Chuẩn bị nghỉ hưu thì phát hiện bị ung thư, cách mà cặp vợ chồng này vượt qua khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ

30/03/2017 20:17 PM | Sống

Không phải ai cũng có thể vừa lựa chọn rời nơi làm việc để nghỉ hưu sớm hơn dự tính vừa phải đối mặt với căn bệnh ung thư hiểm nghèo, nhưng đó là những gì cặp vợ chồng Mark (64 tuổi) và Holly Batchelder (58 tuổi) sống tại Omaha, Nebraska đã trải qua.

Cặp đôi có 5 đứa con. Ban đầu họ dự định sẽ cùng nghỉ hưu ở tuổi 65. Tuy nhiên có một cú sốc đã xảy đến với gia đình họ khi Mark phát hiện bị ung thư tuyến tiền liệt. Cái chết của 2 người mẹ cùng với cặp vợ chồng người bạn thân đã khiến họ phải đánh giá lại kế hoạch nghỉ hưu của mình.

“Chúng tôi lập kế hoạch để nghỉ hưu ở độ tuổi mà mình muốn. Nhưng cuộc sống có những sự kiện bất ngờ xảy ra và chúng tôi buộc phải thay đổi để điều chỉnh kế hoạch” – Holly, một cựu tư vấn kinh doanh chia sẻ.

Dọn dẹp tài chính

Trong 20 năm kết hôn, gia đình Batchelders đã tuân thủ một kế hoạch ngân sách rõ ràng để đảm bảo rằng họ có thể lo cho tương lai của 5 con và tiết kiệm để nghỉ hưu. Tuy nhiên, thận trọng không có nghĩa là hoàn hảo và gia đình Batchelders đã không lường trước được những khó khăn có thể ập đến.

Năm 2013, họ bắt đầu làm việc với Teresa Milner – cố vấn quản lý tài sản và Mark Petersen – Phó Chủ tịch công ty lập kế hoạch tài sản Carson Wealth Management Group. Sau khi được tư vấn, cặp đôi quyết định cắt giảm 20% ngân sách chi tiêu hiện tại.

“Chúng tôi rời khỏi văn phòng của Carson Wealth Management Group với niềm hoang mang tột độ. Thật kinh khủng, chúng tôi đã chi tiêu quá lãng phí”, Holly cho biết.

Bên cạnh đó, gia đình Batchelders cũng quyết định mua thêm bảo hiểm cho Mark sau khi biết ông bị mắc ung thư để đảm bảo kế hoạch tài chính không bị biến động.

Đánh giá lại các mục tiêu cuộc sống

Việc Mark bị chuẩn đoán mắc ung thư vào năm 2015 và những sự kiện đáng sợ khác xảy ra đã khiến cặp đôi phải đánh giá lại các ưu tiên của mình.

“Trong khoảng thời đó, chúng tôi đã mất đi 2 người bạn tốt – những người mà chúng tôi đã lên kế hoạch sẽ cùng họ đi du lịch sau khi nghỉ hưu”, Mark chia sẻ.

Gia đình Batchelders quay lại gặp cố vấn tài chính để điều chỉnh kế hoạch tài chính của mình và đảm bảo rằng Mark có thể nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2016. Quyết định then chốt mà họ đưa ra bao gồm tiền lương hưu của Mark sẽ dùng vào việc gì và khi nào họ nên bắt đầu bảo hiểm an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, cặp vợ chồng này cũng cắt giảm chi phí cuộc sống, bao gồm bán lại ngôi nhà rộng 3.800 foot vuông. Việc bán nhà đã đem lại cho họ một khoản lợi nhuận nhỏ sau khi chuyển đến một ngôn nhà nhỏ hơn vừa với cả gia đình.

Họ dừng thẻ thành viên câu lạc bộ gym và dịch vụ lau dọn để giảm chi phí. Holly thậm chí còn tái đàm phán để giảm các chi phí cáp, mạng của gia đình khi Mark quay trở lại viện điều trị ung thư.

Cặp đôi cùng với cố vấn tài chính lập lại kế hoạch chi tiêu và thắt lưng buộc bụng hơn nữa để Holly có thể nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2017. Trước đó, cô dự kiến vẫn sẽ làm việc bán thời gian trong năm nay.

“Chúng tôi nhận ra rằng cuộc sống rất ngắn ngủ. Chúng tôi cần phải hưởng thụ khoảng thời gian còn lại mà mình có bởi không có gì đảm bảo được mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng dự định”, Holly cho biết.

Ban đầu gia đình Batchelders có ý định nghỉ hưu Colorado và vẫn giữ ngôi nhà ở Omaha, nhưng chuyên gia tài chính của họ cho rằng kế hoạch này không khả thi. Có một điều may mắn là chi phí duy trì ngôi nhà ở Nebraska thấp hơn rất nhiều “Chúng tôi đã phải giảm chi phí ngôi nhà xuống mức thấp như một căn hộ.

Thay vì mua căn nhà thứ hai, cặp đôi đã mua một một chiếc xe giải trí mang tên "The Fifth Wheel”. Với chiếc xe này, họ có thể đi du lịch để khám phá khắp đất nước trong khi vẫn có đầy đủ tiện nghi như ở nhà.

Theo Huy Hoàng

Từ khóa:  ung thư
Cùng chuyên mục
XEM