Chủ tịch Coteccons hoàn tất mua thêm sau khi cổ phiếu giảm gần 50% trong 2 tháng, cam kết nhận lương 1 USD: "Hãy kiên nhẫn, những quả ngọt sau này sẽ cùng hái!"

05/07/2022 09:47 AM | Kinh doanh

"Tôi muốn nhắc lại cam kết trước đó rằng tôi sẽ tiếp tục chỉ nhận mức lương 1 USD cho đến khi tình hình kinh doanh của Công ty được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng công ty, những quả ngọt sau này, chúng ta sẽ cùng hái"...

Chủ tịch Coteccons hoàn tất mua thêm sau khi cổ phiếu giảm gần 50% trong 2 tháng, cam kết nhận lương 1 USD: "Hãy kiên nhẫn, những quả ngọt sau này sẽ cùng hái!"

Theo báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu, ông Bolat Duisenov đã mua vào 441.700 cổ phiếu CTD của CTCP Xây dựng Coteccons tương ứng hoàn thành 60,5% đăng ký. Lý do ông Bolat Duisenov không thể mua đủ số cổ phiếu như đã đăng ký do một số nhà đầu tư nước ngoài đã mua kịch biên độ tỷ lệ sở hữu trong thời gian Oông đăng ký giao dịch.

Sau giao dịch, Ông Bolat tăng số lượng cổ phiếu sở hữu lên 1,28 % tại Coteccons. Giao dịch mua vào của ông Bolat Duisenov diễn ra trong thời điểm cổ phiếu CTD chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường, thị giá cổ phiếu CTD đang giao dịch trong vùng tích lũy từ 42.950 đồng/cp lên 53.500 đồng/cp (giá đóng cửa ngày 1/7/2022 là ngày thực hiện quyền mua cuối cùng của ông Bolat).

Động thái mua vào của Chủ tịch diễn ra trong bối cảnh TTCK biến động mạnh và mã CTD không ngoài cuộc. Giảm mạnh hơn nửa thị giá chỉ sau 2 tháng, CTD từ mức 100.000 đồng/cp hiện đang hồi phục dần về mốc 54.000 đồng/cp. Theo giá trị thị trường hiện tại, số lượng cổ phiếu này ước tính vào khoảng 1,8 triệu USD.

Trước đó, cũng củng cố niềm tin nhà đầu tư, ông Bolat cũng đăng ký mua 740.000 cổ phiếu vào đầu năm. Cũng trả lời cổ đông về những biến động và tin đồn xoay hậu quản lý CTD, Chủ tịch cho biết: "Tôi đã dành hết tiền tiết kiệm mua cổ phiếu CTD dù chưa thể mua đủ số lượng do giá tăng quá cao, song đây không phải là điều bất thường. Thời gian tiếp theo tôi sẽ tập trung cụ thể hóa kế hoạch, chiến lược kinh doanh và bạn hãy chờ xem các con số biết nói đó sẽ là những bằng chứng thuyết phục nhất".

Chủ tịch Coteccons hoàn tất mua thêm sau khi cổ phiếu giảm gần 50% trong 2 tháng, cam kết nhận lương 1 USD: Hãy kiên nhẫn, những quả ngọt sau này sẽ cùng hái! - Ảnh 1.

Dù rằng thực tế, những khó khăn vẫn thử thách CTD. Kết thúc quý 1/2022, doanh thu thuần CTD giảm 26% so với cùng kỳ xuống mức 1.913 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, Công ty thu về lãi ròng 29 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn vượt đến gần 45% kế hoạch năm.

Trong đó, năm 2022 CTD bất ngờ lên kế hoạch lợi nhuận sau thuế hợp nhất 20 tỷ đồng, thấp hơn cả mức lãi đã chạm đáy lịch sử năm trước là 24 tỷ đồng. Nguyên nhân được biết do Công ty trích lập dự phòng.

Trong thông báo mới này, ông Bolat tiếp tục gửi gắm: "Thời gian gần đây, tình hình kết quả kinh doanh quý 1 đã khả quan hơn, những khách hàng lớn vẫn tiếp tục gắn bó với CTD. Hôm nay chúng tôi công bố thắng thầu dự án Diamond Crown - một dự án mang tính biểu tượng của Tp.Hải Phòng, giá trị hợp đồng kí mới của Công ty quý 1/2022 đạt 10.000 tỷ đồng...

Tôi muốn nhắc lại cam kết trước đó rằng tôi sẽ tiếp tục chỉ nhận mức lương 1 USD cho đến khi tình hình kinh doanh của Công ty được cải thiện. Hãy kiên nhẫn và đồng hành cùng công ty, những quả ngọt sau này, chúng ta sẽ cùng hái.

Chúng tôi hiện đang tập trung vào dịch vụ cốt lõi là xây dựng, đồng thời chúng tôi mong muốn chia sẻ gánh nặng với Chính phủ để đẩy mạnh triển khai xây dựng các dự án trong lĩnh vực Hạ tầng. Hiện tại chúng tôi cũng đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ các bên liên quan. Tại CTD, sự minh bạch là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, thông tin chi tiết của các dự án thắng thầu quý 2 mà chúng tôi vừa nhận được sẽ được công bố trong một thông báo tiếp theo".

Ghi nhận trong quý 2/2022, CTD tiếp tục công bố trúng thầu đại dự án Diamond Crown đánh dấu biểu tượng của thành phố Hải Phòng, sau khi ký được khoảng 10.000 tỷ giá trị thầu trong quý đầu năm.

Theo Tri Túc

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm