Chủ đầu tư KĐT Phú Mỹ Hưng vừa sang Mỹ huy động 75 triệu USD trái phiếu

28/09/2020 04:13 PM | Kinh doanh

Phú Mỹ Hưng là một trong những liên doanh bất động sản có hiệu quả sinh lời ấn tượng nhất tại Việt Nam.

Chủ đầu tư KĐT Phú Mỹ Hưng vừa sang Mỹ huy động 75 triệu USD trái phiếu

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng vừa thông tin về việc đã phát hành thành công 75 triệu USD trái phiếu trong giai đoạn trung tuần tháng 9. Trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, với mệnh giá 100.000 USD mỗi đơn vị. Bên mua là các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ.

Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng là một liên doanh được thành lập từ năm 1993 giữa Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC - Việt Nam) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (trước đây là Tập đoàn Central Trading & Development, Đài Loan).

Liên doanh nổi tiếng nhất với việc phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng trên diện tích 2.600 ha về phía Nam TP HCM, tầm nhìn 5 phân khu tạo thành trung tâm thương mại, tài chính quốc tế.

 Chủ đầu tư KĐT Phú Mỹ Hưng vừa sang Mỹ huy động 75 triệu USD trái phiếu  - Ảnh 1.

Quy hoạch phân khu Phú Mỹ Hưng A gần 500 ha. Nguồn: PMH

Bên cạnh đó, Phát triển Phú Mỹ Hưng cũng được giao nhiệm vụ đầu tư xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh dài gần 18 km, 10 làn xe; đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng của 150 ha đất công cộng bàn giao cho UBND TP HCM.

Theo dữ liệu của chúng tôi, kết quả kinh doanh của Phát triển Phú Mỹ Hưng tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn 2016 – 2018. Đỉnh cao trong 2018 đạt doanh thu trên 10.400 tỷ đồng, biên lãi gộp 66% và lợi nhuận ròng trên 5.000 tỷ đồng.

Tuy vậy, trong năm gần nhất Phú Mỹ Hưng chỉ đạt mức doanh thu gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận vẫn ở mức cao gần 1.000 tỷ đồng.

 Chủ đầu tư KĐT Phú Mỹ Hưng vừa sang Mỹ huy động 75 triệu USD trái phiếu  - Ảnh 2.

Với doanh nghiệp bất động sản, việc ghi nhận doanh thu sẽ phụ thuộc nhiều vào tiến độ phát triển và bàn giao các dự án. Kể từ 2019, thị trường bất động sản TP HCM bắt đầu trầm lắng hơn, chủ yếu nguyên nhân đến từ vấn đề pháp lý.

Nhiều dự án nằm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã được hoàn thành trong những năm gần đây có thể kể đến như Saigon South Residences, Riverpark Premier, Scenic Valley 2, Nam Phúc  - Le Jarmin, Hưng Phúc – Happy Residence, Scenic Valley, biệt thự Nam Viên…

Tổng tài sản của Phú Mỹ Hưng tại thời điểm cuối năm 2019 đạt 21.400 tỷ đồng, trong số này vốn chủ sở hữu gần 12.800 tỷ đồng.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm