Chủ nhà cho TGDĐ thuê mặt bằng: Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho TGDĐ thuê không khác một đống hoang tàn

20/10/2021 10:24 AM | Kinh doanh

Ông Trần Kỷ Mùi - người vừa thanh lý hợp đồng cho thuê mặt bằng với TGDĐ bày tỏ bức xúc, cho rằng nhà của mình lúc cho thuê bị phá dỡ gây hư hỏng nghiêm trọng.

Sau gần 1 tháng lên tiếng phản đối chính sách giảm giá thuê của của Thế Giới Di Động (TGDĐ) với mặt bằng, đến ngày 8/10, ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) đã chấp nhận thanh lý hợp đồng để sớm kết thúc sự việc.

Trong hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê quyền sử dụng đất giữa ông Trần Kỷ Mùi và TGDĐ, ông Mùi - tức chủ mặt bằng phải trả lại TGDĐ 12,5 triệu đồng tiền thuê trả trước chưa sử dụng đến.

Cụ thể, do trước đó, TGDĐ đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11, nên ông Mùi sẽ phải trả lại cho bên thuê số tiền nửa tháng chưa sử dụng đến là 12,5 triệu đồng.

Trong bài viết trên Facebook cá nhân mới đây, ông Mùi đăng tải hình ảnh cho thấy đã chuyển trả lại TGDĐ 12,5 triệu đồng theo đúng như hợp đồng.

Ông Mùi bày tỏ: "Chấp nhận mất tiền, chấp nhận những điều phi lý TGDĐ đặt ra để họ dọn đi nhanh. Nếu đi kiện, mình chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian công sức.

Tối nay được ngủ ngon giấc chứ không còn ác mộng bị TGDĐ giảm 70% hay 100% tiền nhà nữa. Qua đây mình cũng nhắn nhủ anh chị em có ý định cho thuê hoặc đang đàm phán cho TGDĐ thuê, nên cân nhắc thật kĩ, chứ như em lại khổ".

Hình ảnh ông Mùi chụp TGDĐ sửa mặt bằng khi bắt đầu thuê

Tuy nhiên, ông Mùi vẫn bày tỏ bức xúc vì trong thời gian thi công, mặt bằng của ông bị TGDĐ phá dỡ gây hỏng hóc nghiêm trọng.

"Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho TGDĐ thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn. Họ đập bỏ cầu thang kiên cố, đập bỏ toilet, cắt tường nhà, cắt ống nước sạch, nước thải toilet trên lầu xuống, hệ thống điện cũng không còn 1 dây. Họ cắt dầm, hạ cốt nền nhà, nói chung không còn gì để diễn tả được".

Trao đổi với chúng tôi trước đó, ông Mùi cho biết mặt bằng của mình hiện đã có nhiều đối tác đang mời giá thuê cao hơn 10-20% nhưng vẫn đang lựa chọn, để không xảy ra chuyện như vậy nữa.

Lùm xùm giữa TGDĐ và các chủ nhà nổ ra từ cuối tháng 9, được châm ngòi bởi chính ông Mùi khi ông đăng tải ảnh chụp công văn thông báo giảm 70-100% tiền thuê mặt bằng của TGDĐ.

Đến 6/10, TGDĐ gửi "tối hậu thư" đến chủ nhà, yêu cầu chủ nhà phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu không nhận được phản hồi, TGDĐ sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp động theo điều kiện bất khả kháng.

Chủ nhà cho TGDĐ thuê mặt bằng: Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho TGDĐ thuê giờ không khác một đống hoang tàn - Ảnh 2.

Hai ngày sau đó, đơn vị này tiếp tục gửi công văn về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn tới ông Mùi.

Chia sẻ với báo giới, đại diện truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết, doanh nghiệp này đã cố gắng tìm các giải pháp kết nối với đối tác là chủ mặt bằng để thương lượng về việc miễn, giảm phí mặt bằng trong những tháng giãn cách xã hội. Theo đó, đã có hơn 90% đối tác là chủ mặt bằng đồng ý miễn giảm phí, thậm chí có nhiều chủ mặt bằng còn chia sẻ khó khăn với Thế Giới Di Động và nhất trí giảm giá tiền cho thuê trong thời gian dài từ 3-4 năm tới.

Đại diện Thế Giới Di Động còn cho biết thêm những đối tác mặt bằng phản ứng chỉ chiếm số ít với lý do họ chưa nhận được văn bản thông báo, cũng như chưa thấy bên thuê mặt bằng liên hệ với họ.

Hiện tại, Thế Giới Di Động vẫn tiếp tục sử dụng mặt bằng của ông Mùi cho đến lúc hết hợp đồng thuê vào ngày 15/11/2021.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM