Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen"

17/12/2022 09:38 AM | Kinh doanh

Theo thông tin trên website, NVC Group giới thiệu mình có nền tảng cho vay cộng đồng. Cụ thể hơn: họ sẽ đi thu hút vốn đầu tư trên khắp thế giới, sau đó hợp tác chiến lược với các Ngân hàng thương mại để cung cấp các gói vay cho cá nhân và DN siêu nhỏ. Ví dụ: mới đây, NVC (Next Vision Capital) - công ty con của NVC Group đã hợp tác với MGi PropTech cho vay mua nhà.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đang đi kêu goi vốn cho NVC Group ở Singapore vào tháng 10/2022.

NVC và MGi PropTech hợp lực cho vay mua bất động sản

Hôm qua, ngày 15/12, Công ty công nghệ tài chính NVC (Next Vision Capital) đã ký kết hợp tác chiến lược và rót vốn đầu tư vào MGi PropTech. Hợp tác này sẽ giúp phát huy sức mạnh của hai bên: một bên là nền tảng hỗ trợ cộng đồng môi giới bất động sản - MGi PropTech, một bên là nền tảng hỗ trợ tài chính – NVC.

Hay nói cách khác, sự hợp lực giữa NVC và MGi sẽ giải quyết việc hoạt động kinh doanh của môi giới, việc tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản của nhà đầu tư và việc giao dịch mua bán của chủ nhà trở nên nhanh chóng.

Bên cạnh đó, MGi PropTech và NVC còn chính thức công bố việc hợp tác ra mắt dự án RealXinvest - Mua nhanh bán nhanh bất động sản.

RealXinvest là dự án đầu tư duy nhất tại Việt Nam, với mục đích mua nhanh bán nhanh bất động sản trong vòng 45 ngày, mục tiêu dự án nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề thanh khoản thấp của thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 2.

Ông Trần Ngọc Anh - CEO MGi (trái) và ông Picasso Fang - CEO của NVC Group đang đại diện 2 DN ký kết hợp tác.

Cụ thể: với chủ nhà cần bán bất động sản, RealXinvest sẽ giúp tiếp cận được khách hàng, nhà đầu tư và giao dịch nhanh chóng bất động sản có nhu cầu bán nhanh. Với cộng đồng môi giới: dự án sẽ hỗ trợ môi giới tiếp cận khách hàng, nhà đầu tư nhanh chóng và làm cho giao dịch bất động sản trở nên dễ dàng hơn, gia tăng thu nhập từ việc kinh doanh bất động sản.

Với nhà đầu tư: dự án sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận kho hàng bất động sản giá tốt và thúc đẩy việc xử lý các bất động sản đầu ra có tính thanh khoản cao.

Với những giao dịch khoảng 7 tỷ đổ lại, RealXinvest sẽ hỗ trợ để mua lại hoặc cung cấp một phần tài chính cho môi giới hoặc chủ nhà cần tài chính mua nhà. RealXinvest sẽ là kênh kết nối chủ đầu tư với môi giới và chủ nhà, giúp chủ nhà giữ được nhà và có phần tiền giải quyết các công việc khác ”, ông Trần Ngọc Anh - CEO MGi cho hay.

MGi PropTech là công ty cung cấp nền tảng công nghệ đầu tiên dành cho môi giới bất động sản, kết nối cộng đồng và phát triển hệ sinh thái nhằm giải quyết vấn đề phân phối của thị trường bất động sản, thông qua mạng lưới môi giới trên toàn Việt Nam và thế giới.

MGi PropTech cũng đã có buổi công bố nhận vốn đầu tư từ Quỹ VIISA vào ngày 8/6/2022 cho vòng đầu tư Hạt giống.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 3.

Bên cạnh nền tảng phục vụ cho người làm môi giới, MGi PropTech còn phát triển hệ sinh thái cho các nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Mục tiêu là nhằm giải quyết các vấn đề cho nhà đầu tư cá nhân, để họ có thể tiếp cận nhanh chóng - chính xác kho hàng bất động sản “hot” chưa tung ra thị trường; giúp giải quyết đầu ra bất động sản có tính thanh khoản cao cho nhà đầu tư; cuối cùng là giải quyết về kết nối tài chính và hệ sinh thái dịch vụ tư vấn liên quan đến bất động sản dự kiến.

NVC Group là ai?

Phần NVC được giới thiệu là đối tác đến từ Singapore. Theo tìm hiểu của chúng tôi, NVC là công ty con của NVC Group và Chủ tịch của NVC Group chính là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Nhà sáng lập của Yeah1.

Vào tháng 6/2022, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã bán hết cổ phiếu đang sở hữu tại Yeah1 và rút khỏi Hội đồng quản trị. Giao dịch thoái toàn bộ 12,89% vốn, tương ứng hơn 4 triệu cổ phiếu, cho mục đích ‘tài chính cá nhân’ được ông Tống thực hiện bằng phương thức thỏa thuận vào ngày 1/6. Cổ phiếu Yeah1 đã tăng trần ba phiên liên tiếp trước và trong ngày giao dịch, nên doanh nhân này thu gần 70 tỷ đồng.

Theo thông tin trên website, NVC Group giới thiệu mình có nền tảng cho vay cộng đồng.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 4.

NVC đang ứng dụng công nghệ blockchain và AI để xây dựng nền tảng tài chính, với tầm nhìn hướng dòng vốn toàn cầu đến các nền kinh tế đang phát triển. NVC sẽ cung cấp các gói linh hoạt giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn tài chính và phát triển bền vững. Họ cũng đang nghiên cứu và phát triển nền tảng NFT, ứng dụng công nghệ chuỗi khối cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á để kêu gọi đầu tư toàn cầu.

NVC hợp tác với các ngân hàng địa phương, sử dụng quy trình cho vay và trả nợ của họ để kiểm tra tín dụng của người vay trước khi cung cấp các khoản vay. Hơn nữa, công ty hợp tác với các công ty bảo hiểm địa phương để đảm bảo các khoản nợ khó đòi. NVC đang được tin tưởng về mô hình kinh doanh ổn định và thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 5.

Các đối tác đồng hành của họ có bảo hiểm Bảo Minh, Ngân hàng HD Bank và IDG.

Vào ngày 10/2022, NVC đã tổ chức sự kiện kết nối với các nhà đầu tư tại Singapore, với hơn 100 nhà đầu tư Đông Nam Á tham gia. Sự kiện này đánh dấu cột mốc đầu tiên của NVC trong lộ trình toàn cầu. Công ty đã nhận được khoản ngân sách cam kết trị giá 30 triệu USD từ Nhà đầu tư – trong đó có IDG, để cung cấp gói vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực thông qua nền tảng cho vay NVC trong 18 tháng tới.

IDG Capital Blockchain hiện đang quản lý khoảng 40 triệu đô la và đã đầu tư vào hơn 30 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi sẽ rất tích cực đầu tư vào các dự án có áp dụng blockchain trong mô hình kinh doanh, xem trọng các lĩnh vực như bất động sản, fintech…Tôi đã đồng hành với NVC ở sự kiện kêu gọi đầu tư ở Singapore và rất ấn tượng với thành quả mà họ đạt được.

Với sự lãnh đạo của anh Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, tôi rất tin vào sự phát triển của NVC với các công nghệ tiên tiến và kết nối đa nền tảng, sẽ phát triển vượt bậc – ra khỏi khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong 1 đến 2 năm tới. Tất nhiên, IDG sẽ tiếp tục đồng hành với NVC trong thời gian tới ”, ông Trần Việt Đức, Giám Đốc điều hành của IDG Ventures Việt Nam , chia sẻ trong sự kiện.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 6.

Dứt áo rời Yeah1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống lập startup lĩnh vực fintech cùng nhiều chiến hữu "thân quen" - Ảnh 7.

Ban lãnh đạo của NVC Group trong sự kiện hợp tác với MGi.

Để thuận lợi cho việc kêu gọi đầu tư trên khắp thế giới, NVC Group đăng ký ở Singapore và thuê ông Picasso Fang làm CEO. Tuy nhiên, ở phần cho vay, họ vẫn muốn đánh thị trường Việt Nam đầu tiên.

Picasso Fang đã có vài chục năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư ở châu Á, từng phục vụ Aisa Wide Group, The Soy Inc… Ông Việt Linh – cựu Giám đốc kinh doanh Yeah1 được chọn làm CEO của NVC Việt Nam, bà Mai Linh – cựu Giám đốc kinh doanh Giao Hàng Nhanh làm CCO của NVC Group.

Tháng 10/2021, bà Mai Linh từng lập quỹ đầu tư tên MeiVentures tại Dubai. Lúc đó, MeiVentures định hướng sẽ hoạt động ở 3 thị trường là UAE – Mỹ - Việt Nam; trong giai đoạn đầu, MeiVentures sẽ tập trung 80% nguồn lực vào mảng blockchain và 20% còn lại vào mảng chuyển đổi số. Tại thị trường Việt Nam, MeiVentures đặt mục tiêu trở thành cầu nối cho các quỹ trong nước và quốc tế, phục vụ nhu cầu gọi vốn của giới startup.

Vậy là sau khi rời lĩnh vực truyền thông - giải trí, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã chuyển hẳn sang lĩnh vực fintech.

Theo Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM