Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì "cho không ai lấy", sang Nhật Bản thì thành "cao lương mĩ vị" mất cả đống tiền mới mua được

10/06/2018 13:29 PM | Kinh doanh

Cùng là những thứ quá quen thuộc với người Việt như hạt mít, chuối, tầm bóp, lá chuối, tía tô... mà đi vài nghìn km sang đến Nhật Bản, chúng lại như "vịt hóa thiên nga" được bán với mức giá cao không tưởng.

Đã không ít lần cư dân mạng Việt Nam phải tròn mắt kinh ngạc khi được xem những hình ảnh được chụp ở các siêu thị Nhật Bản cho thấy những món hàng mà ở Việt Nam "cho không ai thèm lấy" thì ở xứ sở hoa anh đào ấy chúng lại được bán với giá thật sự có thể nói là "cắt cổ".

Mới đây nhất, người Việt lại thêm một phen "mắt chữ a miệng chữ o" khi một cô gái chụp lại hình ảnh hai con cá mực chỉ to bằng con ruồi nhưng lại có giá đến 20 nghìn yên Nhật (tương đương khoảng 4 triệu đồng) trong một siêu thị ở Nhật Bản.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 1.

Hai con mực bé tẹo mà có giá 2.000 yên ở Nhật Bản khiến mọi người há hốc miệng ngạc nhiên.

Cô gái viết: "Hai con mực to ngang con ruồi trị giá 20 nghìn Yên (4 triệu đồng). Mực này mua về nấu gì được đây các anh em? Không biết mực một nắng hay mực một tỉ nắng mà đắt thế". Đúng là ai cũng phải căng mắt ra nhìn thật kỹ mới nhận ra hai con mực bé tẹo được đặt trong hộp giấy và dán nhãn có ghi giá lên tới 20000 yên. Vậy là anh em cộng đồng mạng lại được dịp vào bán tán xôn xao xem tại sao nó lại có giá "trên trời" như thế. Bàn ra tán vào nhưng người ta vẫn chẳng thể kết luận được nguyên nhân, chỉ biết rằng có rất nhiều mặt hàng ở Việt Nam nhiều đến mức không ai đem bán cả ấy vậy mà nó lại thành xa xỉ phẩm ở đất nước mặt trời mọc.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 2.

Đối với hầu hết mọi người trên khắp Việt Nam thì quả mít không phải là thứ quả quá xa lạ. Cứ đến các khu chợ thì kiểu gì cũng sẽ gặp ít nhất là một, hai người chở mít đi bán. Trước đây, người ta có thói quen ăn mít xong phơi khô hạt để luộc, đặc biệt là bọn trẻ rất thích ăn nhưng giờ đây chẳng mấy người giữ lại hạt mít để ăn mà toàn đem vứt đi. Ấy vậy mà ở Nhật Bản, những hạt mít này có giá lên tới 200.000 đồng/kg khiến nhiều người choáng váng.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 3.

Đấy, ngay cả lá chuối là thứ mà nói không ngoa thì đúng là ở Việt Nam "cho không ai lấy" và nhiều bạt ngàn, thế mà đi qua có vài nước sang đến Nhật thì một tàu lá chuối có giá lên đến 500.000 đồng, mua 5 chiếc giảm còn 1 triệu 200 nghìn đồng.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 4.

Nhìn hình ảnh này hẳn ai cũng nhận ra thứ vô cùng quen thuộc ở nhà quê Việt Nam, đó chính là thân cây chuối non. Ở Việt Nam, người nông dân thường thái thân cây chuối non rồi băm nhỏ làm thức ăn cho vật nuôi thì ở Nhật Bản, thân chuối được làm sạch, cắt thành khoanh nhỏ và đem bày bán tại các siêu thị với giá lên tới 1.410 Yên ( khoảng 300.000 đồng).

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 5.

Tía tô là loại rau gia vị quá phổ biến được bày bán ở khắp các chợ Việt Nam. Chỉ cần bỏ ra 1.000 - 2.000 đồng, người tiêu dùng có thể mua được một bó. Vậy mà ở Nhật Bản, có giá từ 500 - 700 đồng/lá, tức lá để mua được một bó bạn phải bỏ ra vài chục ngàn đến cả trăm nghìn đồng.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 6.

Có ai nhận ra thứ cây dại mọc tràn lan ở các ao nước gần nhà mình không? Có thể bạn sẽ sốc nhưng những cây bèo nước này có giá lên tới 150 yên/1 cây (khoảng 32 nghìn đồng) đấy, đừng đùa!

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 7.

Có vẻ như người Nhật thích mua những cây bèo này để về làm cảnh.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 8.

Lại một thứ cây dại không đáng giá ở Việt Nam mà biến thành xa xỉ phẩm ở Nhật. Tầm bóp là loại quả xuất hiện ở nhiều nơi ở Việt Nam. Chúng chẳng có tác dụng gì cả nên chỉ là "đồ chơi" cho bọn trẻ, ấy thế mà sang Nhật, chúng lại được đóng gói có trọng lượng 100gr và đem bán với giá 338 yên (tương đương khoảng 70.000 đồng).

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 9.

Những ngày này, người nông dân trồng vải ở Việt Nam đang phải gồng mình vất vả thu hoạch để mang vải đi bán với giá chỉ 20.000 đến 30.000 đồng. Thế nhưng, nếu nhìn vào giá của 12 quả vải được bày bán ở siêu thị của Nhật thì bạn sẽ thấy, vải ở Việt Nam thật quá rẻ mạt.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 10.

Ngay cả một cây rau muống giống cũng có giá cao ngất ngưởng.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 11.

Ở nước ta, khi sử dụng hết thức ăn cho gia cầm, gia súc thì vỏ bao bì trở thành đồ bỏ đi. Vậy mà khi sang đến Nhật Bản, chúng lại tạo ra một xu hướng túi xách thời trang vô cùng lạ mắt. Những chiếc túi làm từ vỏ bao đựng cám động vật được bán với giá hơn 400.000 đồng.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 12.

Rất nhiều người Nhật thích thú với kiểu túi sách làm từ bao bì thức ăn chăn nuôi này.

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 13.

Những chiếc chổi đót ở Việt Nam chỉ có giá vài chục nghìn mà được người Nhật bán với giá hơn 12000 yên (khoảng hơn 2,5 triệu đồng)

 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 14.
 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 15.
 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 16.
 Chùm ảnh: Choáng với những món đồ ở Việt Nam thì cho không ai lấy, sang Nhật Bản thì thành cao lương mĩ vị mất cả đống tiền mới mua được - Ảnh 17.
Các mặt hàng thực phẩm khác cũng có giá "không thể tin nổi", chẳng hạn như mít sấy, nước mắm hay đơn giản là 1 gói mì tôm cũng có giá hơn 100.000 đồng, đắt gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM