Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng

31/03/2020 09:15 AM | Xã hội

Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới đã ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động của người dân.

Cho đến ngày 29/3, các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn không ngừng gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở một số điểm nóng như Mỹ, Italily, Anh... Trong nỗ lực chống lại sự lây lan của Covid-19, nhiều nước đã chọn cách phong tỏa, yêu cầu người dân không ra ngoài trừ trường hợp khẩn cấp, đóng cửa quán xá, nơi công cộng.

Trên những con phố, phương tiện công cộng, trường học, văn phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại... vắng vẻ chưa từng thấy. Dù không nói nhưng ai cũng hiểu và cố gắng để một ngày gần nhất lại được nhìn thấy cảnh tượng phố xá đông đúc, tấp nập, mọi người nói chuyện với nhau mà không cần đeo khẩu trang kín mít và... không phải lót giấy vào tay khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 1.

Đường 42 ở Manhattan (Mỹ) vào ngày 22 tháng 3 vắng vẻ không một bóng người.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 2.

Một bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tử vong được đưa ra khỏi bệnh viện ở Mulhouse, tỉnh Haut-Rhin, vùng Grand Est (Pháp) vào ngày 23 tháng 3. Vùng Grand Est hiện là tâm dịch ở Pháp, quốc gia có nhiều ca tử vong thứ 3 ở châu Âu, sau Ý và Tây Ban Nha.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 3.

Người dân Tokyo đeo khẩu trang đi làm vào ngày 26/3. Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike đã tổ chức một cuộc họp báo tối 25/3 để yêu cầu công dân hạn chế ra ngoài vào cuối tuần sau khi có 41 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới được xác nhận hôm 24/3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 4.

Anh Gonzaga Yiga đứng trên tòa nhà cao nhất trong khu vực để dùng loa kêu gọi cư dân đề phòng để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 vào ngày 24 tháng 3 tại Kampala, Uganda.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 5.

Nhân viên y tế đang chống chọi với Covid-19 nhìn qua cửa sổ của Bệnh viện Đại học Coruna (Tây Ban Nha) vào ngày 26 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 6.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các lái xe vào ngày 23 tháng 3 tại Lisses, Pháp.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 7.

Một lính không quân Mỹ ra khỏi lều trại dựng tạm ở Bệnh viện Bellevue, Manhattan, thành phố New York (Mỹ) vào ngày 25 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 8.

Một hành khách đi tàu điện ngầm sử dụng khăn giấy để bảo vệ bàn tay khi nắm vào một cây cột vào ngày 19 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 9.

Marzio Toniolo, 35 tuổi, chụp ảnh cô con gái 2 tuổi Bianca đang vẽ móng chân cho anh khi vợ anh nhìn ra từ ban công ngôi nhà của họ, ở San Fiorano, một trong những thị trấn "vùng đỏ" ở miền bắc Italy vào ngày 20 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 10.

Một công nhân thành phố khử trùng cầu thang tàu điện ngầm để ngăn chặn sự lây lan của virus vào ngày 25 tháng 3 tại Budapest, Hungary.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 11.

Một người lính Serbia đi qua những chiếc giường được đặt trong một hội trường tại Hội chợ Belgrade để cho những người bị các triệu chứng nhẹ nằm.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 12.

Chú rể người Palestine Mohamed abu Daga và cô dâu Israa đeo khẩu trang trong buổi chụp hình trước lễ cưới vào ngày 23 tháng 3 tại Khan Yunis, Gara.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 13.

Hành khách chen lấn trên một chuyến tàu ngầm Central Line đông đúc tại ga Stratford (London) vào ngày 23 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 14.

Bãi biển Bondi vắng vẻ vào ngày 21 tháng 3 tại Sydney (Úc).

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 15.

Hai mẹ con ăn mừng sinh nhật trên xe ở thị trấn West Bloomfield , Michigan.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 16.

Một công nhân vệ sinh các khu vực xung quanh kim tự tháp Giza với hy vọng kiềm chế sự bùng phát của dịch Covid-19.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 17.

Một ca sĩ opera biểu diễn ca khúc "O Sole Mio" từ cửa sổ nhà vào ngày 26 tháng 3 ở thủ đô Paris, Pháp.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 18.

Tổng thống Donald Trump tranh luận với phóng viên Peter Alexander của NBC News trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 20/3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 19.

Binh sĩ khử trùng văn phòng Sở Giao thông vận tải ở Bangkok vào ngày 24 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 20.

Binh sĩ khử trùng văn phòng Sở Giao thông vận tải ở Bangkok vào ngày 24 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 21.

Một cậu bé ngồi trên chiếc xe đạp đi qua một con nai lang thang quanh khu vực mua sắm ở Nara, Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 22.

Người Ấn Độ vỗ tay từ ban công để thể hiện lòng biết ơn của họ đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Mumbai vào ngày 22 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 23.

Người Ấn Độ vỗ tay từ ban công để thể hiện lòng biết ơn của họ đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Mumbai vào ngày 22 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 24.

Bà Joseph Nathan cầm bịch giấy vệ sinh sau khi mua sắm tại siêu thị Stop & Shop.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 25.

Một thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm, gồm các binh sĩ và lính không quân của Lực lượng Bảo vệ Quốc gia và Quân đội New York, mang theo khăn giấy khi anh ta đến để vệ sinh và khử trùng giáo đường Do Thái ở New Rochelle vào ngày 23 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 26.

Một y tá trong bộ đồ bảo vệ chăm sóc em bé mắc COVID-19 tại khu cách ly của Bệnh viện Vũ Hán vào ngày 16 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 27.

Một cô gái tuổi teen xem chương trình trên máy tính xách tay của mình trong phòng của cô ở Madrid (Tây Ban Nha) vào ngày 18 tháng 3.

 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 28.

Một cô gái tuổi teen xem chương trình trên máy tính xách tay của mình trong phòng của cô ở Madrid (Tây Ban Nha) vào ngày 18 tháng 3.

(Nguồn: NBC News)


 Chùm ảnh cuộc sống người dân khắp thế giới khi Covid-19 phủ bóng toàn cầu: Yên ắng, vắng vẻ lạ thường nhưng tuyệt đối không từ bỏ hy vọng - Ảnh 29.

Theo LT

Cùng chuyên mục
XEM