Chủ quán 'bún chửi' Hà Nội: 'Từ khi CNN, báo đài đưa tin, khách đông gấp đôi'

05/10/2016 07:53 PM | Sống

Bún chửi Hà Nội vừa lên kênh truyền hình CNN toàn cầu đã tạo ra nhiều ý kiến tranh luận khác nhau. Nhiều người không chấp nhận cách cư xử của chủ quán, nhưng cũng có người coi việc đó là bình thường. Chiều nay 5/10, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã ghi lại một số hình ảnh quán bún chửi tại số 41 phố Ngô Sỹ Liên - Hà Nội.

Chủ quán 'bún chửi' Hà Nội: 'Từ khi CNN, báo đài đưa tin, khách đông gấp đôi'

Việc quán "bún chửi" ở Hà Nội lên kênh truyền hình CNN được dư luận rất quan tâm. Trong đó, nhà báo Trương Anh Ngọc là người có nhiều ý kiến mạnh mẽ. Bạn đồng ý hay phản đối.

Trao đổi với PV Thể thao & Văn hóa, chủ quán cho biết đã kinh doanh nghề bán bún móng giò từ năm 1984, nhà có 2 người con một trai và một gái. Chồng bà thì do sức khỏe yếu hay phải đi bệnh viện. Không lâu sau ông chồng bà qua đời. Chia sẻ với chúng tôi, bà nói: "Tính tôi rất nóng, trong khi đông khách, khách hàng đòi hỏi nhiều là tôi cũng có mắng và nói những lời khó nghe. Không biết từ khi nào mọi người gọi quán tôi là bún chửi , bởi nhiều lúc cũng nghĩ lại mình cũng hơi quá đáng trong việc cư xử với khách hàng, nhân viên.

Thời gian qua có nhiều bạn, bè khuyên tôi là nên nhã nhặn một chút để còn mưu sinh, cộng thêm thời gian vừa qua báo, đài đưa tin về quán tôi nhiều. Trong đó, có người khen, người chê. Nhưng tôi nghĩ, tôi đã có tuổi rồi sẽ để ý hơn về cách giao tiếp với khách hàng, bạn bè, nhân viên. Điều quan trọng hơn hết tôi giờ có 2 cháu, một cháu nội, một cháu ngoại nên cũng phải làm gương cho các cháu sau này".

Bà nhấn mạnh: "Từ khi báo, đài đưa tin thì lượng khách nhà tôi tăng gấp đôi".

Những hình ảnh PV Thể thao & Văn hóa ghi nhận từ quán bún chửi :

Từ khi báo nước ngoài đưa tin về quán bún chửi ngon nức tiếng Hà Thành thì số lượng khách hàng tò mò đến ăn và tìm hiểu rất đông

Bà chủ của hàng bún chửi kể về gia đình, con cái và chuyện bán hàng từ năm 1984. Giờ mở của quán từ 11h đến 19h30 hàng ngày

Được biết từ những khâu chuẩn bị nước mắm, rau, củ, quả thì bà chủ rất khó tính trong việc chọn thực phẩm tốt để đảm bảo món ăn của quán ngon hơn

Ngoài ra, bà chủ quán chia sẻ: "Giờ khách hàng cũng sành ăn nên tôi rất cẩn thận trong việc chọn thực phẩm tươi sạch đảm bảo an toàn vệ sinh. Từ khi báo, đài đưa tin thì lượng khách nhà tôi tăng gấp đôi"

Nguồn khách phục vụ của bà chủ yếu là dân văn phòng, các công ty, ngoài ra thì tầm 14h trở đi thì khách vãng lại đến lác đác, thưa thớt hơn

Khách hàng Linh Thúy chia sẻ: "Tôi đã ăn ở quán này khá lâu rồi, từng bị cô chủ quán chửi vì xin thêm nước mắm. Mới đầu tôi có chạnh lòng nhưng vì ăn quen mùi vị của quán nên tôi thường lui tới cùng bạn bè"

Mặc dù đã hết giờ ăn trưa nhưng trong quán lúc nào cũng có khách ra ra vào vào.

Theo Hòa Nguyễn

Thể thao văn hóa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội, nhóm Zalo, Facebook

Ngày 28/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát đi khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Chân dung thành viên kì cựu vừa rời HĐQT ACB, giới tài chính hầu như đều "quen mặt thuộc tên"

Thành viên này từng được Nữ hoàng Anh trao tặng huân chương OBE năm 2006 và hai lần được Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen về việc đóng góp vào sự phát triển của thị trường chứng khoán vào năm 2008 và năm 2010.

Đọc thêm