/2016, Đường sắt đô thị đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép dịch chuyển, chặt hạ, cắt tỉa tổng cộng 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã. Trong đó dịch chuyển 106 cây, chặt hạ 2 cây đã chết nằm trong chỉ giới xây dựng công trình và cắt tỉa 1 cây làm vướng mặt bằng thi công dự án.

UBND TP Hà Nội đã giao cho Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thí điểm thực hiện công việc.

Địa điểm thực hiện sẽ trên vỉa hè đường Kim Mã đoạn từ ngã tư Kim Mã – Liễu Giai đến đền Voi Phục.

Thời gian thực hiện kế hoạch trong tháng 9/2016 cho đến khi kết thúc toàn bộ quá trình dịch chuyển, di dời cây.

Hàng cây xanh Kim Mã trước công viên Thủ Lệ từ nhiều năm nay đã gắn bó với các thế hệ người dân sống quanh khu Ngọc Khánh. Hàng cây xà cừ này có tuổi đời ít nhất 60 năm, có cây đã hơn 80 năm tuổi, là lá phổi xanh, che bóng mát trong những ngày nắng.

Theo nhiều người dân nơi đây, họ tỏ ra luyến tiếc và hy vọng có một ý tưởng khác để bảo vệ hàng cây này. Nhưng do chủ trương phát triển của thành phố về giao thông đô thị, mọi người đều rất ủng hộ và mong sau khi xây dựng sẽ có những hàng cây khác thay thế.

Kế hoạch kiểm tra, xác định chủng loại và đo đạc đã được Sở xây dựng, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, UBND Quận Ba Đình, Phường Ngọc Khánh tiến hành từ trước.

Theo kế hoạch, các bên thực hiện sẽ di chuyển trước các cây có đường kính nhỏ hơn 40cm và tiếp theo là 24 cây xà cừ có đường kính lớn hơn 40cm.

Sau khi được bứng dưỡng, các cây xanh này sẽ được di chuyển về vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên) để tiếp tục duy trì chăm sóc bảo dưỡng.

UBND Thành phố cũng giao nhiệm vụ cho Sở xây dựng Hà Nội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra các cây này trong suốt quá trình di chuyển và chăm sóc tại địa điểm tập kết.

Theo Phương Thảo

Trí Thức Trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm