Chưa đánh đã nhận thua, chính Apple cũng không tin iPhone 7 sẽ bán chạy

09/09/2016 07:49 AM | Công nghệ

Khẳng định iPhone 7 là mẫu điện thoại tốt nhất từ trước tới nay, nhưng chính Apple cũng không dám công bố lượng đặt trước iPhone thế hệ mới.

Vào 0h đêm 8/9 vừa qua (theo giờ Việt Nam), bữa tiệc công nghệ của Apple đã chính thức diễn ra với tiêu điểm là sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus thế hệ mới.

Đúng như những tin đồn đã lộ ra trước đó, iPhone mới có ngoại hình không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple luôn biết cách mang đến cho người dùng những bất ngờ lớn, một trong số đó là cụm camera, khả năng chống nước, hay màu sắc mới.

Ngay sau khi sự kiện diễn ra, rất nhiều iFan đã vô cùng phấn khích với chiếc iPhone mới, họ liên tục chia sẻ và đăng tải những thông tin về iPhone 7/7 Plus. Tưởng chừng như đây sẽ là một dấu hiệu tốt đối với Apple, thế nhưng sự thật lại không phải vậy.

Bởi nhiều khả năng, số bán iPhone trong năm nay sẽ không được như kì vọng.

Cụ thể, ngay sau khi sự kiện kết thúc, trả lời CNBC, đại diện Apple cho biết, hãng này sẽ không bố lượng đặt trước iPhone 7 như mọi năm. Giải thích về thông báo khá khó hiểu ở trên, Apple cho rằng lượng đặt trước iPhone luôn bị chi phối bởi nguồn cung, trong khi nhu cầu iPhone ở những đợt hàng đầu luôn lớn.

Nói cách khác, Apple chưa đánh đã nhận thua, chính công ty này cũng không tin iPhone 7 sẽ bán chạy. Bởi theo truyền thống, sau khi ra mắt một thế hệ iPhone mới, Apple sẽ công bố lượng hàng đặt trước vào cuối tuần đầu tiên, như một hình thức biểu dương số bán.

Còn trong năm nay, có vẻ như Apple đang tìm mọi cách để tránh "mất mặt" trước đối thủ, nhất là khi Galaxy Note7 của Samsung đang phải thu hồi, lợi thế hoàn toàn thuộc về CEO Tim Cook.

Ví dụ như hồi năm ngoái, chính thuyền trưởng của Apple đã lớn tiếng công bố: "Lượng người đặt trước iPhone 6s và iPhone 6s Plus quả là ngoài sức tưởng tượng. Những con số này đã xô đổ mọi kỷ lục bán hàng từ trước đến nay".

Hoặc như năm 2014, đại diện Apple cũng từng chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi sẽ công bố số lượng đặt trước iPhone 6 và iPhone 6 Plus, 4 triệu máy trong hơn 24 giờ đầu tiên, một con số kỉ lục".

Còn trong năm nay: "...lượng đặt trước iPhone luôn bị chi phối bởi nguồn cung, trong khi nhu cầu iPhone ở những đợt hàng đầu luôn lớn".

Thật kì lạ!

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM