Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cũng xem cô giáo Minh Thu giảng bài: "Đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên nào làm được"

24/07/2021 08:10 AM | Thời sự

Livestream dạy Vật lý của cô giáo Minh Thu tối 23/7 thu hút số người theo dõi kỷ lục, trong đó có cả Chủ tịch Hoàng Nam Tiến.

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cũng xem cô giáo Minh Thu giảng bài: "Đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên nào làm được"

Hiện tượng MXH cô giáo Vật Lý Minh Thu tiếp tục gây chú ý khi với bài giảng online thu hút tới hơn 100 nghìn lượt xem cùng lúc. Bài giảng kéo dài hơn 1 giờ của cô giáo 9X đã đạt lượng tương tác khủng với 185 nghìn lượt like, 166 nghìn lượt bình luận và 21 nghìn lượt chia sẻ. Đối với nội dung giáo dục trên nền tảng MXH, đây có thể nói là một kỷ lục chưa từng có.

Đáng chú ý, bài giảng của cô giáo trẻ còn thu hút sự quan tâm của cả doanh nhân nổi tiếng - Chủ tịch HĐQTCông ty Cổ phần Viễn thông FPT. Ông Hoàng Nam Tiến đã theo dõi suốt thời gian của bài giảng online và để lại bình luận: "Đọc lại dao động điều hoà thì không hiểu sao ngày xưa thi đại học được 9 điểm".

Thậm chí, sau khi livestream của cô giáo 9X kết thúc, ông Hoàng Nam Tiến đã có bài viết chia sẻ về hiện tượng MXH đang "siêu hot" này. Trên trang cá nhân ông chia sẻ hình ảnh về cô giáo Minh Thu.

 Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cũng xem cô giáo Minh Thu giảng bài: Đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên nào làm được  - Ảnh 1.

Cụ thể, trên trang cá nhân, ông Hoàng Nam Tiến đã dành lời khen cho cô giáo Minh Thu:

"Học từ người giỏi nhất? Tối nay mọi kiến thức và kinh nghiệm online đều bị bỏ qua. Cô giáo dạy môn rất khó hay, môn vật lý."

Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đánh giá một cách công bằng về sự thu hút trong bài giảng của cô giáo Vật lý Minh Thu:

"Công bằng:

- Cô giáo hình thức ổn, nhưng không phải nghiêng nước nghiêng thành.

- Giọng giảng rõ nhưng không phải quá cuốn hút.

- Không có bất kỳ chiêu trò nào.

- Giảng và giao lưu chân thành, rõ ràng, không sa vào các comments không liên quan nội dung bài giảng.

- Kiến thức - có thể do có xúc động - chưa uyên thâm.

- Lúc cao có đến hơn 100 nghìn người nghe, lúc giảng vào sâu nội dung cũng có hơn 50 nghìn.

Nhưng đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên ( giảng viên, giáo sư, người nổi tiếng…) nào làm được.

Tìm được bí quyết thành công sẽ là bước đột phá về dạy và học trong tương lai.

Chắc cần thêm thời gian và cần đo cả hiệu quả bài giảng".

Hoàng Lan

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  Hoàng Nam Tiến
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietcombank chính thức lên tiếng, làm rõ khái niệm "tạm khoá báo có"!

Sau khi những thông tin trái chiều được lan truyền, Vietcombank đã chính thức lên tiếng làm rõ khái niệm "tạm khoá báo có".

Câu chuyện kinh doanh

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Đọc thêm