Chùm ảnh: Hàng nghìn shipper đã được xét nghiệm miễn phí ở Thành phố Thủ Đức

24/09/2021 08:24 PM | Thời sự

Ngày 24/9, hàng nghìn shipper trên địa bàn thành phố Thủ Đức đã được xét nghiệm miễn phí tại các điểm y tế lưu động thông qua ứng dụng công nghệ.

Chùm ảnh: Hàng nghìn shipper đã được xét nghiệm miễn phí ở Thành phố Thủ Đức

Trong chương trình tầm soát "thần tốc" từ ngày 24 - 30/09, UBND TP. Thủ Đức triển khai xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper với ứng dụng công nghệ tại các địa điểm y tế lưu động tại các phường của thành phố.

Thời gian xét nghiệm từ 6h sáng đến 18h chiều. Lực lượng giao hàng (shipper) phải được test nhanh kháng nguyên (mẫu gộp nếu có thể) từ 1 - 3 ngày/lần, tùy theo đặc điểm dịch tễ của khu vực.

Chùm ảnh: Hàng nghìn shipper đã được xét nghiệm miễn phí ở Thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Các shipper tham gia xét nghiệm sẽ nhận được kết quả trực tuyến. Để đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm, các bác tài truy cập vào website https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn .

Tại đây, các shipper có thể dễ dàng chọn địa điểm và thời gian xét nghiệm, sau đó tiến hành khai báo y tế và nhận mã QR code. Kết quả xét nghiệm sẽ được Hệ thống cập nhật trên website https://vnkm.yte.gov.vn/ .

Do đã đăng ký xét nghiệm tự động theo địa điểm và khung giờ nhất định, nên khi đến địa điểm xét nghiệm, các shipper chỉ cần scan mã QR đối chiếu với nhân viên y tế, nhanh chóng được lấy mẫu mà không phải xếp hàng chờ đợi làm thủ tục. Sau khi lấy mẫu, kết quả được trả tự động ngay qua email hoặc website mà không mất quá nhiều thời gian để các shipper kịp thời thực hiện những đơn hàng.

Chùm ảnh: Hàng nghìn shipper đã được xét nghiệm miễn phí ở Thành phố Thủ Đức - Ảnh 2.

Chính việc ứng dụng công nghệ trong xét nghiệm giúp shipper rút ngắn thời gian thực hiện xét nghiệm, đảm bảo an toàn giãn cách. Cùng với đó cũng hỗ trợ doanh nghiệp vận tải phần lớn trong công tác quản lý tự động, trực tuyến tình trạng xét nghiệm âm tính của nhân viên shipper, giảm chi phí.

Trước đó, Sở Y tế đề nghị UBND TP.Thủ Đức và quận, huyện cùng các sở, ban, ngành chỉ đạo các đơn vị tổ chức thuộc thẩm quyền quản lý thực hiện việc xét nghiệm giám sát định kỳ trong giai đoạn bình thường mới.

Sự trở lại của các shipper công nghệ sẽ tạo ra sự kết nối chuỗi cung ứng, dịch vụ,… đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao nhận cho người dân và doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới.

Chùm ảnh: Hàng nghìn shipper đã được xét nghiệm miễn phí ở Thành phố Thủ Đức - Ảnh 3.

Chương trình xét nghiệm miễn phí sẽ tiếp tục đến hết ngày 30/9 với 15 điểm đã sẵn sàng trên website Việt Nam Khoẻ Mạnh để các shipper lựa chọn địa điểm và khung giờ phù hợp.

PV

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm