Chưa tốt nghiệp đại học, cô gái Nùng 22 tuổi vẫn chốt lương nghìn đô

05/09/2022 11:09 AM | Nghề nghiệp

Hoàng Thị Giang Na là người dân tộc Nùng - một dân tộc thiểu số sinh sống tại tỉnh vùng cao Hà Giang. Trong những năm dịch, bố của Na không may qua đời vì COVID-19. Cô gái sinh năm 2000 đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ...

"Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?" – Chương trình truyền hình thực tế về việc làm chính thức trở lại với MC Thành Trung và các vị sếp quen thuộc.

Xuất hiện trong tập đầu tiên của mùa 4 là 2 ứng viên giàu nghị lực Nguyễn Trần Thiên Phú (29 tuổi) và Hoàng Thị Giang Na (22 tuổi).

Nếu như Thiên Phú năm 12 tuổi, vì một số biến cố trong cuộc sống phải hoãn việc học phổ thông trong vòng 5 năm, thì Giang Na là cô gái dân tộc Nùng - một dân tộc thiểu số sinh sống tại tỉnh vùng cao Hà Giang. Bố không may qua đời vì COVID-19, cô gái sinh năm 2000 trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ.

Giang Nga (trái) và Thiên Phú (phải).

Giang Na hiện đang theo học tại trường Đại học Luật Hà Nội. Khi tham gia chương trình, nữ ứng viên còn thiếu 2 tín chỉ mới đủ điều kiện tốt nghiệp loại Giỏi. Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng cô gái Gen Z đã sở hữu cho bản thân thành tích: Á quân cuộc thi Phiên tòa giả định 2022, đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, cô còn là Biên tập viên và MC cho một kênh youtube có nội dung liên quan đến các vấn đề về pháp luật.

Xuất phát từ vùng quê nghèo khó, Giang Na luôn nắm bắt mọi cơ hội. Cô cho rằng tăng lương là điều kiện cần và tiên quyết trong việc giữ chân nhân viên, vì lương chính là nguồn thu nhập giúp chúng ta có thể trang trải các nhu cầu trong cuộc sống. Khi quyết định đầu quân về một doanh nghiệp nào đó, thì lương là điều mà chúng ta nhìn vào đầu tiên, để xem có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. 

Quan điểm của Giang Na đã nhận được cảm tình của 4/5 sếp, giúp cô chiến thắng Thiên Phú để vào vòng trong.

Loay hoay giữa Luật và Marketing, cô gái lên truyền hình để tìm Mentor, ai ngờ được chốt lương 20 triệu

Chưa tốt nghiệp ĐH, bố mất trong Covid, cô gái Nùng 22 tuổi vẫn thành công chốt lương nghìn đô, đầu quân FPT - Ảnh 2.

5 vị sếp quyền lực trong "Cơ hội cho ai?" mùa 4 tập 1.

Ở vòng Chinh phục, Giang Na nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc "vali bí mật" mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 5 sếp sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Sếp Quyền là người đầu tiên đặt câu hỏi: "Em là học về pháp chế nhưng lại đi làm theo hướng tổ chức sự kiện, marketing. Nguyên nhân vì sao, cơ duyên như thế nào?".

Giang Na trả lời: "Công việc này em học được kỹ năng quản lý, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng xử lý rủi ro. Ngoài ra, cơ duyên mang em đến với việc làm biên tập viên cho một kênh youtube, em có thể mang kiến thức về luật của mình đến những người chưa thực sự hiểu về luật pháp".

Lý do không tiếp tục gắn bó với công ty cũ, Giang Na cho biết là vì nơi đó chưa khai thác hết tiềm năng, cũng như chưa thỏa mãn được những nhu cầu phát triển bản thân của cô. Ở độ tuổi còn quá trẻ, nữ ứng viên vẫn chưa xác định được bản thân phù hợp với luật hơn hay marketing hơn. Chính vì thể, cô mong muốn đến với chương trình để tìm kiếm một người dẫn đường.

5 sếp đưa ra offer cho Giang Na, cụ thể:

- Sếp Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group: Vị trí Chuyên viên Marketing (WIN Media) với mức lương 15.686.868 đồng,

- Sếp Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc: Vị trí Nhân viên Pháp chế kiêm Cộng tác viên Dự án Marketing, lương 18 triệu đồng,

- Sếp Lưu Nga - Nhà sáng lập Thương hiệu Thời trang ELISE: Phụ trách Pháp chế và Mạng xã hội tại Elise với mức lương 20 triệu đồng,

- Sếp Nguyễn Trung Dũng - Chủ Tịch HĐQT & Tổng Giám Đốc DH FOODS: Vị trí Chuyên viên Marketing với mức lương 16 triệu đồng,

- Sếp Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom: Trưởng nhóm Sport Digital tại Tập đoàn FPT, mức lương 20.000.102 đồng.

Trong khi sếp Lưu Nga ngỏ ý đưa cô gái Nùng trở thành F2 trong đội làm content của Elise, sếp Tiến lập tức "bắn" tiếng Nga với cô gái trẻ. Vị trí làm việc linh hoạt hoặc ở Hà Nội, hoặc ở TPHCM, quy mô team mở rộng không ngừng đã thuyết phục cô gái Hà Giang về với FPT.

Chưa tốt nghiệp ĐH, bố mất trong Covid, cô gái Nùng 22 tuổi vẫn thành công chốt lương nghìn đô, đầu quân FPT - Ảnh 3.

Theo Bình An

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm