Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thái Tuấn Group rút khỏi Yeah1 chỉ sau nửa năm gia nhập

24/12/2022 09:30 AM | Kinh doanh

Yeah1 cũng đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để hủy phương án chào bán riêng lẻ 78,6 triệu cổ phiếu do không còn phù hợp với tình hình của công ty và thị trường.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thái Tuấn Group rút khỏi Yeah1 chỉ sau nửa năm gia nhập - Ảnh 1.

Ông Trần Hoài Nam - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thái Tuấn Group, Thành viên HĐQT Yeah1

CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) thông báo đã nhận được Đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Trần Hoài Nam với lý do công việc cá nhân. Yeah1 sẽ trình vấn đề miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT công ty tại cuộc họp Đại hội cổ đông gần nhất.

Ông Trần Hoài Nam - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thái Tuấn Group – chính thức được bầu vào vị trí thành viên HĐQT của Yeah1 từ ngày 15/06/2022, trong cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2022.

Đây là cuộc họp được quan tâm khi ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống xuất hiện lần cuối cùng trong vai trò Chủ tịch HĐQT Yeah1 sau khi đã bán hết cổ phần. Yeah1 chứng kiến sự “thay máu” cổ đông với những gương mặt mới xuất hiện gây chú ý như ông Trần Hoài Nam và ông Nguyễn Hoàng Giang - đại diện theo pháp luật của Encapital Holdings, kiêm CEO Encapital, cũng được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCK DNSE.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thái Tuấn Group rút khỏi Yeah1 chỉ sau nửa năm gia nhập - Ảnh 2.

Các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027 vừa được bầu

Sau khi có HĐQT mới, Yeah1 lên kế hoạch phát hành chào bán riêng lẻ 79 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp để huy động vốn phục vụ cho 5 nhiệm vụ chính. Trong 5 nhiệm vụ này, đáng chú ý có mục tiêu cải tiến mô hình kinh doanh thương mại đa kênh và tập trung phát triển Social commerce (Thương mại qua mạng xã hội), mở rộng các mảng kinh doanh mới như Fintech (Tài chính công nghệ).

Theo chia sẻ của Yeah1 khi đó, sự xuất hiện của ông Trần Hoài Nam – đại diện từ Tập đoàn thời trang lâu đời Thái Tuấn có thể mở ra cơ hội phát triển trong mảng thời trang bán lẻ tại Việt Nam, giúp Yeah1 đẩy mạnh kinh doanh thương mại đa kênh.

Trong khi đó, sự xuất hiện của ông Nguyễn Hoàng Giang lại được kỳ vọng cho mảng phát triển về Fintech.

Vào tháng 7/2022, 4 pháp nhân thông báo tham gia mua 78,6 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của YEG với vai trò là nhà đầu tư chiến lược, bao gồm CTCP Quản lý Quỹ Hợp Lực (UniCap) mua 26,7 triệu cổ phiếu, CTCP Tập đoàn Thái Tuấn mua 25,1 triệu, CTCP Công nghệ Tài chính Encapital (Encapital) và CTCP Encapital Holdings (Encapital Holdings) mua tổng cộng 26,7 triệu cổ phiếu.

Tuy nhiên, mới đây Yeah1 thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản xin hủy phương án chào bán riêng lẻ 78,6 triệu cổ phiếu do không còn phù hợp với tình hình của công ty và thị trường.

Theo Yeah1, vì một số lý do khách quan cũng như chủ quan nên việc huy động vốn chưa được thực hiện xong. Tuy nhiên, để đạt được sự ổn định và tăng trưởng trong thời gian tới, Yeah1 sẽ hoàn thiện hệ sinh thái, bằng cách mua lại các mảng kinh doanh cốt lõi đã thoái vốn.

Và chỉ sau nửa năm, đại diện đến từ Thái Tuấn đã tạm biệt Yeah1.

Trước đó, vào tháng 10/2022, một thành viên HĐQT khác là ông Lê Minh Nhật Tín (giữ vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách công nghệ Tập đoàn) cũng đã có đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân sau 6 tháng ở đây.

Về phía bổ sung, ngày 21/12, ông Đinh Hoài Nam trúng cử làm thành viên HĐQT độc lập của Yeah1.

Theo Lan Hạ

Cùng chuyên mục
XEM