Chủ nhà trọ quyết định giảm 50% tiền phòng trọ kèm món quà đặc biệt chống dịch Covid-19 khiến ai cũng cảm động

06/04/2020 04:21 PM | Kinh doanh

Truớc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế, một chủ nhà trọ đã giảm 50% tiền thuê nhà.

Chủ nhà trọ quyết định giảm 50% tiền phòng trọ kèm món quà đặc biệt chống dịch Covid-19 khiến ai cũng cảm động

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống kinh tế của nhiều doanh nghiệp, gia đình. Có nhiều nhân viên phải nghỉ việc do cửa hàng, công ty buộc phải đóng cửa tạm thời cho đến khi dịch có dấu hiệu suy giảm.

Nhận thấy điều này nhiều người trên cả nước đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc tặng khẩu trang miễn phí, đồ ăn miễn phí hay thậm chí là giảm giá nhà trọ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Câu chuyện của bà chủ nhà trọ tại Bình Dương dưới đây là một ví dụ, bà đã giảm 50% tiền thuê cho những người ở trọ khiến mọi người không khỏi cảm kích.

Không chỉ giảm tiền thuê, bà chủ nhà trọ dễ mến này còn tặng thêm nhiều món quà ý nghĩa.

 Chủ nhà trọ quyết định giảm 50% tiền phòng trọ kèm món quà đặc biệt chống dịch Covid-19 khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.
 Chủ nhà trọ quyết định giảm 50% tiền phòng trọ kèm món quà đặc biệt chống dịch Covid-19 khiến ai cũng cảm động - Ảnh 2.

Không chỉ giảm tiền thuê trọ, bà chủ nhà trọ này còn tặng thêm những món quà ý nghĩa cho khách thuê - những hình ảnh được chụp lại trước ngày 1/4

Liên hệ với anh Đông Chung hiện đang thuê nhà trọ tại nơi đây, anh cho biết: "Ngày chúng tôi nhận được lời thông báo giảm 50% tiền nhà trọ cộng thêm những giỏ quà đến từ tay chủ trọ chúng tôi thực sự xúc động, nhiều người không kìm được cảm xúc mà tuôn trào nước mắt cảm ơn cô chủ".

Anh cũng chia sẻ thêm rằng, trước đó ai cũng tỏ ra lo lắng trước tình hình dịch bệnh kéo dài có thể khiến thu nhập nhiều người tại khu trọ lao đao.

"Trước đó, hầu như ai cũng lo lắng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người, nhất là với những người đi làm ăn xa nhà như chúng tôi.

Món quà của chủ nhà trọ không những giảm bớt được một phần gánh nặng kinh tế cho người lao động, mà nó còn mang ta nghĩa tình thần rất lớn trong hoàn cảnh này, ai cũng cảm thấy vô cùng ấm áp và có thêm động lực để chiến đấu với dịch bệnh", anh Đông Chung cho hay.

 Chủ nhà trọ quyết định giảm 50% tiền phòng trọ kèm món quà đặc biệt chống dịch Covid-19 khiến ai cũng cảm động - Ảnh 3.

Anh Đông Chung bày tỏ sự cảm kích trước hành động của bà chủ trọ nơi mình ở.

Anh cũng cho biết thêm rằng, ở xung quanh nơi anh thuê trọ cũng có nhiều chủ nhà trọ tiến hành giảm tiền nhà trọ cho công nhân thuê trọ. Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội cũng nhận được nhiều sự quan tâm đến từ cư dân mạng.

Theo Hoàng Vũ

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhà trọ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm