Chủ quán bún chả Hương Liên lên tiếng việc liên tục "cháy" hàng

30/05/2016 15:09 PM | Kinh doanh

Chủ quán bún chả Hương Liên, nơi Tổng thống Obama ghé ăn đã có những chia sẻ về việc liên tục "cháy hàng".

Xin lỗi vì không còn hàng để bán

Gần 1 tuần sau khi Tổng thống Obama ghé đến quán bún chả Hương Liên , 24 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội ăn tối, quán ăn này liên tục "cháy hàng" và tấm biển thông báo hết hàng cũng được treo thường xuyên.

Khi chúng tôi có mặt vào lúc hơn 17 giờ chiều 29/5 thì nhân viên tại đây cũng liên tục ra thông báo với khách mới đến về việc quán đã hết bún chả và chỉ còn nộm.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Liên và bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ quán bún chả Hương Liên cho biết, trước đây, quán đã đông nhưng sau khi được Tổng thống Obama ghé ăn thì lượng khách đến quán ngày càng đông hơn.

Dù quán đã tăng các suất bún chả để phục vụ nhưng vẫn không thể đáp ứng hết được nhu cầu của khách hàng tại cơ sở chính trên phố Lê Văn Hưu và cơ sở thứ 2 tại Láng Hạ vào các giờ cao điểm.

Biển thông báo hết hàng được đặt ở cầu thang lên tầng 2 của quán.

"Chúng tôi không làm quá mà phải giữ sức để ngày mai có thể tiếp tục phục vụ cho khách. Còn giờ cửa hàng chú trọng nhất là đảm bảo chất lượng cho sản phẩm bán ra lúc nào cũng tốt nhất.

Do đó, dù biết khách hàng có nhu cầu lớn nhưng nhiều thời điểm chúng tôi buộc phải xin lỗi khách và hẹn họ lần sau tới vì quán không còn hàng để bán", bà Hằng Nga cho hay.

Còn theo bà Liên, nhiều khách đến sau, được thông báo hết bún chả đã tỏ thái độ không vui nhưng cửa hàng cũng không có cách nào khác, bởi thực tế, sức phục vụ của cửa hàng cũng có hạn.

"Hiện nay, các công đoạn chính là quạt chả và nước chấm, nem của cả hai cơ sở ở Lê Văn Hưu và Láng Hạ đều do hai chị em tôi đảm nhiệm chứ cũng không dám giao cho ai, kể cả các con cháu.

Bởi đây là những công đoạn quan trọng nhất, quyết định chất lượng của bún chả, trong khi các cháu vẫn chưa đủ kinh nghiệm để làm.

Chúng tôi vẫn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng cũng buộc phải xin lỗi vì không thể đáp ứng hết được", bà Liên nói.

Bà Liên cũng thông tin, ngoài khách hàng ở Hà Nội, sau khi biết Tổng thống Obama ghé quán ăn, nhiều khách ở miền Trung, miền Nam khi ra Thủ đô cũng tìm đến để thưởng thức bằng được một suất bún chả.

Chưa kể, nhiều thực khách nước ngoài cũng tìm đến để ăn một "suất bún chả Obama".

Trong quán lúc nào cũng đông khách

Dù không cung cấp thông tin cụ thể về lượng bún chả bán ra sau khi Tổng thống Obama đến ăn nhưng theo bà Liên, mọi thành viên trong gia đình đều được huy động tối đa để xuống làm, phục vụ khách, nhất là vào những giờ cao điểm.

Chị Ngọc Anh, cháu dâu của chủ quán cũng bày tỏ, mọi người trong gia đình cũng đã tăng cường phục vụ cho khách hàng và nhiều khi hết hàng, mệt nhưng vẫn cố phục vụ khách hàng tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều thời điểm, quán không dám nhận thêm vì đông quá và hết hàng.

"Mới chiều tối 28/5, dù ngoài trời mưa to như thế và quán đã thông báo hết hàng, không nhận thêm khách nhưng có 3 vị khách nước ngoài nhất định đứng chờ cả tiếng để được ăn bún chả với lý do hôm sau họ sẽ rời Hà Nội.

Không biết làm thế nào nên cuối cùng, tôi đành chấp nhận mời họ vào", chị Ngọc Anh kể.

Chưa có ý định mở thêm chi nhánh

Trước câu hỏi, quán có lo ngại mất khách mới và khách cũ thì cảm thấy chán nản khi thường xuyên "cháy" hàng không, bà Nga cho rằng, gia đình biết nhưng rất xin lỗi vì không đủ khả năng phục vụ được.

"Nhiều khách hàng cũng phàn nàn là đến quán mấy lần nhưng chưa ăn được bún chả, chúng tôi biết nhưng không biết làm thế nào.

Bởi vì, nhà hàng cũng không có khả năng phục vụ được hết, do đó, đành phải xin lỗi khách hàng, mong nhận được sự thông cảm vì chưa thể phục vụ chu đáo", bà Nga chia sẻ.

Bà Hằng Nga, em gái của bà Liên, chủ quán bún chả.

Về câu hỏi có mở thêm chi nhánh để tăng cường phục vụ khách hàng không, bà Liên và bà Nga đều khẳng định, đến thời điểm hiện tại cũng như trong thời gian sắp tới, gia đình chưa có ý định này vì hai cơ sở mọi người trong nhà làm đã rất mệt.

Chưa kể, các công đoạn chính vẫn phải do hai bà đảm nhiệm để đảm bảo chất lượng ngon nhất để khách hàng thưởng thức.

Bà Nga cũng nhấn mạnh thêm, dù đông khách nhưng gia đình cam kết toàn bộ nguồn thực phẩm để chế biến món bún chả từ thịt, rau, bún đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

"Tất cả chúng tôi đều đảm bảo lấy thịt từ lò mổ có giấy tờ rõ ràng, rau, bún đều có hợp đồng. Ngoài ra chúng tôi cũng khẳng định sẽ không tăng giá bán của bún chả.

Nhiều khách cũng nói sẵn sàng trả gấp 3 lần giá bán để được ăn bún chả nhưng chúng tôi không đồng ý và chỉ lấy đúng mức giá như vậy.

Mình buôn bán uy tín, khi các nguồn thực phẩm lấy vào giá vẫn ổn định thì không có lý gì để nói nhân sự kiện Tổng thống Obama đến ăn để tăng giá được", bà Nga nêu rõ.

Bà Nga cũng cho biết thêm, toàn bộ bát đũa và vỏ chai bia được Tổng thống Obama sử dụng khi ghé ăn đã được gia đình rửa sạch, cất riêng ra.

"Tới đây, chúng tôi sẽ làm một tủ kính nhỏ để cho vào, đưa ra trưng bày trong quán. Ngoài ra, phía bia Hà Nội cũng nói sẽ làm cho gia đình một số bức ảnh Tổng thống Obama ngồi ăn và chụp lưu niệm cùng mọi người để treo trong quán", bà nói.

Chủ quán bún chả Hương Liên cũng tái khẳng định, sẽ không đổi tên quán hay thêm tên Obama vào vì đây là thương hiệu đã được xây dựng từ hơn 20 năm qua của gia đình.

Hiện nay, khi đến khách hàng chỉ cần gọi một "suất bún Obama" là chủ quán và nhân viên đều hiểu phần ăn cho khách sẽ có thêm nem hải sản, bún chả và một chai bia Hà Nội. Giá của suất ăn này tổng cộng hết khoảng 85.000 đồng.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM