Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru

26/09/2022 16:16 PM | Kinh doanh

Để ứng phó với siêu bão Noru, chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại bỏ ra cả trăm triệu đồng để gia cố bờ kè.


Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 1.

Trưa 26/9, trả lời VTC News, ông Lê Công Sỹ - Chủ tịch UBND phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho hay, đến thời điểm hiện tại, công tác ứng phó với siêu bão Noru (bão số 4) vẫn đang được địa phương tích cực triển khai. "Như mọi năm, vào mỗi đợt mưa bão, chính quyền và người dân dành sự quan tâm rất lớn cho tuyến bờ biển Cửa Đại. Hàng trăm mét bờ kè ven biển đã bị sóng to gió lớn tàn phá trong nhiều năm qua. Song, năm nay chúng tôi yên tâm hơn vì hệ thống đê ngầm từ xa đã giúp ngăn ngừa tình trạng sạt lở ở khu vực này" - ông Sỹ nói.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 2.

Mặc dù đã được "bức tường thành" đê ngầm che chắn từ xa, song các chủ nhà hàng ven bãi biển xếp vào loại đẹp nhất châu Á này vẫn không chủ quan. Hai hôm nay, họ khẩn trương giăng dây, níu các căn chòi lá vào thân dừa nhằm hạn chế thiệt hại khi siêu bão Noru đổ bộ đất liền.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 3.

Trong khi nhiều nhà hàng đã yên tâm hơn phần nào vì bờ biển đã được bảo vệ từ xa thì 2 chủ nhà hàng Hơn và Sen đang thấp thỏm âu lo vì đoạn bờ kè phía sau 2 nhà hàng này vẫn đặt trong tình trạng báo động.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của PV VTC News, từng cơn sóng lớn vẫn liên tục công phá đoạn bờ kè ở phía sau 2 nhà hàng Hơn và Sen. "Phần lớn bờ biển phía Bắc bãi tắm Cửa Đại đã được bồi cát, còn đoạn phía sau nhà hàng tôi, sóng biển vẫn "ngoạm" sâu vào bờ. Vì vậy, tôi đang rất bất an nếu không may bão lớn đổ bộ vào đất liền" - ông Tạ Sen (chủ nhà hàng Sen) giãi bày.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 5.

Để ứng phó với siêu bão Noru cũng như các cơn bão có thể xuất hiện từ đây đến cuối năm, ông Sen đã bỏ ra 100 triệu đồng mua đất, đá để gia cố bờ kè, hạn chế sóng biển công phá nhà hàng.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 6.

Đây là hiện trạng bờ kè của một nhà hàng ven biển Cửa Đại bị sóng biển tàn phá từ năm ngoái.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 7.

Không chỉ nhà hàng, các chủ khách sạn, resort gần biển Cửa Đại cũng đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó với siêu bão Noru.

Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru - Ảnh 9.

Theo Thanh Ba/VTC

Cùng chuyên mục
XEM