Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

16/11/2018 01:25 PM | Kinh doanh

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự.

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Các công ty nên dốc túi nhiều hơn nếu họ muốn tìm kiếm nhân sự cho những công việc chưa có người đảm nhiệm, Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari cho biết vào hôm thứ 3 vừa qua.

Theo Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 49 năm qua, đang có gần 1 triệu việc làm chờ người lao động. Dù biên chế đã được quy định khá vững chắc, nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người lao động đủ điều kiện và kỹ năng.

Còn Kashkari lại cho rằng vấn đề không nằm ở việc thiếu hụt nhân sự chất lượng cao.

"Thỉnh thoảng tôi nghe các doanh nghiệp nói rằng, họ không thể tìm thấy người lao động mà họ cần. Hiện tại, dù không hoàn toàn thông cảm với quan điểm đó, ta nên trả nhiều tiền hơn để thu hút nhiều người lao động hơn", Kashkari nói trong một hội nghị về nhập cư.

"Tỷ lệ thất nghiệp đang giảm xuống, và câu hỏi là lực lượng lao động sẽ đến từ đâu?", ông nói thêm.

Tăng trưởng dân số thấp nhưng vẫn yêu cầu tăng năng suất, đáp án cho cả 2 vấn đề này chỉ có thể là lao động nhập cư, Kashari chia sẻ.

Mức lương đã tăng lên gần đây, với mức tăng trưởng thu nhập trung bình theo giờ ở mức 3,1% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó đã giúp Fed duy trì mục tiêu lạm phát 2% vì ngân hàng trung ương vẫn duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn mức bình thường trong dài hạn.

Mặt khác, Fed đã dần dần tăng lãi suất ngắn hạn trong nỗ lực giảm bớt mối đe dọa lạm phát trong tương lai. Ngoài ra, Kashkari đã không nhắc tới chính sách tiền tệ tại sự kiện hôm thứ 3.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tuyển dụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm