'Chúa đảo' Tuần Châu chi 5 tỷ mua trọn vé máy bay Vân Đồn - TPHCM

30/11/2018 14:47 PM | Kinh doanh

Một doanh nhân người Quảng Ninh vừa chi 5 tỷ đồng để mua toàn bộ vé các chuyến bay khứ hồi đầu tiên từ TPHCM – Vân Đồn dành tặng những người con Quảng Ninh đang sinh sống và làm việc tại TPHCM về thăm quê.

Từ ngày 30/11, hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines mở chuyến bay đầu tiên từ TPHCM đi Vân Đồn . Đặc biệt, một doanh nhân người Quảng Ninh đã chi 5 tỷ đồng mua hết toàn bộ vé.

Với lý do mua tặng những người con Quảng Ninh đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, ông Đào Hồng Tuyển (chúa đảo Tuần Châu) đã quyết định chi 5 tỷ đồng mua toàn bộ vé cho những ai có nhu cầu về thăm quê.

Chúa đảo Tuần Châu chi 5 tỷ mua trọn vé máy bay Vân Đồn - TPHCM - Ảnh 1.
 Ông Đào Hồng Tuyển chi 5 tỷ đồng mua toàn bộ vé sân bay Vân Đồn tặng cho những người đồng hương Quảng Ninh sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết: “Việc mở cửa sân bay Vân Đồn là một sự kiện lớn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Quảng Ninh là tỉnh duy nhất cả nước có 4 thành phố nhưng đây là sân bay đầu tiên được xây dựng, nó mang ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế và cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Tôi không mua vé cho riêng tôi mà mua cho nhiều người”.

Với vé phổ thông được Vietnam Airlines niêm yết có từ giá 800 nghìn đồng/lượt, hãng sử dụng loại máy bay Airbus A321 với tổng số 184 ghế thì số tiền chúa đảo Tuần Châu bỏ ra có thể sử dụng cho khoảng 2.500 lượt khách dùng vé khứ hồi và gần 40 chuyến bay liên tục từ TPHCM đi Vân Đồn.

Chúa đảo Tuần Châu chi 5 tỷ mua trọn vé máy bay Vân Đồn - TPHCM - Ảnh 2.
 Ông Đào Hồng Tuyển: "Tôi mua vé tặng nhiều người Quảng Ninh đang xa quê để họ có cơ hội thấy được sự đổi thay, phát triển của quê hương"

"Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều người con xa quê hương rất vui mừng vì Quảng Ninh chuẩn bị có Cảng hàng không là Sân bay Vân Đồn. Vì thế, tôi dành tặng những tấm vé đầu tiên cho những người đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh về thăm tỉnh nhà, để thấy được sự đổi thay, phát triển của đất mỏ", ông Đào Hồng Tuyển cho biết.

Được biết, bắt đầu từ ngày 30.12, Vietnam Airlines sẽ mở tuyến bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) - Vân Đồn (Quảng Ninh) và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày.

Hoàng Dương

Theo Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
XEM